Những kỷ lục Guinness kỳ lạ nhất trong năm 2022

Người có khả năng giữ nhiều chiếc lon trên đầu nhất, đặt nhiều quả trứng nhất trên mu bàn tay, thổi một hạt đậu bay đi xa nhất...là những kỷ lục Guinness thế giới kỳ lạ, hài hước trong năm 2022.

1. Người có khả năng giữ nhiều chiếc lon trên đầu nhất: Một người đàn ông ở Wisconsin (Mỹ) với làn da hút không khí bất thường đã giành Kỷ lục Guinness thế giới bằng cách đặt 10 lon nước ngọt rỗng lên mặt và xung quanh cái đầu cạo trọc của mình. Ông lập kỷ lục khi những chiếc lon nằm yên vị trí trong ít nhất 5 giây.2. Đặt nhiều quả trứng nhất trên mu bàn tay: Ibrahim Sadeq ở Nasiriyha (Iraq) đã giữ được 18 quả trứng trên mu bàn tay của mình, ngang với kỷ lục được xác lập bởi Jack Harris của Anh hồi năm 2020. Như vậy, hai người đàn ông này hiện là đồng sở hữu kỷ lục đặt nhiều quả trứng nhất trên mu bàn tay.3. Tìm và sắp xếp thứ tự các chữ cái từ chén súp nhanh nhất: Jacob Chandler ở bang Oregon (Mỹ) đã tìm thấy tất cả 26 chữ cái tiếng Anh trong chén súp chữ cái và sắp xếp chúng theo đúng thứ tự trong 2 phút 8,6 giây.4. Bước đi trên dây xa nhất bằng giày cao gót: Nữ sinh Ariana Wunderle ở Vermont (Mỹ) đã lập kỷ lục khi đi trên dây bằng giày cao gót 10,16cm với quãng đường gần 195 mét tại trường trung học Bellows Falls Union vào tháng 5, thời điểm cô còn là học sinh cuối cấp.5. Ăn 10 trái ớt Carolina Reaper nhanh nhất: Gregory Foster ở California (Mỹ) đã ăn 10 quả ớt Carolina Reaper trong 33,15 giây. Carolina Reaper đã được thế giới công nhận là loại ớt cay nhất hành tinh.6. Tập hợp những người có cùng họ và tên đông nhất: Hiệp hội những người cùng họ cùng tên Hirokazu Tanakas của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1994 bởi ông Hirokazu Tanaka, đã tập hợp được 178 người tại một buổi họp mặt ở Tokyo hồi tháng 10.7. Thổi một hạt đậu bay đi xa nhất: David Rush đã giành được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới thứ 250 khi dùng hơi thở để thổi một hạt đậu bay xa hơn 15,88 mét trên mặt sàn bằng phẳng.8. Hành trình chèo thuyền bí ngô dài nhất: Một ngày sau sinh nhật lần thứ 60, người đàn ông Mỹ Duane Hansen đã trèo lên một quả bí ngô khoét rỗng trên sông Missouri. Anh đã chèo thuyền đi quãng đường khoảng hơn 59 mét từ Bellevue, Neb tới thành phố Nebraska.9. Lắp ráp đồ chơi Mr. Potato Head nhanh nhất: Lim Kai Yi ở Butterworth (Malaysia) đã thử thách kỹ năng giải câu đố từng đoạt giải thưởng của mình khi lắp ghép hoàn chỉnh món đồ chơi Mr. Potato Head đã được tháo rời trong vòng 5,43 giây.10. Chuỗi râu dài nhất thế giới: Các đối thủ trong Giải vô địch râu và ria quốc gia năm 2022 ở thành phố Casper, bang Wyoming (Mỹ), đã hợp tác để thắt râu lại với nhau, tạo thành một chuỗi râu dài phá kỷ lục 54,72 mét.

