Nhà sư say rượu lái xe đi xin tiền và cái kết ê chề

Nhà sư Thái Lan nhận cái kết ê chề sau khi lái xe đến một khu chợ tại tỉnh Loei để xin tiền của người dân địa phương trong tình trạng say xỉn.

Nhà sư Thái Lan Phra Thanakorn, 63 tuổi, đã lái xe đến một khu chợ tại tỉnh Loei để xin tiền của người dân địa phương vào ngày 20/7. Người dân phản ánh rằng, nhà sư Thanakorn đã uống rượu say và “gây ra tình trạng hỗn loạn” tại khu chợ.
Nha su say ruou lai xe di xin tien va cai ket e che
Nhà sư Thanakorn đã uống rượu say và “gây ra tình trạng hỗn loạn” tại khu chợ địa phương. Ảnh: Viral Press.
“Ông ta say rượu nhưng nói với các sĩ quan rằng rượu whisky giúp ông ta ngăn ngừa được Covid-19”, trung tá cảnh sát Peerapong Raksi nói về vụ việc xảy ra hôm 20/7 ở tỉnh Loei, miền bắc Thái Lan.
Theo luật pháp địa phương, các nhà sư bị cấm sử dụng rượu.
“Người dân nói với chúng tôi rằng một nhà sư đang gây náo loạn khu chợ, vì vậy chúng tôi đã cử một số cảnh sát đến kiểm tra”, Peerapong nói. Đoạn video đi kèm cho thấy các nhà chức trách vây quanh người đàn ông đang ngồi trong xe có biểu hiện say xỉn.
Nha su say ruou lai xe di xin tien va cai ket e che-Hinh-2
Vị sư 63 tuổi nói năng và đi lại khó khăn vì say rượu. Ảnh: Viral Press.
“Tôi đã dùng một chút chanh với rượu whisky, nhưng tôi phải lái xe vì tài xế của chùa vừa gặp tai nạn”, nhà sư giải thích.
Sau khi kiểm tra nồng độ cồn, cảnh sát xác nhận rằng Thanakorn đã sử dụng rượu.Khi được hỏi về lý do sử dụng rượu, nhà sư giải thích rằng rượu “giúp ông phòng tránh Covid-19”.
Nhà sư Thanakorn bị đưa về đồn cảnh sát vì sử dụng đồ uống có cồn.Sau đó, cảnh sát đã liên lạc với sư trụ trì tại chùa Mabinthabat, nơi Thanakorn đang sinh hoạt, để xin cung cấp thông tin chi tiết về nhà sư.
Nha su say ruou lai xe di xin tien va cai ket e che-Hinh-3
Sau khi uống rượu và gây rối nơi công cộng, ông bị đưa về đồn cảnh sát. Ảnh: Viral Press.
Cảnh sát đề xuất rằng, Thanakorn phải bị tước bỏ mọi danh xưng và chức vụ vì vi phạm luật chống uống rượu.
Hiện vẫn chưa rõ liệu nhà sư có bị phạt vì lái xe trong tình trạng say rượu hay không. Nếu bị phạt, số tiền có thể lên tới 200.000 baht (tương đương hơn 127 triệu đồng) và án tù lên đến 10 năm, mặc dù cảnh sát và tòa án thường sẽ khoan hồng sau đó.

Mời độc giả xem videoThảo Nguyên (Theo New York Post)

Bạn đang xem: Nhà sư say rượu lái xe đi xin tiền và cái kết ê chề

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/nha-su-say-ruou-lai-xe-di-xin-tien-va-cai-ket-e-che-1730341.html

Chia sẻ bài viết