Những cách làm sáng da vùng nách giúp bạn tự tin dưới nắng hè

Ra mồ hôi nhiều khiến vùng nách trở nên nhạy cảm với mồ hôi của chính nó. Kseniya Kobets, bác sĩ da liễu cho biết: “Chúng tôi gọi đây là viêm da tiếp xúc kích ứng".

Sự kiện: Kiến thức chăm sóc da

Những cách làm sáng da vùng nách giúp bạn tự tin dưới nắng hè - 1

Nếu bạn đang muốn đẩy nhanh quá trình làm sáng vùng da dưới cánh tay của mình, điều quan trọng là phải làm việc với bác sĩ da liễu để điều trị nguyên nhân cơ bản nhằm “loại trừ bất kỳ tình trạng bệnh lý nào như mang thai, chàm, bệnh vẩy nến hoặc tiểu đường. Trong khi đó, hãy cân nhắc xem thói quen hàng ngày của bạn có thể lén lút ảnh hưởng như thế nào đến tình trạng tăng sắc tố dưới cánh tay.

Xem xét cách bạn cạo lông vùng nách

"Nếu bạn chọn cách không có lông cho vùng nách của mình, thì “sự cọ xát và ma sát vật lý sẽ khiến da phản ứng bằng cách gây kích ứng và mẩn đỏ, có thể chuyển sang màu nâu theo thời gian,” Tiến sĩ Kobets nói.

Đừng mạo hiểm cạo khô hoặc chỉ sử dụng nước vì nó có thể tạo ra ma sát: Hãy nhớ sử dụng kem cạo râu để giúp dao cạo lướt nhẹ nhàng mà không làm hỏng da.Điều trị bằng laser tại văn phòng hoặc tẩy lông có thể giúp kéo dài thời gian giữa các lần tẩy lông.

Những cách làm sáng da vùng nách giúp bạn tự tin dưới nắng hè - 2

Tẩy tế bào chết

Sản phẩm tẩy tế bào chết có thể có lợi, nhưng chúng sẽ tốt nhất cho chứng tăng sắc tố trên bề mặt — và sẽ không loại bỏ hoàn toàn chứng tăng sắc tố ăn sâu bên trong. Nếu tình trạng tăng sắc tố của bạn thực sự ở bề mặt, thì sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một lý do lớn khiến da bị sẫm màu là do sự cọ xát vật lý và viêm nhiễm, dẫn đến kích ứng và sau đó là thâm đen.

Bạn có thể chỉ cần lấy sản phẩm tẩy tế bào chết mà bạn sử dụng trên mặt để sử dụng trên các vết rỗ của mình không?Có thể nếu tẩy tế bào chết rất nhẹ nhàng.Hãy tìm những loại được thiết kế cho da nhạy cảm và giảm tần suất sử dụng xuống một lần một tuần để xem nách của bạn phản ứng như thế nào.Nhưng vì không có bất kỳ quy định nào về tiêu chuẩn đánh giá một sản phẩm là tốt cho da nhạy cảm, nên việc kiểm tra bản vá là rất quan trọng.Như với bất kỳ sản phẩm mới nào, hãy thử kích ứngtrong ít nhất ba đến năm ngày đầu để xem có kích ứng nào phát triển không. Nếu bạn bị dị ứng, bạn có thể sẽ bị tăng sắc tố sau viêm nhiều hơn.

Dưới đây là cách nhanh chóng để tìm ra loại tẩy tế bào chết axit nào có thể phù hợp nhất với bạn:

Axit glycolic

Axit glycolic là một axit alpha hydroxy (AHA) giúp tẩy tế bào chết cho da bằng cách nới lỏng các tế bào da chết và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào. Nó có thể hiệu quả đối với chứng tăng sắc tố da nhưng có thể quá khắc nghiệt đối với một số người có làn da nhạy cảm.

