Nhìn lại siêu xe Batmobile hơn nửa tỷ do sinh viên Hà Nội chế

Chiếc xe được phát triển dựa trên nguyên mẫu Batmobile do nhân vật Người Dơi sử dụng trong phần phim The Dark Knight. Batmobile “made in Việt Nam” hoàn toàn có thể vận hành nhờ...

Vì quá yêu thích các nhân vật siêu anh hùng, đặc biệt là Batman nên anh Chung một sinh viên ngành kiến trúc tại Hà Nội và những người bạn của mình đã ấp ủ ý tưởng tự thiết kế một chiếc siêu xe Batmobile giống như của thần tượng trong suốt 3 năm.Để hoàn thành giấc mơ của mình anh Chung đã phải mất thêm 3 năm nữa, trong đó 10 tháng để làm phần khung, điện cho chiếc Batmobile và hơn 2 năm nữa để hoàn thiện.Chi phí để sản xuất chiếc Batmobile made in Vietnam này ước tính khoảng 570 triệu đồng, một số tiền không hề nhỏ khi lúc đó anh Chung vẫn chỉ là cậu sinh viên năm 3 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.Theo chia sẻ từ anh Chung, chiếc Batmobile độc nhất Việ Nam này được xây dựng trên khung gầm sắt, trong khi thân vỏ được làm từ sợi thủy tinh.Để làm ra được chiếc siêu xe Batmobile với “ngoại hình” hầm hố, dữ dằn này đòi hỏi người làm phải có kiến thức về hình khối mỹ thuậtChiếc Batmobile này có cấu hình 2 chỗ ngồi, trang bị cửa mở theo phương dọc như cánh rơi, cánh lướt gió sau điều chỉnh bằng hệ thống khí nén. Ống xả cỡ lớn phía sau chủ yếu là để “hợp rơ” với diện mạo hầm hố của chiếc xe.Về truyền động, chiếc Batmobile này được trang bị khối động cơ lấy từ xe mô tô phân khối lớn là loại 4 xy-lanh, dung tích 400 cc. Khối động cơ này đi kèm hộp số loại 5 cấp và xe có cả số lùi.Xe sở hữu bộ mâm và lốp được nhập khẩu từ Mỹ và Hàn Quốc. Khối lượng của xe vào khoảng gần 600 kg. Các trang bị trên chiếc Batmobile có hệ thống camera 360 độ, 4 màn hình hiển thị giúp cho việc lái xe trở nên dễ dàng hơn.
Theo chia sẻ từ anh Chung, trong quá trình thực hiện hoá giấc mơ anh cũng gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu vốn và nhân lực. Nhưng nhờ sự động viên từ gia đình và bạn bè, cuối cùng anh cũng hoàn thành được chiếc Batmobile “độc nhất” Việt Nam này.Hiện chiếc Batmobile tự chế này được chế tạo chủ yếu phục vụ mục đích trưng bày và không thể vận hành trên đường phố vì còn liên quan đến các vấn đề như quy định và kỹ thuậtVideo: Ngắm Batmobile hơn nửa tỷ do sinh viên Hà Nội chế.

Nhin lai sieu xe Batmobile hon nua ty do sinh vien Ha Noi che
Vì quá yêu thích các nhân vật siêu anh hùng, đặc biệt là Batman nên anh Chung một sinh viên ngành kiến trúc tại Hà Nội và những người bạn của mình đã ấp ủ ý tưởng tự thiết kế một chiếc siêu xe Batmobile giống như của thần tượng trong suốt 3 năm.
Nhin lai sieu xe Batmobile hon nua ty do sinh vien Ha Noi che-Hinh-2
Để hoàn thành giấc mơ của mình anh Chung đã phải mất thêm 3 năm nữa, trong đó 10 tháng để làm phần khung, điện cho chiếc Batmobile và hơn 2 năm nữa để hoàn thiện.
Nhin lai sieu xe Batmobile hon nua ty do sinh vien Ha Noi che-Hinh-3
Chi phí để sản xuất chiếc Batmobile made in Vietnam này ước tính khoảng 570 triệu đồng, một số tiền không hề nhỏ khi lúc đó anh Chung vẫn chỉ là cậu sinh viên năm 3 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.
Nhin lai sieu xe Batmobile hon nua ty do sinh vien Ha Noi che-Hinh-4
Theo chia sẻ từ anh Chung, chiếc Batmobile độc nhất Việ Nam này được xây dựng trên khung gầm sắt, trong khi thân vỏ được làm từ sợi thủy tinh.
Nhin lai sieu xe Batmobile hon nua ty do sinh vien Ha Noi che-Hinh-5
Để làm ra được chiếc siêu xe Batmobile với “ngoại hình” hầm hố, dữ dằn này đòi hỏi người làm phải có kiến thức về hình khối mỹ thuật
Nhin lai sieu xe Batmobile hon nua ty do sinh vien Ha Noi che-Hinh-6
Chiếc Batmobile này có cấu hình 2 chỗ ngồi, trang bị cửa mở theo phương dọc như cánh rơi, cánh lướt gió sau điều chỉnh bằng hệ thống khí nén. Ống xả cỡ lớn phía sau chủ yếu là để “hợp rơ” với diện mạo hầm hố của chiếc xe.
Nhin lai sieu xe Batmobile hon nua ty do sinh vien Ha Noi che-Hinh-7
Về truyền động, chiếc Batmobile này được trang bị khối động cơ lấy từ xe mô tô phân khối lớn là loại 4 xy-lanh, dung tích 400 cc. Khối động cơ này đi kèm hộp số loại 5 cấp và xe có cả số lùi.
Nhin lai sieu xe Batmobile hon nua ty do sinh vien Ha Noi che-Hinh-8
Xe sở hữu bộ mâm và lốp được nhập khẩu từ Mỹ và Hàn Quốc. Khối lượng của xe vào khoảng gần 600 kg. Các trang bị trên chiếc Batmobile có hệ thống camera 360 độ, 4 màn hình hiển thị giúp cho việc lái xe trở nên dễ dàng hơn.
Nhin lai sieu xe Batmobile hon nua ty do sinh vien Ha Noi che-Hinh-9
Theo chia sẻ từ anh Chung, trong quá trình thực hiện hoá giấc mơ anh cũng gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu vốn và nhân lực. Nhưng nhờ sự động viên từ gia đình và bạn bè, cuối cùng anh cũng hoàn thành được chiếc Batmobile “độc nhất” Việt Nam này.
Nhin lai sieu xe Batmobile hon nua ty do sinh vien Ha Noi che-Hinh-10
Hiện chiếc Batmobile tự chế này được chế tạo chủ yếu phục vụ mục đích trưng bày và không thể vận hành trên đường phố vì còn liên quan đến các vấn đề như quy định và kỹ thuật
Video: Ngắm Batmobile hơn nửa tỷ do sinh viên Hà Nội chế.

Thảo Mai

Bạn đang xem: Nhìn lại siêu xe Batmobile hơn nửa tỷ do sinh viên Hà Nội chế

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/nhin-lai-sieu-xe-batmobile-hon-nua-ty-do-sinh-vien-ha-noi-che-1735272.html

Chia sẻ bài viết