Nhờ cai thuốc lá, người đàn ông đã có tiền sửa sang lại căn bếp

Số tiền anh cai thuốc trong 14 tháng đủ để gia đình sửa sang lại cái bếp cũ.

Sự kiện: Những chuyện gia đình

Chúng ta đều biết rằng, hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe của chính người hút và những người xung quanh. Một khi có thói quen này rất khó để dừng lại vì nó rất dễ gây nghiện. Mặc dù vậy, việc cai thuốc không phải là cái gì đó quá khó tới mức không thể làm được.

Mới đây, có một phụ nữ ở Indonesia cố gắng thuyết phục chồng mình bỏ thuốc lá. Sau đó, cô lấy tiền thuốc lá hằng ngày của chồng bỏ heo đất. Cô không ngờ sau 14 tháng, số tiền tiết kiệm từ việccai thuốc lá của chồng lại nhiều đến vậy, đủ để gia đình sửa sang lại căn bếp.

Người vợ chia sẻ rằng, chồng mình trung bình hút 1 gói thuốc lá mỗi ngày. Trong khi đó giá của 1 gói thuốc lá là 30 rupiah (47 nghìn đồng). Sau 14 tháng, 2 vợ chồng tiết kiệm được 13 triệu rupiah (20 triệu đồng). Với số tiền này, họ có thể sửa sang lại căn bếp và mua những vật dụng nhà bếp mới.

Nhờ cai thuốc lá, người đàn ông đã có tiền sửa sang lại căn bếp - 1

Tiền cai thuốc của người chồng đủ sửa sang lại căn bếp.

Khi câu chuyện này được chia sẻ, cư dân mạng hưởng ứng rất tích cực với ý tưởng của người vợ. Nhiều người tag tên người thân của mình bên dưới video chia sẻ của người vợ này.

“Cô vợ này quá thông minh, giờ thì đạt được cả 2 mục đích, chồng cai thuốc lá, còn mình có một căn bếp mới”, một người bình luận.

Một gói thuốc mỗi ngày có thể là số tiền nhỏ nhưng nếu tính chi phí bỏ ra theo năm, đó sẽ là con số lớn. Vì thế, việc tiết kiệm tiền thuốc lá có thể sử dụng được cho rất nhiều việc, bao gồm cả du lịch.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - WOB (Arttimes)

Bạn đang xem: Nhờ cai thuốc lá, người đàn ông đã có tiền sửa sang lại căn bếp

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/nho-cai-thuoc-la-nguoi-dan-ong-da-co-tien-sua-sang-lai-can-bep-c64a1385800.html

Chia sẻ bài viết