Nhìn lại "kiểu tóc huyền thoại” của teen Việt từng cực hot năm 2000

Với "đầu sư tử" - kiểu tóc huyền thoại của hơn 20 năm trước, các teen girl luôn cho mình là thời thượng và khá ngầu khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Những năm 2000, ra đường nhiều người thấy khá quen mắt với những kiểu tóc huyền thoại có tên "sư tử" hay "bờm sư tử". Có thể nói, lúc đó đại bộ phận các teen girl đều để kiểu tóc này và nó thành trào lưu thời thượng.Ngắm lại những bức ảnh của kiểu tóc sư tử hơn 20 năm trước, nhiều dân mạng nhận định rằng, xuất phát từ những ca sĩ idol nổi tiếng như Bảo Thy, Khổng Tú Quỳnh, Đông Nhi hay Lương Bích Hữu, thì kiểu tóc của các bạn gái này trở nên thịnh hành.Chia sẻ tếu táo trên mạng xã hội, nickname Khanh Linh Nguyen bình luận: "Kiểu tóc sư tử làm cho các thiếu nữ trông như đang đội nón len mùa đông không lạnh, kết hợp với áo thun 3 lỗ, quần tụt nhẹ, dép Doctor huyền thoại là styles gặp ở khắp mọi nơi, từ sân trường đến công viên, từ nhà thương điên đến bệnh viện phụ sản, từ Lương Văn Can đến 2 mé cầu Long Biên ngay giữa sông Hồng".Những năm 2000, mạng xã hội Facebook chưa thịnh hành nhưng đi qua những trang blog cá nhân, không khó để kiếm những bức ảnh các thiếu nữ để tóc sư tử sau đó, "chu mỏ" lên để chụp ảnh "lừa tình".Nhớ lại những chi tiết để có bức ảnh thần thánh với mái tóc sư tử cách đây hơn 20 năm, nickname Lan Anh Bi chia sẻ: "Bạn phải chụp theo một góc 45 độ, cúi đầu để tóc che hết nửa mặt. Nó cũng giống kiểu chụp "deep" mà một số cư dân mạng vẫn dùng bây giờ nhưng nói chung là đặc biệt và cổ xưa hơn."Nhớ lại những ngày tháng hào hùng của kiểu tóc sư tử huyền thoại, nhiều dân mạng còn nhớ thêm rằng, ảnh nào cũng được chèn thêm chữ...nhưng nhất định phải viết theo ngôn ngữ "t33nc0d3" (teencode) và như thế mới được cho là sành điệu.Trào lưu để tóc sư tử, có lẽ tồn tại không dưới 5 năm nhưng đã đồng hành cùng một thế hệ, chứng kiến họ trưởng thành, trong những ngày đầu kinh tế khởi sắc.Những bức ảnh "so deep" với đầu sư tử còn sót lại mà dân mạng "khai quật" được.Chắc chắn nhìn lại những bức ảnh này, nhiều teen girl sẽ bò lăn ra cười và hỏi rằng sao ngày xưa mình trẻ trâu đến thế.Hot girl Midu với thời trang tóc sư tử.Ca sĩ Thu Thủy thời những năm 2000 là hot teen nổi đình đám với mái tóc sư tử của mình.

Nhin lai
Những năm 2000, ra đường nhiều người thấy khá quen mắt với những kiểu tóc huyền thoại có tên "sư tử" hay "bờm sư tử". Có thể nói, lúc đó đại bộ phận các teen girl đều để kiểu tóc này và nó thành trào lưu thời thượng.
Nhin lai
Ngắm lại những bức ảnh của kiểu tóc sư tử hơn 20 năm trước, nhiều dân mạng nhận định rằng, xuất phát từ những ca sĩ idol nổi tiếng như Bảo Thy, Khổng Tú Quỳnh, Đông Nhi hay Lương Bích Hữu, thì kiểu tóc của các bạn gái này trở nên thịnh hành.
Nhin lai
Chia sẻ tếu táo trên mạng xã hội, nickname Khanh Linh Nguyen bình luận: "Kiểu tóc sư tử làm cho các thiếu nữ trông như đang đội nón len mùa đông không lạnh, kết hợp với áo thun 3 lỗ, quần tụt nhẹ, dép Doctor huyền thoại là styles gặp ở khắp mọi nơi, từ sân trường đến công viên, từ nhà thương điên đến bệnh viện phụ sản, từ Lương Văn Can đến 2 mé cầu Long Biên ngay giữa sông Hồng".
Nhin lai
Những năm 2000, mạng xã hội Facebook chưa thịnh hành nhưng đi qua những trang blog cá nhân, không khó để kiếm những bức ảnh các thiếu nữ để tóc sư tử sau đó, "chu mỏ" lên để chụp ảnh "lừa tình".
Nhin lai
Nhớ lại những chi tiết để có bức ảnh thần thánh với mái tóc sư tử cách đây hơn 20 năm, nickname Lan Anh Bi chia sẻ: "Bạn phải chụp theo một góc 45 độ, cúi đầu để tóc che hết nửa mặt. Nó cũng giống kiểu chụp "deep" mà một số cư dân mạng vẫn dùng bây giờ nhưng nói chung là đặc biệt và cổ xưa hơn."
Nhin lai
Nhớ lại những ngày tháng hào hùng của kiểu tóc sư tử huyền thoại, nhiều dân mạng còn nhớ thêm rằng, ảnh nào cũng được chèn thêm chữ...
Nhin lai
nhưng nhất định phải viết theo ngôn ngữ "t33nc0d3" (teencode) và như thế mới được cho là sành điệu.
Nhin lai
Trào lưu để tóc sư tử, có lẽ tồn tại không dưới 5 năm nhưng đã đồng hành cùng một thế hệ, chứng kiến họ trưởng thành, trong những ngày đầu kinh tế khởi sắc.
Nhin lai
Những bức ảnh "so deep" với đầu sư tử còn sót lại mà dân mạng "khai quật" được.
Nhin lai
Chắc chắn nhìn lại những bức ảnh này, nhiều teen girl sẽ bò lăn ra cười và hỏi rằng sao ngày xưa mình trẻ trâu đến thế.
Nhin lai
Hot girl Midu với thời trang tóc sư tử.
Nhin lai
Ca sĩ Thu Thủy thời những năm 2000 là hot teen nổi đình đám với mái tóc sư tử của mình.

Thiên Anh

Bạn đang xem: Nhìn lại "kiểu tóc huyền thoại” của teen Việt từng cực hot năm 2000

Chuyên mục: Mạng xã hội

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/sot-mang/nhin-lai-kieu-toc-huyen-thoai-cua-teen-viet-tung-cuc-hot-nam-2000-1785029.html

Chia sẻ bài viết