Nhung ky luc Guinness ky la nhat trong nam 2022
1. Người có khả năng giữ nhiều chiếc lon trên đầu nhất: Một người đàn ông ở Wisconsin (Mỹ) với làn da hút không khí bất thường đã giành Kỷ lục Guinness thế giới bằng cách đặt 10 lon nước ngọt rỗng lên mặt và xung quanh cái đầu cạo trọc của mình. Ông lập kỷ lục khi những chiếc lon nằm yên vị trí trong ít nhất 5 giây.
Nhung ky luc Guinness ky la nhat trong nam 2022-Hinh-2
2. Đặt nhiều quả trứng nhất trên mu bàn tay: Ibrahim Sadeq ở Nasiriyha (Iraq) đã giữ được 18 quả trứng trên mu bàn tay của mình, ngang với kỷ lục được xác lập bởi Jack Harris của Anh hồi năm 2020. Như vậy, hai người đàn ông này hiện là đồng sở hữu kỷ lục đặt nhiều quả trứng nhất trên mu bàn tay.
Nhung ky luc Guinness ky la nhat trong nam 2022-Hinh-3
3. Tìm và sắp xếp thứ tự các chữ cái từ chén súp nhanh nhất: Jacob Chandler ở bang Oregon (Mỹ) đã tìm thấy tất cả 26 chữ cái tiếng Anh trong chén súp chữ cái và sắp xếp chúng theo đúng thứ tự trong 2 phút 8,6 giây.
Nhung ky luc Guinness ky la nhat trong nam 2022-Hinh-4
4. Bước đi trên dây xa nhất bằng giày cao gót: Nữ sinh Ariana Wunderle ở Vermont (Mỹ) đã lập kỷ lục khi đi trên dây bằng giày cao gót 10,16cm với quãng đường gần 195 mét tại trường trung học Bellows Falls Union vào tháng 5, thời điểm cô còn là học sinh cuối cấp.
Nhung ky luc Guinness ky la nhat trong nam 2022-Hinh-5
5. Ăn 10 trái ớt Carolina Reaper nhanh nhất: Gregory Foster ở California (Mỹ) đã ăn 10 quả ớt Carolina Reaper trong 33,15 giây. Carolina Reaper đã được thế giới công nhận là loại ớt cay nhất hành tinh.
Nhung ky luc Guinness ky la nhat trong nam 2022-Hinh-6
6. Tập hợp những người có cùng họ và tên đông nhất: Hiệp hội những người cùng họ cùng tên Hirokazu Tanakas của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1994 bởi ông Hirokazu Tanaka, đã tập hợp được 178 người tại một buổi họp mặt ở Tokyo hồi tháng 10.
Nhung ky luc Guinness ky la nhat trong nam 2022-Hinh-7
7. Thổi một hạt đậu bay đi xa nhất: David Rush đã giành được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới thứ 250 khi dùng hơi thở để thổi một hạt đậu bay xa hơn 15,88 mét trên mặt sàn bằng phẳng.
Nhung ky luc Guinness ky la nhat trong nam 2022-Hinh-8
8. Hành trình chèo thuyền bí ngô dài nhất: Một ngày sau sinh nhật lần thứ 60, người đàn ông Mỹ Duane Hansen đã trèo lên một quả bí ngô khoét rỗng trên sông Missouri. Anh đã chèo thuyền đi quãng đường khoảng hơn 59 mét từ Bellevue, Neb tới thành phố Nebraska.
Nhung ky luc Guinness ky la nhat trong nam 2022-Hinh-9
9. Lắp ráp đồ chơi Mr. Potato Head nhanh nhất: Lim Kai Yi ở Butterworth (Malaysia) đã thử thách kỹ năng giải câu đố từng đoạt giải thưởng của mình khi lắp ghép hoàn chỉnh món đồ chơi Mr. Potato Head đã được tháo rời trong vòng 5,43 giây.
Nhung ky luc Guinness ky la nhat trong nam 2022-Hinh-10
10. Chuỗi râu dài nhất thế giới: Các đối thủ trong Giải vô địch râu và ria quốc gia năm 2022 ở thành phố Casper, bang Wyoming (Mỹ), đã hợp tác để thắt râu lại với nhau, tạo thành một chuỗi râu dài phá kỷ lục 54,72 mét.

Thảo Nguyên (Theo UPI, Guinness)

Bạn đang xem: Những kỷ lục Guinness kỳ lạ nhất trong năm 2022

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/nhung-ky-luc-guinness-ky-la-nhat-trong-nam-2022-1785756.html

Chia sẻ bài viết