Những cách làm sáng da vùng nách giúp bạn tự tin dưới nắng hè - 3

Axit salicylic

Axit salicylic là một axit beta hydroxy (BHA) có thể xâm nhập vào lỗ chân lông và giúp tẩy tế bào chết trên bề mặt da, có thể giúp loại bỏ tình trạng tăng sắc tố trên bề mặt.

Axit lactic

Axit lactic, một loại AHA khác, có thể giúp tẩy da chết nhẹ nhàng và cải thiện kết cấu da.Nó thường nhẹ hơn so với axit glycolic, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho vùng da dưới cánh tay, vốn có xu hướng nhạy cảm.

Vì da vùng nách của bạn tự gấp lại nên nó dẫn đến tăng độ ẩm và độ ấm ở khu vực này, điều này cũng có thể tăng cường khả năng hấp thụ các loại thuốc bôi ngoài da.Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến các sản phẩm và thành phần bạn sử dụng trên khu vực này. Bắt đầu từ từ và sử dụng một lượng rất nhỏ.

Nhìn chung, enzyme tyrosinase là mục tiêu chính khi xem xét các phương pháp điều trị điều chỉnh màu da và tăng sắc tố da.Enzim này rất quan trọng trong việc hình thành hắc tố hoặc sắc tố, do đó, việc ngăn chặn tyrosinase sẽ ngăn ngừa sự hình thành hắc tố và giảm tình trạng tăng sắc tố da.Aaxit azelaic dịu nhẹ và dung nạp tốt cho hầu hết các loại da. Các thành phần khác ngăn chặn tyrosinase là axit kojic, resveratrol và axit tranexamic.

Bạn cũng có thể tập trung vào các thành phần nổi tiếng với đặc tính làm sáng da: Mặc dù retinol và vitamin C là những chất làm sáng da tuyệt vời, nhưng chúng cũng gây ra khá nhiều kích ứng và cần được đưa vào từ từ, đặc biệt là vì các nếp gấp trên da có xu hướng nhạy cảm hơn.

Niacinamide làm giảm quá trình chuyển sắc tố đến tế bào da, giúp củng cố hàng rào bảo vệ da và chống viêm.

Thử nghiệm với chất khử mùi

Thế giới của chất khử mùi và chất chống mồ hôi có thể rất phức tạp khi bạn đối mặt với tình trạng thâm đen dưới cánh tay. Hãy cẩn thận với những loại được dán nhãn tự nhiên - nước hoa từ tinh dầu và nước hoa có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm đều có thể gây ra phản ứng tiêu cực trên da của bạn.Đôi khi, nhôm có thể là thủ phạm gây ra chứng tăng sắc tố dưới cánh tay của bạn. Chất khử mùi thông thường không mùi bản địacó chứa natri bicacbonat, còn được gọi là muối nở và có thể ít gây kích ứng hơn nhôm.

Lưu ý là hàm lượng nhôm thấp rất tốt để khử mùi nhưng không hữu ích trong việc chống đổ mồ hôi - cũng là thủ phạm lớn gây kích ứng.

Hãy nhớ sử dụng chất khử mùi trong ít nhất hai đến bốn tuần trước khi chuyển sang loại mới vì nách của bạn sẽ thích nghi với các thành phần khác nhau.

Nhớ dùng sản phẩm chứaSPF

Vì vùng da dưới cánh tay của bạn rất mỏng manh và nhạy cảm hơn với tác hại của ánh nắng mặt trời khi tiếp xúc với tia UV, nên việc bảo vệ vùng da dưới cánh tay bằng kem chống nắng là điều cần thiết nếu bạn định đi biển.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Arttimes)

Bạn đang xem: Những cách làm sáng da vùng nách giúp bạn tự tin dưới nắng hè

Chuyên mục: Làm đẹp

Nguồn: https://www.24h.com.vn/lam-dep/nhung-cach-lam-sang-da-vung-nach-giup-ban-tu-tin-duoi-nang-he-c145a1483396.html

Chia sẻ bài viết