Những báu vật nào xuất hiện trong lễ đăng quang Vua Charles III?

Lễ đăng quang của Vua Charles III được cho có thể diễn ra vào mùa Xuân hoặc mùa Hè 2023. Trong sự kiện trọng đại này, tân vương sẽ xuất hiện cùng một số bảo vật tượng trưng cho vương quyền.

Trong hơn 900 năm qua, lễ đăng quang của Vua, Nữ hoàng Anh đều được tổ chức tại Tu viện Westminster, thủ đô London. Lễ đăng quang là một nghi lễ nhà nước, được tổ chức long trọng với sự tham gia của các thành viên Hoàng gia Anh, hoàng tộc các nước và chính khách, khách mời đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.Vua Charles III trở thành tân vương nước Anh sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà vào ngày 8/9/2022. Nghi thức tấn phong đã được cử hành ngày 10/9 nhằm bố cáo việc lên ngôi của Vua Charles III.Lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ không được tổ chức ngay. Nguyên do là bởi nước Anh đang trong khoảng thời gian đau buồn vì sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II cũng như quá trình chuẩn bị lễ đăng quang cần nhiều tháng để hoàn tất.Vì vậy, lễ đăng quang của Vua Charles III có thể diễn ra vào mùa xuân hoặc mùa hè năm 2023. Trước đó, lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II được tổ chức vào tháng 6/1953 - tức hơn một năm sau khi vua cha qua đời.Theo các chuyên gia, trong lễ đăng quang, Tổng giám mục Canterbury sẽ đội vương miện Thánh St. Edward - làm vào năm 1661 - cho Vua Charles III. Vương miện này từng được sử dụng trong thời lễ đăng quang của Vua George VI.Vương miện Thánh St. Edward được chế tác bằng vàng nguyên khối mang tính biểu tượng. Bảo vật của Hoàng gia Anh này nạm 444 loại đá quý bao gồm: hồng ngọc, ngọc hồng lựu, ngọc bích và đá tourmaline. Vương miện nặng 2,23 kg.Tiếp đến, Vua Charles III sẽ được trao chiếc nhẫn đăng quang và đeo trên ngón tay áp út bàn tay phải. Chiếc nhẫn quý này được sử dụng từ năm 1831 và cũng mang ý nghĩa biểu tượng quan trọng.Theo các chuyên gia, chiếc nhẫn đăng quang được nạm hồng ngọc xếp theo hình cây thánh giá, tượng trưng cho cờ Scotland và cây thánh giá của Thánh George, thánh bảo trợ cho nước Anh.Vua Charles III cũng sẽ được trao một vương trượng có niên đại từ năm 1661. Vương trượng này được sử dụng trong mọi lễ đăng quang của Vua hay Nữ hoàng Anh kể từ đó đến nay.Đến năm 1910, Vua George V đã thêm vào vương trượng viên kim cương Cullinan I 530,2 carat, được cắt từ viên Cullinan 3.106 carat khai quật ở Nam Phi vào năm 1905. Thêm nữa, Vua Charles III còn được trao 2 chiếc vòng tay bằng vàng tượng trưng cho sợi dây gắn bó giữa quốc vương với người dân.Mời độc giả xem video: Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96. Nguồn: VTV24.

Nhung bau vat nao xuat hien trong le dang quang Vua Charles III?
Trong hơn 900 năm qua, lễ đăng quang của Vua, Nữ hoàng Anh đều được tổ chức tại Tu viện Westminster, thủ đô London. Lễ đăng quang là một nghi lễ nhà nước, được tổ chức long trọng với sự tham gia của các thành viên Hoàng gia Anh, hoàng tộc các nước và chính khách, khách mời đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Nhung bau vat nao xuat hien trong le dang quang Vua Charles III?-Hinh-2
Vua Charles III trở thành tân vương nước Anh sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà vào ngày 8/9/2022. Nghi thức tấn phong đã được cử hành ngày 10/9 nhằm bố cáo việc lên ngôi của Vua Charles III.
Nhung bau vat nao xuat hien trong le dang quang Vua Charles III?-Hinh-3
Lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ không được tổ chức ngay. Nguyên do là bởi nước Anh đang trong khoảng thời gian đau buồn vì sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II cũng như quá trình chuẩn bị lễ đăng quang cần nhiều tháng để hoàn tất.
Nhung bau vat nao xuat hien trong le dang quang Vua Charles III?-Hinh-4
Vì vậy, lễ đăng quang của Vua Charles III có thể diễn ra vào mùa xuân hoặc mùa hè năm 2023. Trước đó, lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II được tổ chức vào tháng 6/1953 - tức hơn một năm sau khi vua cha qua đời.
Nhung bau vat nao xuat hien trong le dang quang Vua Charles III?-Hinh-5
Theo các chuyên gia, trong lễ đăng quang, Tổng giám mục Canterbury sẽ đội vương miện Thánh St. Edward - làm vào năm 1661 - cho Vua Charles III. Vương miện này từng được sử dụng trong thời lễ đăng quang của Vua George VI.
Nhung bau vat nao xuat hien trong le dang quang Vua Charles III?-Hinh-6
Vương miện Thánh St. Edward được chế tác bằng vàng nguyên khối mang tính biểu tượng. Bảo vật của Hoàng gia Anh này nạm 444 loại đá quý bao gồm: hồng ngọc, ngọc hồng lựu, ngọc bích và đá tourmaline. Vương miện nặng 2,23 kg.
Nhung bau vat nao xuat hien trong le dang quang Vua Charles III?-Hinh-7
Tiếp đến, Vua Charles III sẽ được trao chiếc nhẫn đăng quang và đeo trên ngón tay áp út bàn tay phải. Chiếc nhẫn quý này được sử dụng từ năm 1831 và cũng mang ý nghĩa biểu tượng quan trọng.
Nhung bau vat nao xuat hien trong le dang quang Vua Charles III?-Hinh-8
Theo các chuyên gia, chiếc nhẫn đăng quang được nạm hồng ngọc xếp theo hình cây thánh giá, tượng trưng cho cờ Scotland và cây thánh giá của Thánh George, thánh bảo trợ cho nước Anh.
Nhung bau vat nao xuat hien trong le dang quang Vua Charles III?-Hinh-9
Vua Charles III cũng sẽ được trao một vương trượng có niên đại từ năm 1661. Vương trượng này được sử dụng trong mọi lễ đăng quang của Vua hay Nữ hoàng Anh kể từ đó đến nay.
Nhung bau vat nao xuat hien trong le dang quang Vua Charles III?-Hinh-10
Đến năm 1910, Vua George V đã thêm vào vương trượng viên kim cương Cullinan I 530,2 carat, được cắt từ viên Cullinan 3.106 carat khai quật ở Nam Phi vào năm 1905. Thêm nữa, Vua Charles III còn được trao 2 chiếc vòng tay bằng vàng tượng trưng cho sợi dây gắn bó giữa quốc vương với người dân.
Mời độc giả xem video: Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo History)

Bạn đang xem: Những báu vật nào xuất hiện trong lễ đăng quang Vua Charles III?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/nhung-bau-vat-nao-xuat-hien-trong-le-dang-quang-vua-charles-iii-1754001.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết