Những cụm từ “hot trend” trên mạng xã hội trong năm 2022

Trong năm 2022 mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều cụm từ "hot trend" được các bạn trẻ trẻ yêu thích và sử dụng rộng rãi.

Cụm từ hot trend đầu tiên trong năm 2022 phải kể đến “u là trời”. Từ này đồng nghĩa với cụm từ này là “ôi trời ơi”, “trời đất ơi”.Cụm từ hot trend này bày tỏ sự ngạc nhiên, bất ngờ trước một sự vật hay sự việc nào đó.Ngoài "u là trời", "còn cái nịt" cũng là ngôn ngữ “đi đâu cũng nghe”. Hiểu đơn giản nhất cụm từ này là “còn lại đúng sợi dây nịt”, có nghĩa là hết sạch sành sanh.Cụm từ này bắt nguồn từ TikToker Tiến Bịp trong một video nói về chủ đề nhặt được tiền. Nhiều bạn đã nhanh chóng sử dụng và làm cụm từ này trở thành hot trend mạng xã hội.Lướt mạng xã hội hẳn ai cũng từng bắt gặp qua đoạn nhạc xập xình cực ngầu kèm câu nói: “Hê sờ lô hơ sờ ly ly. Ngạc nhiên chưa?”. Cụm từ bắt nguồn từ bộ phim truyền hình “Ga-ra hạnh phúc” và người tạo ra trend đang gây bão mạng xã hội này chính là nhân vật Trung “trâu” do diễn viên Duy Hưng thủ vai.“Hê sờ lô hơ sờ ly ly” có nghĩa là “Hello honey” (Chào em yêu) trong tiếng Anh nhưng đã được nói lái theo cách khác.“Bất ngờ chưa bà già?” hay “Hế lô bà già” bắt nguồn từ một video của hot TikToker tên EYEIYAGI bất ổn. Cụm từ "bất ngờ chưa bà già" tràn ngập TikTok lẫn Facebook, YouTube...Câu nói hot trend này cũng vướng phải những ý kiến trái chiều và không đồng tình từ nhiều người. Có nhiều bạn cho rằng, gọi người khác là “bà già” nghe rất kỳ cục hay thậm chí là thiếu tôn trọng.Nhắc đến những câu nói trend trong năm 2022, “Anh hay ra vẻ quá à” cũng từng gây bão trên mạng xã hội.“Hay ra vẻ quá à” là câu nói mà Lê Dương Bảo Lâm dùng để bình luận việc các thành viên khác tự tin nhưng thực hiện thử thách thất bại.Những ngày cuối năm 2022 trên MXH xuất hiện cụm từ “bing chilling”, được biết từ này xuất hiện khi nam diễn viên người Mỹ John Cena vừa ăn kem vừa nói về bộ phim Fast and Furious 9 bằng tiếng Trung Quốc, bing chilling có nghĩa là kem.Đoạn clip này trở nên phổ biến, cụm từ “bing chilling” được nhiều bạn trẻ biết tới và nổi lên “làm mưa làm gió” trong giới trẻ.Từ ngày 18/8, cư dân mạng lan truyền nhau một câu chuyện nghi vấn ngoại tình có tên là "lòng xào dưa 30k". Cặp đôi này thường xuyên gặp mặt nhau, trốn gia đình hai bên để đi nhà nghỉ. Đặc biệt, "lòng xào dưa" được tiểu tam nhắc tới trong tin nhắn là món mà cả hai thường xuyên ăn những lúc đi "vụng trộm".Từ đó, câu chuyện nữ giáo viên ngoại tình và cụm từ "lòng xào dưa" trở thành từ khóa hot trên mạng xã hội. Ảnh: Tổng hợp

Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022
Cụm từ hot trend đầu tiên trong năm 2022 phải kể đến “u là trời”. Từ này đồng nghĩa với cụm từ này là “ôi trời ơi”, “trời đất ơi”.
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-2
Cụm từ hot trend này bày tỏ sự ngạc nhiên, bất ngờ trước một sự vật hay sự việc nào đó.
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-3
Ngoài "u là trời", "còn cái nịt" cũng là ngôn ngữ “đi đâu cũng nghe”. Hiểu đơn giản nhất cụm từ này là “còn lại đúng sợi dây nịt”, có nghĩa là hết sạch sành sanh.
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-4
Cụm từ này bắt nguồn từ TikToker Tiến Bịp trong một video nói về chủ đề nhặt được tiền. Nhiều bạn đã nhanh chóng sử dụng và làm cụm từ này trở thành hot trend mạng xã hội.
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-5
Lướt mạng xã hội hẳn ai cũng từng bắt gặp qua đoạn nhạc xập xình cực ngầu kèm câu nói: “Hê sờ lô hơ sờ ly ly. Ngạc nhiên chưa?”. Cụm từ bắt nguồn từ bộ phim truyền hình “Ga-ra hạnh phúc” và người tạo ra trend đang gây bão mạng xã hội này chính là nhân vật Trung “trâu” do diễn viên Duy Hưng thủ vai.
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-6
“Hê sờ lô hơ sờ ly ly” có nghĩa là “Hello honey” (Chào em yêu) trong tiếng Anh nhưng đã được nói lái theo cách khác.
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-7
“Bất ngờ chưa bà già?” hay “Hế lô bà già” bắt nguồn từ một video của hot TikToker tên EYEIYAGI bất ổn. Cụm từ "bất ngờ chưa bà già" tràn ngập TikTok lẫn Facebook, YouTube...
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-8
Câu nói hot trend này cũng vướng phải những ý kiến trái chiều và không đồng tình từ nhiều người. Có nhiều bạn cho rằng, gọi người khác là “bà già” nghe rất kỳ cục hay thậm chí là thiếu tôn trọng.
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-9
Nhắc đến những câu nói trend trong năm 2022, “Anh hay ra vẻ quá à” cũng từng gây bão trên mạng xã hội.
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-10
“Hay ra vẻ quá à” là câu nói mà Lê Dương Bảo Lâm dùng để bình luận việc các thành viên khác tự tin nhưng thực hiện thử thách thất bại.
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-11
Những ngày cuối năm 2022 trên MXH xuất hiện cụm từ “bing chilling”, được biết từ này xuất hiện khi nam diễn viên người Mỹ John Cena vừa ăn kem vừa nói về bộ phim Fast and Furious 9 bằng tiếng Trung Quốc, bing chilling có nghĩa là kem.
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-12
Đoạn clip này trở nên phổ biến, cụm từ “bing chilling” được nhiều bạn trẻ biết tới và nổi lên “làm mưa làm gió” trong giới trẻ.
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-13
Từ ngày 18/8, cư dân mạng lan truyền nhau một câu chuyện nghi vấn ngoại tình có tên là "lòng xào dưa 30k". Cặp đôi này thường xuyên gặp mặt nhau, trốn gia đình hai bên để đi nhà nghỉ. Đặc biệt, "lòng xào dưa" được tiểu tam nhắc tới trong tin nhắn là món mà cả hai thường xuyên ăn những lúc đi "vụng trộm".
Nhung cum tu “hot trend” tren mang xa hoi trong nam 2022-Hinh-14
Từ đó, câu chuyện nữ giáo viên ngoại tình và cụm từ "lòng xào dưa" trở thành từ khóa hot trên mạng xã hội. Ảnh: Tổng hợp

Hạ Nhiên

Bạn đang xem: Những cụm từ “hot trend” trên mạng xã hội trong năm 2022

Chuyên mục: Mạng xã hội

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/sot-mang/nhung-cum-tu-hot-trend-tren-mang-xa-hoi-trong-nam-2022-1788146.html

Chia sẻ bài viết