Nhóm thanh niên truy đuổi, nổ súng truy sát những người đi trên xe tải

Trên đường truy đuổi, nhóm thanh niên nổ súng uy hiếp và khi chặn được chiếc xe tải, nhóm này tấn công bằng dao, súng... những người trên xe tải.

Ngày 26-3, Công an huyện Lộc Ninh (Bình Phước) cho biết, đang tạm giữ 4 thanh niên vì hành vi nổ súng truy sát nhiều người trên một chiếc xe tải.

Nhóm thanh niên bị bắt gồm: Nguyễn Tiến Khang, Phan Duy Quốc, Vũ Anh Tú và Hoàng Văn Bảo Lâm (tuổi từ 20 đến 23).

Nhóm thanh niên truy đuổi, nổ súng truy sát những người đi trên xe tải - 1

Nhóm thanh niên dùng súng và dao truy sát những người trên xe tải. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, rạng sáng ngày 25-3 Khang và Quốc mỗi người điều khiển một xe máy lưu thông trên quốc lộ 13. Cả hai chạy xe sang cả phần đường dành cho ô tô.

Lúc này, anhNguyễn Ngọc Tươi điều khiển xe tải chở trên xe anhHà Xuân Thanh, Nguyễn Thanh Sang và Nguyễn Thế Hùng bấm còi để xin vượt qua nhưng Khang và Quốc tỏ thái độ thách thức, không nhường đườngcho xe tải.

Khi chạy được một đoạn, bực tức tài xế bấm coi liên tục để yêu cầu nhường đường. Anh Hùng cũng mở cửa kính chỉ tay quát:“Tụi mày chạy xe kiểu gì, muốn chết à?”.

Thấy vậy, Khang và Quốc mới chạy vào làn đường xe máy nhường đường cho xe tải đi qua.

Nhóm thanh niên truy đuổi, nổ súng truy sát những người đi trên xe tải - 2

Súng và đạn cơ quan thu giữ của nhóm thanh niên này. Ảnh: CACC

Bực tức vì bị chửi, hai thanh niên chạy về kể lại sự việc cho Tú vàLâm. Để trả thù cho hai người bạn, Tú rút 2 khẩu súng đưa cho đồng phạm và lấy xe ô tô 7 chỗ chở Quốc đi tìm chiếc xe tải.

Còn Khang vào nhà lấy thêm 2 con dao rồicùng Lâm, mỗi người một chiếc xemáychạy theo sau.

Khi truy đuổi đến đoạn gần chợ Giáng Hương (xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh) thì cả nhóm đuổi kịp chiếc xe tải.

Quốc ngồi trong xe ô tô, mở cửa nổ 2 phát súng chỉ thiên để uy hiếp cho xe tải dừng lại.

Nhóm thanh niên truy đuổi, nổ súng truy sát những người đi trên xe tải - 3

Cơ quan công an thực nghiệm lại hiện trường gây án. Ảnh: CACC

Thấy vậy, tài xế xe tải tăng ga bỏ chạy, nhưng bị Lâm điều khiển xe máy chặn trước đầu xe.

Lúc này, Lâm cầm khẩu súng Quốc đưa, đi lại trước xe tải. Anh Hùng vừa mở cửa xuống xe thì bị Lâm cầm súng bắn trúng vùng ngực. Anh Hùng ôm ngực bỏ chạy thì bị Quốc nhặt cục đất ném trúng đầu.

Khang một tay cầm dao, một tay cầm súng chém liên tiếp vào người anh Sang khi anh này vừa bước xuống xe. Tiếp đó, Khang dùng súng bắn trúng đùi và dùng dao chém trúng vào vai, tay của anh Thành. Lâm bắn thêm một phát nhưng trượt qua đầu anh Thành.

Sau khi sự việc xảy ra, cả nhóm đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Riêng các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu và trình báo cơ quan công an.

Chỉ vài tiếng sau khi gây án, cả nhóm thanh niên gây án đãđến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc; đồng thời giao nộp 2 khẩu súng, 2 con dao, 1 xe ô tô và 2 xemáy.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của nhóm này, cơ quan công an thu giữ 1 hộp tiếp đạn bên trong có 12 viên chưa qua sử dụng và 1 viên đạn rời. Khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc, cơ quan công an thu giữ 3 vỏ đạn.

Theo người nhà của 3 nạn nhân, thời điểm bị bắn các nạn nhân bị thương rất nặng phải chuyển xuống bệnh viện tại TP HCM cấp cứu. Rất may mắn, các nạn nhân đã qua khởi nguy kịch.

Riêng 2 nguồn gốc hai khẩu súng và đây là loại súng gì thì cơ quan công an vẫn đang lấy lời khai và giám định để làm rõ.

Bạn đang xem: Nhóm thanh niên truy đuổi, nổ súng truy sát những người đi trên xe tải

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/nhom-thanh-nien-truy-duoi-no-sung-truy-sat-nhung-nguoi-di-tren-xe-tai-c51a1344587.html

Chia sẻ bài viết