Nguyên kế toán Phòng Nội vụ lừa chạy việc gần 1 tỉ đồng

Do nợ nần không có khả năng chi trả và cần tiền tiêu xài, nguyên kế toán Phòng Nội vụ đã lừa đảo bằng hình thức "chạy việc" để chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng.

Ngày 10-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang điều tra và thông báo tìm bị hại liên quan đến hành vi lừa đảo "chạy việc" của bị can Đậu Thị Liệu (SN 1978; trú phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn).

Nguyên kế toán Phòng Nội vụ lừa chạy việc gần 1 tỉ đồng - 1

Bị can Đậu Thị Liệu tại Cơ quan Công an

Theo điều tra ban đầu, Đậu Thị Liệu nắm được thông tin Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình chuẩn bị tổ chức đợt thi tuyển công chức. Do nợ nần nhiều, không có khả năng chi trả và đang cần tiền để chi tiêu cá nhân nên "nữ quái" này nổ mình có quan hệ rộng và hứa hẹn với một số người để "chạy việc" vào các cơ quan nhà nước.

Tháng 5-2021, bà Nguyễn Thị N. (trú tại thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) có nguyện vọng muốn nhờ Liệu xin việc làm cho con gái. Liệu đưa ra các thông tin làm cho bà N. tin tưởng là có khả năng xin việc làm, đồng thời đưa ra mức giá xin việc là 500 triệu đồng và hứa hẹn chắc chắn xin được việc nếu không sẽ hoàn trả lại tiền. Từ tháng 5-2021 đến tháng 3-2022, Liệu đã chiếm đoạt của bà N. 460 triệu đồng.

Cùng thủ đoạn tương tự, vào tháng 12-2021, Liệu đã chiếm đoạt số tiền 450 triệu đồng của anh Phạm Văn Th. (trú xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) với lời hứa hẹn sẽ giúp cho con trai anh Th. thi đậu vào công chức nhà nước và làm việc tại Phòng Tư pháp thị xã Ba Đồn.

Liệu đã thực hiện 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền chiếm đoạt được là 910 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được của người bị hại, Liệu sử dụng cho mục đích cá nhân mà không dùng để xin việc làm như đã hứa hẹn.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn đã khởi tố Đậu Thị Liệu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Đậu Thị Liệu từng là kế toán của Phòng Nội vụ thị xã Ba Đồn và có dính "lùm xùm" trong tiền thi đua khen thưởng. Sau đó được điều về công tác ở Trung tâm Văn hóa thị xã.

Để phục vụ cho công tác điều tra, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan CSĐT đề nghị những ai bị Đậu Thị Liệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua phương thức "chạy việc" đến tại Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình để trình báo.

Thông tin liên hệ Điều tra viên Nguyễn Quang Phúc, số điện thoại 0984.111.500 để được giải quyết theo quy định.

Bạn đang xem: Nguyên kế toán Phòng Nội vụ lừa chạy việc gần 1 tỉ đồng

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/nguyen-ke-toan-phong-noi-vu-lua-chay-viec-gan-1-ti-dong-c51a1385557.html

Chia sẻ bài viết