Những địa điểm nhất định phải ghé qua khi muốn “quẩy tới bến” tại Tây Ninh

Tây Ninh là một điểm đến mới nổi trong bản đồ du lịch Việt Nam bởi nơi đây có nhiều điểm vui chơi hấp dẫn cho các bạn trẻ thỏa sức tìm hiểu, khám phá.

1. Hồ Dầu Tiếng là một trong những cảnh đẹp Tây Ninh nổi tiếng và được nhiều người ghé tới nhất có lẽ phải nhắc đến cái tên Hồ Dầu Tiếng. Bật mí cho các bạn, đây cũng chính là một điểm check in quen thuộc của nhiều bạn trẻ mỗi khi ghé tới Tây Ninh đó. Chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết hồ Dầu Tiếng thực chất là một hồ nhân tạo thế nhưng chúng lại sở hữu một diện tích vô cùng rộng lớn, thậm chí nhiều người còn thường gọi hồ với tên gọi vô cùng thú vị là “biển hồ”.Mặt hồ mênh mông, trong vắt, xung quanh cây cối tốt tươi, thơ mộng. Đến đây bạn còn được chơi vui quên lối về với những hoạt động chèo thuyền, cắm trại, câu cá,…Đây là địa điểm check-in Tây Ninh vô cùng "đắt khách".2. Khu du lịch Ma Thiên Lãnh - núi Bà Đen
Đến Ma Thiên Lãnh, bạn đi một mà được ba. Đây là điểm du lịch nằm ở xã Thạnh Tân, thị xã Tây Ninh, được hợp thành bởi 3 ngọn núi: núi Bà Đen. núi Heo và núi Phụng. Nơi đây sơn thủy hữu tình với hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh với những dòng suối tóc ránh, vừa hoang dã, kỳ bí, vừa thơ mộng, phù hợp với những ai đi du lịch kiểu trekking.Đường đến Ma Thiên Lãnh khá cheo leo, hiểm trở, đòi hỏi bạn phải có một sức bền cả về sức khỏe lẫn ý chí. Nhưng đây là trải nghiệm cực đáng đồng tiền bát gạo khi bạn sẽ được thưởng ngoạn thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ tuyệt đẹp và yên bình.Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất miền Nam với độ cao 986m. Ngọn núi này nằm trong quần thể văn hóa - lịch sử Tây Ninh và được coi là biểu tượng của mảnh đất này.Nếu bạn không có sức leo trò, đừng lo vì hiện nay đã có hệ thống cáp treo đưa bạn từ chân núi lên đỉnh núi.2.Tòa thánh Tây Ninh
Đây là nơi bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Tây Ninh. Toà thánh chỉ cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 4km về phía Đông Nam. Tòa thánh Tây Ninh là một công trình nổi tiếng của đạo Cao Đài với tổng thể kiến trúc, nghệ thuật lẫn tôn giáo cực đồ sộ. Đây là điểm du lịch tôn giáo nên có một số quy tắc bạn cần nhớ: giờ lễ chính trong ngày là 12 giờ trưa, khi vào các tòa phải bỏ giày dép ở ngoài và đi vào từ cửa hai bên, nam đi bên phải, nữ đi bên trái.Toàn bộ tòa thánh được xây bằng bê tông cốt tre, lấy hình tượng Long Mã bái sư nhìn về phía Tây làm chính. Tòa thành được sơn rực rỡ với tông vàng - đỏ cực bắt mắt, đảm bảo lên ảnh sẽ nổi bần bật.Top 7 Điểm Du Lịch Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Tây Ninh-Vietnam - Nguồn: Youtube

Nhung dia diem nhat dinh phai ghe qua khi muon “quay toi ben” tai Tay Ninh
1. Hồ Dầu Tiếng là một trong những cảnh đẹp Tây Ninh nổi tiếng và được nhiều người ghé tới nhất có lẽ phải nhắc đến cái tên Hồ Dầu Tiếng. Bật mí cho các bạn, đây cũng chính là một điểm check in quen thuộc của nhiều bạn trẻ mỗi khi ghé tới Tây Ninh đó.
Nhung dia diem nhat dinh phai ghe qua khi muon “quay toi ben” tai Tay Ninh-Hinh-2
Chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết hồ Dầu Tiếng thực chất là một hồ nhân tạo thế nhưng chúng lại sở hữu một diện tích vô cùng rộng lớn, thậm chí nhiều người còn thường gọi hồ với tên gọi vô cùng thú vị là “biển hồ”.
Nhung dia diem nhat dinh phai ghe qua khi muon “quay toi ben” tai Tay Ninh-Hinh-3
Mặt hồ mênh mông, trong vắt, xung quanh cây cối tốt tươi, thơ mộng. Đến đây bạn còn được chơi vui quên lối về với những hoạt động chèo thuyền, cắm trại, câu cá,…Đây là địa điểm check-in Tây Ninh vô cùng "đắt khách".
Nhung dia diem nhat dinh phai ghe qua khi muon “quay toi ben” tai Tay Ninh-Hinh-4
2. Khu du lịch Ma Thiên Lãnh - núi Bà Đen
Đến Ma Thiên Lãnh, bạn đi một mà được ba. Đây là điểm du lịch nằm ở xã Thạnh Tân, thị xã Tây Ninh, được hợp thành bởi 3 ngọn núi: núi Bà Đen. núi Heo và núi Phụng. Nơi đây sơn thủy hữu tình với hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh với những dòng suối tóc ránh, vừa hoang dã, kỳ bí, vừa thơ mộng, phù hợp với những ai đi du lịch kiểu trekking.
Nhung dia diem nhat dinh phai ghe qua khi muon “quay toi ben” tai Tay Ninh-Hinh-5
Đường đến Ma Thiên Lãnh khá cheo leo, hiểm trở, đòi hỏi bạn phải có một sức bền cả về sức khỏe lẫn ý chí. Nhưng đây là trải nghiệm cực đáng đồng tiền bát gạo khi bạn sẽ được thưởng ngoạn thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ tuyệt đẹp và yên bình.
Nhung dia diem nhat dinh phai ghe qua khi muon “quay toi ben” tai Tay Ninh-Hinh-6
Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất miền Nam với độ cao 986m. Ngọn núi này nằm trong quần thể văn hóa - lịch sử Tây Ninh và được coi là biểu tượng của mảnh đất này.
Nhung dia diem nhat dinh phai ghe qua khi muon “quay toi ben” tai Tay Ninh-Hinh-7
Nếu bạn không có sức leo trò, đừng lo vì hiện nay đã có hệ thống cáp treo đưa bạn từ chân núi lên đỉnh núi.
Nhung dia diem nhat dinh phai ghe qua khi muon “quay toi ben” tai Tay Ninh-Hinh-8
2.Tòa thánh Tây Ninh
Đây là nơi bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Tây Ninh. Toà thánh chỉ cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 4km về phía Đông Nam. Tòa thánh Tây Ninh là một công trình nổi tiếng của đạo Cao Đài với tổng thể kiến trúc, nghệ thuật lẫn tôn giáo cực đồ sộ.
Nhung dia diem nhat dinh phai ghe qua khi muon “quay toi ben” tai Tay Ninh-Hinh-9
Đây là điểm du lịch tôn giáo nên có một số quy tắc bạn cần nhớ: giờ lễ chính trong ngày là 12 giờ trưa, khi vào các tòa phải bỏ giày dép ở ngoài và đi vào từ cửa hai bên, nam đi bên phải, nữ đi bên trái.
Nhung dia diem nhat dinh phai ghe qua khi muon “quay toi ben” tai Tay Ninh-Hinh-10
Toàn bộ tòa thánh được xây bằng bê tông cốt tre, lấy hình tượng Long Mã bái sư nhìn về phía Tây làm chính. Tòa thành được sơn rực rỡ với tông vàng - đỏ cực bắt mắt, đảm bảo lên ảnh sẽ nổi bần bật.
Top 7 Điểm Du Lịch Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Tây Ninh-Vietnam - Nguồn: Youtube

Thuỳ Anh

Bạn đang xem: Những địa điểm nhất định phải ghé qua khi muốn “quẩy tới bến” tại Tây Ninh

Chuyên mục: Du lịch

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/choi-phuot/nhung-dia-diem-nhat-dinh-phai-ghe-qua-khi-muon-quay-toi-ben-tai-tay-ninh-1332741.html

Chia sẻ bài viết