Những điều thí sinh cần phải làm trước khi đăng ký xét tuyển đại học

Học sinh cần rà soát kết quả học tập của ba năm học cấp THPT (lớp 10, 11, 12) trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung và phải phản ánh lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi thí sinh học THPT để điều chỉnh, bổ sung (nếu có). 

Sự kiện: Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, để chuẩn bị cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng giáo dục mầm non năm 2022, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ nay đến ngày 18-7, thí sinh (trừ các thí sinh đã và chưa tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) các năm trước) phải rà soát kết quả điểm học bạ.

Cụ thể, các học sinh cần rà soát kết quả học tập của ba năm học cấp THPT (lớp 10, 11, 12) trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung và phải phản ánh lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi thí sinh học THPT để điều chỉnh, bổ sung (nếu có).

Những điều thí sinh cần phải làm trước khi đăng ký xét tuyển đại học - 1

(Ảnh minh họa).

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do), nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng giáo dục mầm non; thời gian từ nay đến ngày 18-7-2022.

Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng giáo dục mầm non năm 2022 được áp dụng thống nhất với tất cả đối tượng thí sinh trên cả nước, bắt đầu từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8.

Hình thức đăng ký trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả cơ sở đào tạo được xếp thứ tự từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Thí sinh lưu ý, trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh phải nộp lệ phí mới được chấp nhận. Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng, giảm 5.000 đồng so với năm 2021.

Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Theo hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, trong kỳ tuyển sinh năm 2022, các thí sinh đăng ký xét tuyển sớm vào các trường đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ, ưu tiên xét tuyển, thi đánh giá năng lực... sẽ được các trường thông báo trúng tuyển nếu đủ điều kiện. Tuy nhiên, các thí sinh lưu ý, để bảo đảm quyền lợi trúng tuyển, thí sinh cần lưu ý một số quy định liên quan.

Cũng theo hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, trong kỳ tuyển sinh năm 2022, các thí sinh đăng ký xét tuyển sớm vào các trường đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ, ưu tiên xét tuyển, thi đánh giá năng lực... sẽ được các trường thông báo trúng tuyển nếu đủ điều kiện. Tuy nhiên, các thí sinh lưu ý, để bảo đảm quyền lợi trúng tuyển, thí sinh cần lưu ý một số quy định liên quan.

Một trong số những quy định quan trọng mà thí sinh cần ghi nhớ là dù đã được nhà trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển, trúng tuyển bằng bất cứ phương thức nào, đều phải dự thi, đạt yêu cầu và được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Sau khi nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời, thí sinh gửi về trường đại học đã đăng ký xét tuyển sớm để hoàn thành hồ sơ…

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Bạn đang xem: Những điều thí sinh cần phải làm trước khi đăng ký xét tuyển đại học

Chuyên mục: Giáo dục

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/nhung-dieu-thi-sinh-can-phai-lam-truoc-khi-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-c216a1377978.html

Chia sẻ bài viết