Nhà phố ốp 25.000 viên gạch so le cản nắng ở TP HCM

25.000 viên gạch so le ngoài mặt tiền không chỉ là “tấm áo” bóng râm che chắn cho ngôi nhà mà còn cung cấp đủ lượng “ thở” cho gia đình.

Toạ lạc ngay khu phố đông đúc của trung tâm quận 11 (TP HCM), ngôi nhà 5 tầng được thiết kế dành cho gia đình 4 người.Do nằm ở hướng Tây - Tây Nam, chịu bức xạ mặt trời gay gắt và nắng nóng trực tiếp vào buổi trưa nên gia chủ mong muốn môi trường sống mát mẻ, nhiều cây xanh để giảm bớt tác động của thời tiết.Đáp ứng yêu cầu của gia chủ, kiến trúc sư sử dụng 25.000 viên gạch so le ốp mặt tiền cho ngôi nhà 5 tầng, giúp tạo ra vô số “lỗ thở” và cản gió, luồng không khí cũng như ánh nắng gay gắt chiếu vào không gian bên trong.Vẻ mộc mạc và gần gũi giúp căn nhà nổi bật giữa lòng khu phố.Để cải thiện vi khí hậu, ngăn bụi, giảm nhiệt độ khi gió nóng thổi vào bên trong, hồ cá được đặt phía trước nhà, xung quanh là cây xanh.Gia chủ thích sự tối giản, mộc mạc nên kiến trúc sư lựa chọn màu nâu và màu be làm tông màu chủ đạo cho toàn bộ nội thất. Khu vực sinh hoạt chung gồm phòng khách và nhà bếp được bố trí ở tầng một.Tường gạch không được chọn để phân chia phòng; thay vào đó, bức tường kính được sử dụng.Để ngăn bụi và tiếng ồn, cây xanh được bố trí thành “tấm khiên” dọc ban công và hành lang.Để tạo không gian yên bình, kết nối với thiên nhiên đồng thời giảm bức xạ nhiệt cho mái nhà, kiến trúc sư thiết lập một khu vườn nhiệt đới và trồng rau trên sân thượng.Khu vườn rộng 45m2 này có sàn hai lớp phủ vải địa kỹ thuật chống thấm. Cỏ được trồng trong lớp đất cao 15cm. Các loại cây xanh được sử dụng trong dự án để giữ cho ngôi nhà luôn sống động, có ưu điểm dễ trồng và duy trì.Sân hiên bao gồm không gian tiếp khách, nơi mọi người có thể thư giãn và nhâm nhi tách trà cũng như khu vực trồng rau xanh với hệ thống tưới tự động.Mái vòm lưới tạo khu vực thoáng mát, đồng thời che chắn cho thảm thực vật bên dưới khỏi nắng và mưa. Nguồn ảnh: Phú Đào Studio

Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM
Toạ lạc ngay khu phố đông đúc của trung tâm quận 11 (TP HCM), ngôi nhà 5 tầng được thiết kế dành cho gia đình 4 người.
Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM-Hinh-2
Do nằm ở hướng Tây - Tây Nam, chịu bức xạ mặt trời gay gắt và nắng nóng trực tiếp vào buổi trưa nên gia chủ mong muốn môi trường sống mát mẻ, nhiều cây xanh để giảm bớt tác động của thời tiết.
Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM-Hinh-3
Đáp ứng yêu cầu của gia chủ, kiến trúc sư sử dụng 25.000 viên gạch so le ốp mặt tiền cho ngôi nhà 5 tầng, giúp tạo ra vô số “lỗ thở” và cản gió, luồng không khí cũng như ánh nắng gay gắt chiếu vào không gian bên trong.
Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM-Hinh-4
Vẻ mộc mạc và gần gũi giúp căn nhà nổi bật giữa lòng khu phố.
Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM-Hinh-5
Để cải thiện vi khí hậu, ngăn bụi, giảm nhiệt độ khi gió nóng thổi vào bên trong, hồ cá được đặt phía trước nhà, xung quanh là cây xanh.
Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM-Hinh-6
Gia chủ thích sự tối giản, mộc mạc nên kiến trúc sư lựa chọn màu nâu và màu be làm tông màu chủ đạo cho toàn bộ nội thất. Khu vực sinh hoạt chung gồm phòng khách và nhà bếp được bố trí ở tầng một.
Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM-Hinh-7
Tường gạch không được chọn để phân chia phòng; thay vào đó, bức tường kính được sử dụng.
Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM-Hinh-8
Để ngăn bụi và tiếng ồn, cây xanh được bố trí thành “tấm khiên” dọc ban công và hành lang.
Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM-Hinh-9
Để tạo không gian yên bình, kết nối với thiên nhiên đồng thời giảm bức xạ nhiệt cho mái nhà, kiến trúc sư thiết lập một khu vườn nhiệt đới và trồng rau trên sân thượng.
Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM-Hinh-10
Khu vườn rộng 45m2 này có sàn hai lớp phủ vải địa kỹ thuật chống thấm. Cỏ được trồng trong lớp đất cao 15cm. Các loại cây xanh được sử dụng trong dự án để giữ cho ngôi nhà luôn sống động, có ưu điểm dễ trồng và duy trì.
Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM-Hinh-11
Sân hiên bao gồm không gian tiếp khách, nơi mọi người có thể thư giãn và nhâm nhi tách trà cũng như khu vực trồng rau xanh với hệ thống tưới tự động.
Nha pho op 25.000 vien gach so le can nang o TP HCM-Hinh-12
Mái vòm lưới tạo khu vực thoáng mát, đồng thời che chắn cho thảm thực vật bên dưới khỏi nắng và mưa. Nguồn ảnh: Phú Đào Studio

Hoàng Minh (heo Archdaily)

Bạn đang xem: Nhà phố ốp 25.000 viên gạch so le cản nắng ở TP HCM

Chuyên mục: Bất động sản

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/nha-dat/nha-pho-op-25000-vien-gach-so-le-can-nang-o-tp-hcm-1876760.html

Chia sẻ bài viết