Người giúp việc ăn trộm 200 triệu rồi còn mời chủ nhà đi ăn

Không chỉ lấy cắp 200 triệu tiền tiết kiệm của bà chủ, người phụ nữ còn thản nhiên mời chủ nhà ăn uốc với lý do là mình vừa trúng số.

Sự việc xảy ra tại Singpore khi người giúp việc Faridah bắt đầu làm việc cho bà Chen 76 tuổi từ tháng 5/2019. Theo Shin Min Daily News, Faridah, người phụ nữ 41 tuổi được thuê để chăm sóc người chồng nằm liệt giường của bà Chen, chuẩn bị bữa ăn và giúp việc nhà. Faridah được trả 700 đô la Singapore/tháng (hơn 12 triệu đồng).
Sau một thời gian, Faridah biết rằng bà chủ thường cất giữ thẻ ngân hàng trong két an toàn phía trên tủ quần áo. Bà Chen sau đó con ghi chi tiết tài khoản của mình cho Faridah để người giúp việc có thể giúp bà rút tiền. Từ đó, Faridah bí mật chụp ảnh chi tiết tài khoản của bà chủ để lên kế hoạch ăn trộm.
Vào tháng 3 năm nay, Faridah quyết định rút trộm tiền từ tài khoản của bà chủ. Trong lần trộm cắp đầu tiên, người này đã lấy đi 500 đô la Singapore (khoảng 8,7 triệu đồng) mà không gặp bất kỳ sự nghi ngờ nào từ phía bà chủ.
Nguoi giup viec an trom 200 trieu roi con moi chu nha di an
Chiếc két an toàn mà bà Chen cất thẻ ngân hàng.
Sau “phi vụ” đầu tiên, Faridah ngày càng trở nên trắng trợn hơn khi tiếp tục rút tiền bất hợp pháp nhiều lần trong khoảng thời gian từ ngày 20/3 đến ngày 8/9. Sau mỗi lần rút tiền, cô sẽ đặt lại thẻ ngân hàng của bà Chen vào két sắt. Tổng cộng, Faridah đã ăn cắp 12.000 đô la Singapore (khoảng 210 triệu đồng) từ thẻ ngân hàng của bà chủ.
Ban đầu, bà Chen không nhận thấy điều bất thường trong tài khoản của mình. Tuy nhiên, việc Faridah liên tục mua sắm những món đắt tiền đã khiến bà dấy lên nghi ngờ. Thậm chí, Faridah còn mời chủ nhà một bữa ăn toàn món đắt tiền dù từng thừa nhận bản thân không dư dả về tài chính.
"Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã trúng xổ số và đãi tôi một bữa ăn. Tôi cảm thấy điều đó thật kỳ lạ, nhưng không nghi ngờ gì vào thời điểm đó", cụ bà 76 tuổi kể lại.
Ngày 10/9/2022, bà Chen ra ngân hàng rút 300 đô la Singapore nhưng lại bị từ chối. Lúc này bà mới nhận ra số tiền trong tài khoản của mình chỉ còn lại 244,65 đô la Singapore (khoảng hơn 4 triệu đồng).
Nguoi giup viec an trom 200 trieu roi con moi chu nha di an-Hinh-2
Số quần áo mà Faridah sắm sửa từ việc ăn trộm tiền của chủ.
Sau khi bị bà chủ chất vấn, Faridah thừa nhận tội lỗi và cầu xin bà đừng báo cảnh sát, hứa sẽ trả hết nợ nếu để cô tiếp tục làm việc. Ban đầu, bà Chen đã quyết định không truy cứu vấn đề này nữa vì bà biết rằng Faridah không còn tiền.
Tuy nhiên, cuối cùng bà vẫn trình báo cảnh sát theo lời khuyên của các thành viên trong gia đình, những người cảm thấy Faridah sẽ tái phạm một khi cô lại hết tiền.
Theo bà Chen, số tiền bị đánh cắp là tiền tiêu vặt do các con bà cho. Mặc dù số tiền này không dành cho chi phí tang lễ trong tương lai, nhưng bà vẫn rất đau lòng khi bị lấy cắp vì bản thân cũng đã tích cóp dành dụm trong vài năm. Cho đến hiện tại, Faridah đã bị bắt giam nhưng vẫn chưa bồi thường thiệt hại cho bà Chen.

Thảo Nguyên (Theo Asiaone)

Bạn đang xem: Người giúp việc ăn trộm 200 triệu rồi còn mời chủ nhà đi ăn

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/nguoi-giup-viec-an-trom-200-trieu-roi-con-moi-chu-nha-di-an-1786197.html

Chia sẻ bài viết