Những màn “giật cô hồn” khiến chủ nhà chưa hiểu chuyện gì xảy ra

Việc cúng cô hồn Rằm tháng 7 không chỉ còn là nét văn hóa truyền thống mà trở thành cơ hội cho những màn "giật cô hồn" xuất hiện.

Rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm thường là vào mùa "cúng cô hồn", cũng từ đây hoạt động giật đồ cúng cô hồn vào dịp tháng 7 âm lịch đã diễn ra rất sôi nổi ở một số nơi.Nếu xưa kia, hoạt động "giật cô hồn" hầu như chỉ có trẻ con tham gia để hy vọng có thể thó được quả quýt, quả bưởi, vài ba cái kẹo, thì đến hôm nay, hoạt động này được xem là của niềm vui trẻ nhỏ này lại bị biến tướng ít nhiều. Vào mỗi dịp cúng rằm tháng 7 trên MXH lại xuất hiện không ít những màn "giật cô hồn" mà bản thân gia chủ chưa hiểu chuyện gì xảy ra.Hình ảnh một nhóm người đến giật đồ cúng hoặc gia chủ tung đồ ra đường cho đám đông mặc sức tranh giành là hình ảnh thường thấy vào mỗi dịp cúng cô hồn.Đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm "giật cô hồn" hất văng cả mâm cúng ngay trước mặt gia chủ từng khiến nhiều người ngán ngẩm.Cách đây không lâu trên MXH lan truyền một đoạn clip mô tả khá chân thực lại hành vi giật cô hồn ngày nay, khiến không ít người phải lắc đầu khó hiểu.Trong clip chúng ta dễ dàng nhận gia, vị nữ gia chủ khi đang chuẩn bị cúng cô hồn nhân dịp rằm tháng 7 thì đã có rất nhiều người vây quanh chực chờ.Đến khi cô ấy đốt vài nén hương, đưa lên trán khấn vái, chưa kịp cắm xuống thì đã bị đám người kia xông vào giành giật đồ lễ tán loạn. Bầu không khí lúc này căng thẳng hơn bao giờ hết.Sau khi đoạn clip được chia sẻ lên MXH netizen tỏ ra buồn cười bởi giữa một đám người đang giật giành xô bồ ấy, vị nữ gia chủ kia vẫn giữ được nét bình thản, trang trọng của mình mà tiếp tục công việc khấn vái. Ảnh: Tổng hợp

Nhung man “giat co hon” khien chu nha chua hieu chuyen gi xay ra
Rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm thường là vào mùa "cúng cô hồn", cũng từ đây hoạt động giật đồ cúng cô hồn vào dịp tháng 7 âm lịch đã diễn ra rất sôi nổi ở một số nơi.
Nhung man “giat co hon” khien chu nha chua hieu chuyen gi xay ra-Hinh-2
Nếu xưa kia, hoạt động "giật cô hồn" hầu như chỉ có trẻ con tham gia để hy vọng có thể thó được quả quýt, quả bưởi, vài ba cái kẹo, thì đến hôm nay, hoạt động này được xem là của niềm vui trẻ nhỏ này lại bị biến tướng ít nhiều.
Nhung man “giat co hon” khien chu nha chua hieu chuyen gi xay ra-Hinh-3
Vào mỗi dịp cúng rằm tháng 7 trên MXH lại xuất hiện không ít những màn "giật cô hồn" mà bản thân gia chủ chưa hiểu chuyện gì xảy ra.
Nhung man “giat co hon” khien chu nha chua hieu chuyen gi xay ra-Hinh-4
Hình ảnh một nhóm người đến giật đồ cúng hoặc gia chủ tung đồ ra đường cho đám đông mặc sức tranh giành là hình ảnh thường thấy vào mỗi dịp cúng cô hồn.
Nhung man “giat co hon” khien chu nha chua hieu chuyen gi xay ra-Hinh-5
Đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm "giật cô hồn" hất văng cả mâm cúng ngay trước mặt gia chủ từng khiến nhiều người ngán ngẩm.
Nhung man “giat co hon” khien chu nha chua hieu chuyen gi xay ra-Hinh-6
Cách đây không lâu trên MXH lan truyền một đoạn clip mô tả khá chân thực lại hành vi giật cô hồn ngày nay, khiến không ít người phải lắc đầu khó hiểu.
Nhung man “giat co hon” khien chu nha chua hieu chuyen gi xay ra-Hinh-7
Trong clip chúng ta dễ dàng nhận gia, vị nữ gia chủ khi đang chuẩn bị cúng cô hồn nhân dịp rằm tháng 7 thì đã có rất nhiều người vây quanh chực chờ.
Nhung man “giat co hon” khien chu nha chua hieu chuyen gi xay ra-Hinh-8
Đến khi cô ấy đốt vài nén hương, đưa lên trán khấn vái, chưa kịp cắm xuống thì đã bị đám người kia xông vào giành giật đồ lễ tán loạn. Bầu không khí lúc này căng thẳng hơn bao giờ hết.
Nhung man “giat co hon” khien chu nha chua hieu chuyen gi xay ra-Hinh-9
Sau khi đoạn clip được chia sẻ lên MXH netizen tỏ ra buồn cười bởi giữa một đám người đang giật giành xô bồ ấy, vị nữ gia chủ kia vẫn giữ được nét bình thản, trang trọng của mình mà tiếp tục công việc khấn vái. Ảnh: Tổng hợp

Hạ Nhiên

Bạn đang xem: Những màn “giật cô hồn” khiến chủ nhà chưa hiểu chuyện gì xảy ra

Chuyên mục: Mạng xã hội

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/sot-mang/nhung-man-giat-co-hon-khien-chu-nha-chua-hieu-chuyen-gi-xay-ra-1736361.html

Chia sẻ bài viết