Người đàn ông “vẫn thở” dù nằm trong nhà xác 5 tiếng

Nam bệnh nhân 62 tuổi ở Brazil được nhân viên nhà xác phát hiện vẫn còn thở sau 5 tiếng nằm trong túi đựng xác tại nhà tang lễ do sự nhầm lẫn của bác sĩ.

Trường hợp trên là ông Jose Ribeiro da Silva, được Bệnh viện Estadual do Centro-Norte ở Goiano (Brazil). Ông được tuyên bố tử vong vì bệnh ung thư miệng và trao giấy chứng tử cho người nhà, ngày 29/11.
Sau đó, bác sĩ cho biết thi thể ông Jose được chuyển về nhà tang lễ cách bệnh viện hơn 100 km để gia đình đưa tiễn.
"Tuy nhiên, nhân viên nhà tang lễ đã gọi báo anh tôi vẫn còn thở", em gái nạn nhân, cô Aparecida, em gái của nam bệnh nhân, cho biết.
Theo lời kể của Aparecida, vào lúc 1h sáng ngày 30/11, nhân viên nhà tang lễ phát hiện người đàn ông mắt mở to, vẫn còn hơi thở nhưng khó khăn. Khi đó, ông Jose đã nằm trong nhà xác được khoảng 5 tiếng.
Sau đó, họ đã thông báo cho các bác sĩ và đưa cụ ông trở về bệnh viện.
Aparecida nói với các hãng tin địa phương Brazil rằng cô vội vã đến bệnh viện sau khi được thông báo về sự việc. Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau đó, tình trạng của Ribeiro trở nên tồi tệ hơn và ông đã thực qua qua đời vì chứng hạ thân nhiệt đột ngột.
Nguoi dan ong “van tho” du nam trong nha xac 5 tieng
Người thân đưa thi thể ông José Ribeiro đi chôn cất sau khi tử vong.
"Thật không thể tin được những gì đã xảy ra. Anh trai tôi đã ở trong túi nhựa 5 tiếng đồng hồ, bị ướp lạnh trong nhà xác", Aparecida bức xúc nói.
Sau sự việc, cảnh sát đã vào cuộc điều tra. Tiến sĩ Lucas Campos, người ký vào giấy chứng tử của Ribeiro, đã bị đình chỉ công tác và đang bị điều tra về tội cố ý giết người.
Phó cảnh sát dân sự Rialma, Peterson Amin cho biết nguyên nhân cái chết của ông Ribeiro được cho là do bị hạ thân nhiệt. Điều đó làm tăng trách nhiệm của bác sĩ trong trường hợp tử vong này thành cố ý giết người.
Vào tháng trước, người đàn ông 40 tuổi, ở Ấn Độ, cũng đã "sống lại" sau khi bị tuyên bố là đã chết vì gặp tai nạn và bị đặt trong tủ đông 7 tiếng. Sáng hôm sau, cảnh sát cùng gia đình đến nhận dạng thi thể và đồng ý khám nghiệm tử thi. Khi đó, người thân của anh nhận thấy dấu hiệu chuyển động và báo cho các bác sĩ. Sau đó, người đàn ông được đưa đến bệnh viện bằng xe cấp cứu để tiếp tục điều trị.

Thảo Nguyên (Theo Mirror)

Bạn đang xem: Người đàn ông “vẫn thở” dù nằm trong nhà xác 5 tiếng

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/nguoi-dan-ong-van-tho-du-nam-trong-nha-xac-5-tieng-1783594.html

Chia sẻ bài viết