Những kho báu khủng được phát hiện bất ngờ nhất lịch sử

Một số người "đổi đời" do có được kho báu giá trị ở địa điểm không ngờ. Thậm chí, có người bỏ ra vài USD để mua một thứ tưởng không mấy giá trị nhưng về sau nó được bán với giá...

Vào năm 1989, một người đàn ông ở Philadelphia, Mỹ bỏ ra 4 USD để mua một bức tranh cũ ở chợ trời tổ chức chức tại Adamstown. Người này mua nó vì rất thích khung tranh. Tuy nhiên, dưới bức tranh cũ bình thường này, ông phát hiện một tờ giấy đặc biệt được gấp lại. Sau khi được các chuyên gia kiểm tra, tờ giấy được xác nhận là bản thảo cũ của Tuyên ngôn Độc lập Mỹ. Năm 2000, nhà sản xuất truyền hình Norman Lear mua kho báu giá trị trên trong một buổi đấu giá với số tiền là 8,14 triệu USD.Khi đang dọn dẹp ngôi nhà của một người họ hàng ở Virginia, Mỹ, Michael Rorrer bất ngờ phát hiện một bộ sưu tập truyện tranh cũ. Về sau, bộ truyện được bán đấu giá với số tiền lên tới 3,5 triệu USD.Trước khi qua đời năm 2009, ông Harold Carr đã để lại di chúc thừa kế cho cháu gái và cháu trai là một ga-ra cũ ở Newcastle, Anh. Khi mở ga-ra này để kiểm tra, các cháu của ông Carr bất ngờ khi nhìn thấy chiếc xe Bugatti Type 57S cổ từ năm 1937. Tại phiên đấu giá, chiếc xe cổ này được bán số tiền 4,2 triệu USD.Vào năm 2014, một bức tranh 400 năm tuổi được tìm thấy nằm bên dưới mái của một ngôi nhà ở Toulouse, Pháp. Bức tranh này được cho là của họa sĩ Caravaggio người Italy. Do đó, bức họa giá trị được định giá lên tới 137 triệu USD.Một bức tranh của nghệ sĩ Norman Rockwell đã được con trai của họa sĩ vẽ tranh biếm họa Don Trachte Jr phát hiện ra nằm bên dưới một bức tường khi đang sửa sang lại căn nhà của cha. Về sau, kho báu này được bán với giá 15,4 triệu USD.Vào năm 2010, kiến trúc sư Todd Ernst bất ngờ tìm thấy một bức bích họa của nghệ sĩ Keith Haring khi tu sửa sang lại ngôi nhà của mình ở khu Tribeca, thành phố New York, Mỹ. Sau khi hoàn thành quá trình tu sửa, bức bích họa vẫn ở nguyên vị trí trong ngôi nhà. Vào năm 2015, nó được bán với giá 10 triệu USD.Năm 1992, một người nông dân sống gần Hoxne ở Suffolk, Anh làm mất chiếc búa trên cánh đồng. Theo đó, ông nhờ một người bạn dùng máy dò kim loại để tìm chiếc búa. Mặc dù không tìm thấy chiếc búa nhưng họ lại phát hiện kho báu khủng gồm những đồng tiền cổ, thìa, trang sức và những bức tượng từ thời đế chế La Mã. Nhờ vậy, hai người được bán số cổ vật với giá 2,3 triệu USD. Hiện chúng được được trưng bày ở Bảo tàng Anh quốc.Một bức tượng bán thân có từ thế kỷ 18 của chính trị gia người Anh John Gordon tình cờ được phát hiện khi cổ vật này được dùng làm cái chắn cửa cho một nhà kho ở làng Balintore, Scotland. Bức tượng này được định giá hơn 1,9 triệu USD. Về sau, nó được trưng bày tại bảo tàng Louvre.Năm 2016, một thở sửa đàn đã phát hiện ra bên dưới các phím đàn dương cầm 110 năm tuổi có 900 đồng tiền cổ bằng vàng. Theo các chuyên gia, kho báu này có giá trị là 648.500 USD.Khi đang thi công công trình trong một ngôi nhà ở bang Ohio, Mỹ, Bob Kitts tìm thấy số tiền lên tới 182.000 USD được cất giấu trong bức tường nhà tắm.Mời độc giả xem video: Phát hiện kho báu tiền vàng cổ ở Miền Trung Israel. Nguồn: THĐT1.

