Những phụ kiện "tưởng không tiện mà tiện không tưởng" khi đi xe máy dưới trời nắng

Không chỉ mang tới sự dễ chịu khi điều khiển xe máy dưới trời nắng, mà còn góp phần đảm bảo an toàn cho người điều khiển.

1. Mũ bảo hiểm có kính chống nắng, chống tia UV

Thay vì sử dụng kính râm cộng với mũ bảo hiểm thì một chiếc mũ bảo hiểm có kính chống nắng sẽ mang tới nhiều tiện lợi cho người sử dụng, bởi không chỉ có thể chắn bớt cường độ nắng, chắn tia UV mà nó cũng có thể chắn một phần bụi và đặc biệt nếu di chuyển dưới trời mưa thì cũng bảo vệ mặt của người điều khiển không bị ướt (đặc biệt hữu dụng với những người phải đeo kính cận thị, viễn thị).

Những phụ kiện "tưởng không tiện mà tiện không tưởng" khi đi xe máy dưới trời nắng - 1

Bạn cũng ưu tiên mua loại mũ bảo hiểm có thiết kế kính âm - tức là nếu không sử dụng, kính sẽ thu gọn bên trong mũ giúp nó không bị xước, đồng thời gọn gàng hơn khi điều khiển. Giá bán của các mũ bảo hiểm có kèm kính râm của các thương hiệu uy tín đạt chuẩn thường dao động khoảng 350.000 đồng trở lên, tuy không rẻ nhưng rất đáng đầu tư để đảm bảo sức khỏe người đội.

2. Áo chống nắng đi xe máy

Đây có lẽ là vật dụng không hề xa lạ đối với nhiều người Việt, và ngay cả khi đi ô tô nhiều chị em cũng vẫn mặc áo chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tia UV.

Những phụ kiện "tưởng không tiện mà tiện không tưởng" khi đi xe máy dưới trời nắng - 3

Áo chống nắng trên thị trường hiện nay có nhiều chủng loại và giá thành khác nhau. Nếu muốn mua áo rẻ dưới 200.000 đồng bạn nên ưu tiên lựa chọn áo chống nắng bằng vải bò hoặc 2-3 lớp vì với độ dày của các loại áo chống nắng này, một phần tia UV sẽ được ngăn cản, nhưng đồng thời với đó là sẽ khá bí và nóng.

Nếu có điều kiện, bạn nên lựa chọn loại áo chống nắng cao cấp có chỉ số UPF45+, UPF50+, chất liệu thường là sự kết hợp của các loại vải có chỉ số UPF cao như Polyester, Spandex,Viscose,...Cùng với đó là công nghệ chống nắng riêng để tăng hiệu quả chống nắng trong khi vẫn rất mát mẻ, co giãn tốt khi mặc. Tuy vậy, giá bán của các áo chống nắng này cũng không hề rẻ, dao động từ trên 500.000.

Những phụ kiện "tưởng không tiện mà tiện không tưởng" khi đi xe máy dưới trời nắng - 4

Riêng với các chị em thì nên ưu tiên loại áo chống nắng toàn thân dáng dài, thiết kế gọn gàng, tránh việc váy chống nắng quá lòaxòakhiến bị cuốn vào bánh xe gây nguy hiểm.

3. Khẩu trang

Đây có lẽ là vật dụng không thể thiếu trong thời kỳ đại dịch Covid-19, nhưng ngay cả bình thường với việc bụi nhiều, đặc biệt là bụi mịn tại các thành phố lớn thì việc đeo khẩu trang cũng giúp giảm bớt nguy cơ các bệnh tật liên quan tới phổi và hô hấp của người sử dụng.

Những phụ kiện "tưởng không tiện mà tiện không tưởng" khi đi xe máy dưới trời nắng - 5

Bạn có thể lựa chọn những dòng khẩu trang có khả năng chống tia UV để di chuyển dưới trời nắng, tuy nhiên nếu đã có mũ bảo hiểm có kính chắn tia UV thì bạn nên ưu tiên chọn khẩu trang có khả năng lọc bụi mịn để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Những phụ kiện "tưởng không tiện mà tiện không tưởng" khi đi xe máy dưới trời nắng

Chuyên mục: Mô tô, xe máy

Nguồn: https://www.24h.com.vn/xe-may-xe-dap/nhung-phu-kien-tuong-khong-tien-ma-tien-khong-tuong-khi-di-xe-may-duoi-troi-nang-c748a1357477.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết