Những địa điểm bí ẩn bất ngờ được Google Maps chụp lại

Thông qua ứng dụng Google Maps, người dùng có thể chụp được nhiều bức ảnh thú vị về các địa điểm trên thế giới. Theo đó, một vài bức ảnh khiến công chúng tò mò với những chi tiết...

Tháng 10/2021, người dùng Reddit có nick là Kokoblocks phát hiện một “hố đen” bí ẩn ở giữa Thái Bình Dương. "Hố đen" này được phát hiện nhờ Google Maps. Kokoblocks bình luận về bức ảnh: "Cái gì đây, trông chẳng khác một hòn đảo".Một số người suy đoán rằng, “hố đen” bí ẩn đó có thể là một căn cứ quân sự bí mật nên được Google bôi đen để tránh rò rỉ thông tin.Thế nhưng, về sau, bí ẩn này được giải đáp. "Hố đen" đó thực chất là đảo Vostok. Nằm ở phía Đông Bắc của New Zealand và thuộc Cộng hòa Kiribati, nơi đây không có bất cứ căn cứ quân sự bí mật nào.Một người dùng Reddit giải thích về "hố đen" trên: "Những gì bạn nhìn thấy là màu đen thực sự là màu xanh lá cây rất đậm. Đó là khu rừng rất rậm rạp, hình thành từ cây Pisonia". Những cây này có thể cao tới gần 30m, bao phủ gần như cả hòn đảo và mọc gần nhau đến mức có thể trông giống như một thảm thực vật từ trên cao.Bức ảnh chụp hơn 6.000 hố bí ẩn tại Peru bằng Google Maps khiến công chúng tò mò. Những chiếc hố này có độ nông sâu khác nhau.Khi nhìn từ trên cao xuống, những hố bí ẩn này có hình dáng ấn tượng với chiều dài khoảng 1,6 km.Dãy hố bí ẩn bắt đầu từ thung lũng Pisco và trải dài đến tận dãy Andes. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải mã nguồn gốc của dãy hố này.Google Maps khiến dư luận xôn xao khi người dùng chụp được ảnh một đài tưởng niệm được xây dựng giữa sa mạc châu Phi. Nó có hình dáng của máy bay.Đài tưởng niệm đó được xây dựng vào năm 2007 để tưởng nhớ sự kiện một máy bay đã phát nổ khiến 170 người thiệt mạng tại sa mạc Ténéré vào năm 1989.Nhờ hình ảnh Google Maps này, người dân thế giới biết đến đài tưởng niệm này nhiều hơn.Mời độc giả xem video: Google tôn vinh bánh mỳ Việt Nam. Nguồn: VTV24.

Nhung dia diem bi an bat ngo duoc Google Maps chup lai
Tháng 10/2021, người dùng Reddit có nick là Kokoblocks phát hiện một “hố đen” bí ẩn ở giữa Thái Bình Dương. "Hố đen" này được phát hiện nhờ Google Maps. Kokoblocks bình luận về bức ảnh: "Cái gì đây, trông chẳng khác một hòn đảo".
Nhung dia diem bi an bat ngo duoc Google Maps chup lai-Hinh-2
Một số người suy đoán rằng, “hố đen” bí ẩn đó có thể là một căn cứ quân sự bí mật nên được Google bôi đen để tránh rò rỉ thông tin.
Nhung dia diem bi an bat ngo duoc Google Maps chup lai-Hinh-3
Thế nhưng, về sau, bí ẩn này được giải đáp. "Hố đen" đó thực chất là đảo Vostok. Nằm ở phía Đông Bắc của New Zealand và thuộc Cộng hòa Kiribati, nơi đây không có bất cứ căn cứ quân sự bí mật nào.
Nhung dia diem bi an bat ngo duoc Google Maps chup lai-Hinh-4
Một người dùng Reddit giải thích về "hố đen" trên: "Những gì bạn nhìn thấy là màu đen thực sự là màu xanh lá cây rất đậm. Đó là khu rừng rất rậm rạp, hình thành từ cây Pisonia". Những cây này có thể cao tới gần 30m, bao phủ gần như cả hòn đảo và mọc gần nhau đến mức có thể trông giống như một thảm thực vật từ trên cao.
Nhung dia diem bi an bat ngo duoc Google Maps chup lai-Hinh-5
Bức ảnh chụp hơn 6.000 hố bí ẩn tại Peru bằng Google Maps khiến công chúng tò mò. Những chiếc hố này có độ nông sâu khác nhau.
Nhung dia diem bi an bat ngo duoc Google Maps chup lai-Hinh-6
Khi nhìn từ trên cao xuống, những hố bí ẩn này có hình dáng ấn tượng với chiều dài khoảng 1,6 km.
Nhung dia diem bi an bat ngo duoc Google Maps chup lai-Hinh-7
Dãy hố bí ẩn bắt đầu từ thung lũng Pisco và trải dài đến tận dãy Andes. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải mã nguồn gốc của dãy hố này.
Nhung dia diem bi an bat ngo duoc Google Maps chup lai-Hinh-8
Google Maps khiến dư luận xôn xao khi người dùng chụp được ảnh một đài tưởng niệm được xây dựng giữa sa mạc châu Phi. Nó có hình dáng của máy bay.
Nhung dia diem bi an bat ngo duoc Google Maps chup lai-Hinh-9
Đài tưởng niệm đó được xây dựng vào năm 2007 để tưởng nhớ sự kiện một máy bay đã phát nổ khiến 170 người thiệt mạng tại sa mạc Ténéré vào năm 1989.
Nhung dia diem bi an bat ngo duoc Google Maps chup lai-Hinh-10
Nhờ hình ảnh Google Maps này, người dân thế giới biết đến đài tưởng niệm này nhiều hơn.
Mời độc giả xem video: Google tôn vinh bánh mỳ Việt Nam. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Những địa điểm bí ẩn bất ngờ được Google Maps chụp lại

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/nhung-dia-diem-bi-an-bat-ngo-duoc-google-maps-chup-lai-1748737.html

Chia sẻ bài viết