Người đàn ông Việt được ca ngợi như người hùng ở Đức

Ông Hoàng Văn Long, nhân viên một cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở Đức, đang được nhiều người ca ngợi như anh hùng, sau khi ông dũng cảm xông vào khống chế một thanh niên có vũ trang ở thành phố Wurzburg.

Sự kiện: Người Việt Nam ở nước ngoài Thời sự thế giới

Người đàn ông Việt được ca ngợi như người hùng ở Đức - 1

Ông Long được khen ngợi vì dũng cảm xông vào khống chế đối tượng có vũ khí. (Ảnh: Bild)

Video ghi lại hành động dũng cảm của người đàn ông 62 tuổi đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Một người đàn ông mặc áo trắng dài đến chân tấn công người qua đường bằng dao tại khu Barbarossaplatz, trong khi 2 cảnh sát đang đứng gần đó. Video cho thấy đối tượng dùng chiếc túi vung xung quanh thì ông Long lao vào từ phía sau để khống chế, khiến đối tượng ngã xuống đất. Cảnh sát sau đó đã kiểm soát được tình hình.

Chia sẻ với báo Bild ngày 4/7, ông Long cho biết nhiều người đã đến cảm ơn ông. Giải thích về hành động của mình, ông Long cho biết ông không muốn chứng kiến chuyện xảy ra 3 năm trước lặp lại.

Video ghi lại hành động dũng cảm của ông Long:

Ngày 25/6/2021, một đối tượng người Somalia có vấn đề về tâm thần đã đâm chết 3 phụ nữ trong cửa hàng bách hóa ngay gần Meat&Eat, quán ăn nhanh nơi ông Hoàng đang làm việc. Nhờ hành động dũng cảm của người qua đường, đối tượng đã bị khống chế trong một con hẻm nhỏ.

Ông Long cho biết ông tập võ Taekwondo từ bé. “Tôi không sợ, tôi thực sự muốn ngăn chặn trước khi xảy ra chuyện tồi tệ hơn”, ông chia sẻ.

Phát ngôn viên cảnh sát Maximilian Basser cảm ơn ông Hoàng vì nỗ lực của ông. "Một người đàn ông làm việc trong một nhà hàng gần tại hiện trường vụ việc đã giúp đỡ các sĩ quan", phát ngôn viên nói.

Ông Long đã sống ở Đức 40 năm và làm việc ở Barbarossaplatz được 5 năm.

Sau khi video được lan truyền trên mạng, nhiều người đánh giá 5 sao cho quán ăn của ông Long và dành nhiều lời khen ngợi cho người đàn ông này.

Chia sẻ
Theo Bình Giang Bild (Tiền Phong)

Bạn đang xem: Người đàn ông Việt được ca ngợi như người hùng ở Đức

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nguoi-dan-ong-viet-duoc-ca-ngoi-nhu-nguoi-hung-o-duc-c415a1481372.html

Chia sẻ bài viết