Những bí ẩn muôn đời không giải mã về Hoàng đế Napoleon

Là một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất trong lịch sử những có rất nhiều điều về Napoléon Bonaparte mà có thể nhiều người chưa biết.

Napoleon Bonaparte (15/8/1769-5/5/1812) là Hoàng đế Pháp với đế hiệu là Napoleon I từ năm 1804 đến năm 1814 và trở lại ngôi vua vào năm 1815 trong 100 ngày trị vị.Đằng sau vẻ ngoài tàn nhẫn, thiện chiến, Napoleon che giấu cảm xúc và tình cảm. Những bức thư tình đầy xúc động và một cuốn tiểu thuyết lãng mạn mới được phát hiện đã chứng minh điều đó.Được viết vào năm 1795, khi Napoleon 26 tuổi, Clisson và Eugenie là một tuyển tập ngắn (chỉ 17 trang) về việc thần thoại hóa bản thân đầy tình cảm. Mặc dù các nhà phê bình không tin rằng Napoleon là một thiên tài văn học, nhưng cuốn tiểu thuyết đã chỉ ra rõ ràng bản chất tinh tế trong tâm hồn của vị hoàng đế.Bố mẹ và những người thân gần gũi với hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte thường gọi ông với biệt danh là Nabulio. Đây là một trong những sự thật về Napoleon Bonaparte gây thú vị cho nhiều người.Khi còn nhỏ, hoàng đế Napoleon rất giỏi môn Toán.Một bí mật khó tin về vị hoàng đế này mà ít ai có thể ngờ được rằng, nhà cầm quân lừng danh thế giới Napoleon rất sợ mèo.Napoléon đã gắn liền với tầm vóc thấp bé và tính cách to lớn. Thật vậy, thuật ngữ “mặc cảm Napoléon”, được sử dụng để mô tả những người thấp bé, quá tham vọng, về mặt khái niệm có liên quan đến tầm vóc nhỏ nhắn nổi tiếng của ông.Nhưng trên thực tế, vào thời điểm qua đời, Napoléon cao khoảng 167 cm, vào thời điểm đó rõ ràng là chiều cao trung bình.Tại Pháp, nếu người nào lấy tên của hoàng đế Napoleon đặt tên cho con lợn sẽ được coi là hành động bất hợp pháp.Nhà cầm quân Napoleon đã chinh phục được nhiều đất đai nhưng không bao giờ chinh phạt thành công Vương quốc Anh.Hoàng đế Napoleon cho rằng người vợ Josephine luôn mang đến may mắn cho ông. Chính vì vậy, nhà cầm quân vĩ đại này thường mang theo một bức chân dung nhỏ vẽ hình vợ mỗi khi đi chinh chiến.Napoléon đeo thuốc độc trên cổ. Theo các ghi chép, Napoléon mang theo bên mình một lọ thuốc độc, được buộc vào một sợi dây mà ông đeo trên cổ và có thể nhanh chóng sử dụng nó nếu ông bị bắt.>>>Xem thêm video: Nhà vua Thái Lan ban danh hiệu Hoàng hậu cho một nữ tướng (Nguồn: VTV24).

Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon
Napoleon Bonaparte (15/8/1769-5/5/1812) là Hoàng đế Pháp với đế hiệu là Napoleon I từ năm 1804 đến năm 1814 và trở lại ngôi vua vào năm 1815 trong 100 ngày trị vị.
Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon-Hinh-2
Đằng sau vẻ ngoài tàn nhẫn, thiện chiến, Napoleon che giấu cảm xúc và tình cảm. Những bức thư tình đầy xúc động và một cuốn tiểu thuyết lãng mạn mới được phát hiện đã chứng minh điều đó.
Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon-Hinh-3
Được viết vào năm 1795, khi Napoleon 26 tuổi, Clisson và Eugenie là một tuyển tập ngắn (chỉ 17 trang) về việc thần thoại hóa bản thân đầy tình cảm. Mặc dù các nhà phê bình không tin rằng Napoleon là một thiên tài văn học, nhưng cuốn tiểu thuyết đã chỉ ra rõ ràng bản chất tinh tế trong tâm hồn của vị hoàng đế.
Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon-Hinh-4
Bố mẹ và những người thân gần gũi với hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte thường gọi ông với biệt danh là Nabulio. Đây là một trong những sự thật về Napoleon Bonaparte gây thú vị cho nhiều người.
Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon-Hinh-5
Khi còn nhỏ, hoàng đế Napoleon rất giỏi môn Toán.
Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon-Hinh-6
Một bí mật khó tin về vị hoàng đế này mà ít ai có thể ngờ được rằng, nhà cầm quân lừng danh thế giới Napoleon rất sợ mèo.
Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon-Hinh-7
Napoléon đã gắn liền với tầm vóc thấp bé và tính cách to lớn. Thật vậy, thuật ngữ “mặc cảm Napoléon”, được sử dụng để mô tả những người thấp bé, quá tham vọng, về mặt khái niệm có liên quan đến tầm vóc nhỏ nhắn nổi tiếng của ông.
Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon-Hinh-8
Nhưng trên thực tế, vào thời điểm qua đời, Napoléon cao khoảng 167 cm, vào thời điểm đó rõ ràng là chiều cao trung bình.
Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon-Hinh-9
Tại Pháp, nếu người nào lấy tên của hoàng đế Napoleon đặt tên cho con lợn sẽ được coi là hành động bất hợp pháp.
Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon-Hinh-10
Nhà cầm quân Napoleon đã chinh phục được nhiều đất đai nhưng không bao giờ chinh phạt thành công Vương quốc Anh.
Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon-Hinh-11
Hoàng đế Napoleon cho rằng người vợ Josephine luôn mang đến may mắn cho ông. Chính vì vậy, nhà cầm quân vĩ đại này thường mang theo một bức chân dung nhỏ vẽ hình vợ mỗi khi đi chinh chiến.
Nhung bi an muon doi khong giai ma ve Hoang de Napoleon-Hinh-12
Napoléon đeo thuốc độc trên cổ. Theo các ghi chép, Napoléon mang theo bên mình một lọ thuốc độc, được buộc vào một sợi dây mà ông đeo trên cổ và có thể nhanh chóng sử dụng nó nếu ông bị bắt.
>>>Xem thêm video: Nhà vua Thái Lan ban danh hiệu Hoàng hậu cho một nữ tướng (Nguồn: VTV24).

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Những bí ẩn muôn đời không giải mã về Hoàng đế Napoleon

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/nhung-bi-an-muon-doi-khong-giai-ma-ve-hoang-de-napoleon-1782511.html

Chia sẻ bài viết