Nhung kho bau khung duoc phat hien bat ngo nhat lich su
Vào năm 1989, một người đàn ông ở Philadelphia, Mỹ bỏ ra 4 USD để mua một bức tranh cũ ở chợ trời tổ chức chức tại Adamstown. Người này mua nó vì rất thích khung tranh. Tuy nhiên, dưới bức tranh cũ bình thường này, ông phát hiện một tờ giấy đặc biệt được gấp lại. Sau khi được các chuyên gia kiểm tra, tờ giấy được xác nhận là bản thảo cũ của Tuyên ngôn Độc lập Mỹ. Năm 2000, nhà sản xuất truyền hình Norman Lear mua kho báu giá trị trên trong một buổi đấu giá với số tiền là 8,14 triệu USD.
Nhung kho bau khung duoc phat hien bat ngo nhat lich su-Hinh-2
Khi đang dọn dẹp ngôi nhà của một người họ hàng ở Virginia, Mỹ, Michael Rorrer bất ngờ phát hiện một bộ sưu tập truyện tranh cũ. Về sau, bộ truyện được bán đấu giá với số tiền lên tới 3,5 triệu USD.
Nhung kho bau khung duoc phat hien bat ngo nhat lich su-Hinh-3
Trước khi qua đời năm 2009, ông Harold Carr đã để lại di chúc thừa kế cho cháu gái và cháu trai là một ga-ra cũ ở Newcastle, Anh. Khi mở ga-ra này để kiểm tra, các cháu của ông Carr bất ngờ khi nhìn thấy chiếc xe Bugatti Type 57S cổ từ năm 1937. Tại phiên đấu giá, chiếc xe cổ này được bán số tiền 4,2 triệu USD.
Nhung kho bau khung duoc phat hien bat ngo nhat lich su-Hinh-4
Vào năm 2014, một bức tranh 400 năm tuổi được tìm thấy nằm bên dưới mái của một ngôi nhà ở Toulouse, Pháp. Bức tranh này được cho là của họa sĩ Caravaggio người Italy. Do đó, bức họa giá trị được định giá lên tới 137 triệu USD.
Nhung kho bau khung duoc phat hien bat ngo nhat lich su-Hinh-5
Một bức tranh của nghệ sĩ Norman Rockwell đã được con trai của họa sĩ vẽ tranh biếm họa Don Trachte Jr phát hiện ra nằm bên dưới một bức tường khi đang sửa sang lại căn nhà của cha. Về sau, kho báu này được bán với giá 15,4 triệu USD.
Nhung kho bau khung duoc phat hien bat ngo nhat lich su-Hinh-6
Vào năm 2010, kiến trúc sư Todd Ernst bất ngờ tìm thấy một bức bích họa của nghệ sĩ Keith Haring khi tu sửa sang lại ngôi nhà của mình ở khu Tribeca, thành phố New York, Mỹ. Sau khi hoàn thành quá trình tu sửa, bức bích họa vẫn ở nguyên vị trí trong ngôi nhà. Vào năm 2015, nó được bán với giá 10 triệu USD.
Nhung kho bau khung duoc phat hien bat ngo nhat lich su-Hinh-7
Năm 1992, một người nông dân sống gần Hoxne ở Suffolk, Anh làm mất chiếc búa trên cánh đồng. Theo đó, ông nhờ một người bạn dùng máy dò kim loại để tìm chiếc búa. Mặc dù không tìm thấy chiếc búa nhưng họ lại phát hiện kho báu khủng gồm những đồng tiền cổ, thìa, trang sức và những bức tượng từ thời đế chế La Mã. Nhờ vậy, hai người được bán số cổ vật với giá 2,3 triệu USD. Hiện chúng được được trưng bày ở Bảo tàng Anh quốc.
Nhung kho bau khung duoc phat hien bat ngo nhat lich su-Hinh-8
Một bức tượng bán thân có từ thế kỷ 18 của chính trị gia người Anh John Gordon tình cờ được phát hiện khi cổ vật này được dùng làm cái chắn cửa cho một nhà kho ở làng Balintore, Scotland. Bức tượng này được định giá hơn 1,9 triệu USD. Về sau, nó được trưng bày tại bảo tàng Louvre.
Nhung kho bau khung duoc phat hien bat ngo nhat lich su-Hinh-9
Năm 2016, một thở sửa đàn đã phát hiện ra bên dưới các phím đàn dương cầm 110 năm tuổi có 900 đồng tiền cổ bằng vàng. Theo các chuyên gia, kho báu này có giá trị là 648.500 USD.
Nhung kho bau khung duoc phat hien bat ngo nhat lich su-Hinh-10
Khi đang thi công công trình trong một ngôi nhà ở bang Ohio, Mỹ, Bob Kitts tìm thấy số tiền lên tới 182.000 USD được cất giấu trong bức tường nhà tắm.
Mời độc giả xem video: Phát hiện kho báu tiền vàng cổ ở Miền Trung Israel. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo MSN)

Bạn đang xem: Những kho báu khủng được phát hiện bất ngờ nhất lịch sử

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/nhung-kho-bau-khung-duoc-phat-hien-bat-ngo-nhat-lich-su-1747454.html

Chia sẻ bài viết