Người phụ nữ bị chồng giam cầm suốt 17 năm

Phương tiện truyền thông Brazil đưa tin một phụ nữ nước này vừa được giải cứu trong tình trạng sức khỏe suy nhược nghiêm trọng sau 17 năm bị chồng giam cầm cùng với 2 con.

Cảnh sát cho biết người phụ nữ và 2 con đã được giải cứu khỏi một ngôi nhà ở khu phố Guaratiba, phía tây Rio de Janeiro hôm 28/7. Người chồng đã bị bắt về hành vi giam giữ người trái phép, theo BBC.

Theo các lời khai của người phụ nữ với nhà chức trách được trang tin G1 của Brazil trích dẫn, chồng bà đã nói rằng bà chỉ có thể rời khỏi nhà khi đã chết.

Theo G1, người đàn ông có tên Luiz Antonio Santos Silva và vợ đã kết hôn 23 năm.

Sau khi được giải cứu, người mẹ cho biết bà và 2 con đôi khi không được ăn trong 3 ngày cũng như thường bị lạm dụng về thể chất và tâm lý.

Nguoi phu nu bi chong giam cam suot 17 nam

Ngôi nhà giam giữ người phụ nữ và 2 con có nội thất bẩn thỉu và khá tồi tàn. Ảnh: BBC.

Theo các bức ảnh được cảnh sát công bố, ngôi nhà dùng để giam giữ ba mẹ con khá tồi tàn, ít ánh sáng và có nội thất bẩn thỉu. Cảnh sát cho biết khi xông vào căn nhà, hai người con đang bị trói, nhếch nhác và có dấu hiệu bị bỏ đói.

Mặc dù truyền thông địa phương đưa tin các con của người phụ nữ đều trên 19 tuổi, một nhân viên cảnh sát cho biết ban đầu, anh nghĩ hai người con này là trẻ em vì mức độ suy dinh dưỡng của họ quá nghiêm trọng.

"Khi chúng tôi nhìn thấy tình trạng của hai đứa con, chúng tôi nghĩ rằng chúng sẽ không thể sống thêm một tuần nữa", một người dân địa phương cho biết.

Sau khi được giải cứu, cả ba ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để điều trị vì mất nước và suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Văn phòng nội vụ của cảnh sát dân sự Brazil đã mở một cuộc điều tra về lý do gia đình không được giải cứu sớm hơn mặc dù thông tin về tình trạng của 3 mẹ con đã được đưa ra vào năm 2020, O Dia đưa tin.

Theo Hồng Sơn/Zing News

Bạn đang xem: Người phụ nữ bị chồng giam cầm suốt 17 năm

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/nguoi-phu-nu-bi-chong-giam-cam-suot-17-nam-1730865.html

Chia sẻ bài viết