Người đàn ông nổi tiếng có thân hình săn chắc nhất thế giới

Helmut Strebl là một vận động viên thể hình và người mẫu thể hình người Áo, được nhiều người gọi là người đàn ông có thân hình săn chắc nhất thế giới vì tỉ lệ mỡ cơ thể ít đến khó tin.

Từ lâu trong giới đam mê thể hình, cái tên Helmut Strebl đã nổi tiếng là “người đàn ông có thân hình săn chắc nhất thế giới”. Đó là một danh hiệu không chính thức nhưng Helmut Strebl chính là người có tỉ lệ mỡ cơ thể thấp nhất thế giới với chỉ 4% chất béo trong tổng trọng lượng cơ thể. Nhờ điều này, thân hình của Strebl trông giống y hệt như hình ảnh mô phỏng được vẽ trong các quyển sách về giải phẫu.
Nguoi dan ong noi tieng co than hinh san chac nhat the gioi
Helmut Strebl đã nổi tiếng là “người đàn ông có thân hình săn chắc nhất thế giới”. Ảnh: FB.
Những bức ảnh về cơ thể săn chắc đáng kinh ngạc của Helmut Strebl đã lan truyền trên mạng ít nhất 5 năm nay, thường xuyên xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội như Reddit và Facebook. Người đàn ông này hiện đã 54 tuổi và không còn ở trong tình trạng thể chất sung mãn, nhưng trông anh ta vẫn đẹp hơn 99,9% nam giới và vẫn hoạt động tích cực trong cộng đồng thể hình.
Trong một trong số rất ít cuộc phỏng vấn mà anh ấy từng trả lời, Helmut Strebl nói với Simply Shredded rằng anh ấy bắt đầu nâng tạ từ khi còn là một cậu bé 12 tuổi 'gầy yếu ớt và là con mồi dễ dàng cho những kẻ bắt nạt'. Anh ấy luyện tập thể thao như một cách để tự bảo vệ bản thân. Người truyền cảm hứng cho Helmut Strebl chính là một người bạn học mà anh ấy mô tả là “cỗ máy cơ bắp” và bắt đầu tập luyện với hai chai bột giặt chứa đầy nước, làm tạ.
Nguoi dan ong noi tieng co than hinh san chac nhat the gioi-Hinh-2
Helmut Strebl bắt đầu nâng tạ từ khi còn là một cậu bé 12 tuổi 'gầy yếu ớt và là con mồi dễ dàng cho những kẻ bắt nạt'.Ảnh: FB.
Chỉ đến năm 16 tuổi, Helmut Strebl mới bắt đầu đến phòng tập thể dục thực sự, nhưng tính kỷ luật và sự tập trung vào mục tiêu trở thành người mẫu thể hình của anh ấy đã bắt đầu mang lại kết quả ấn tượng.
Để có được thân hình săn chắc, Helmut Strebl có cách tiếp cận cử tạ rất bài bản, lên kế hoạch trước cho các buổi tập khác nhau cho từng nhóm cơ và cũng lên kế hoạch ăn kiêng rất chi tiết.
Nguoi dan ong noi tieng co than hinh san chac nhat the gioi-Hinh-3
Tỷ lệ mỡ trong cơ thể Helmut Strebl xuống chỉ còn 4%. Ảnh: FB.
Helmut Strebl giảm lượng mỡ trong cơ thể xuống chỉ còn 4%, một mức thấp cực kỳ khó đạt được. Tuy nhiên, anh ấy đã coi đó là một sự hy sinh xứng đáng để có được vóc dáng săn chắc đáng kinh ngạc này.
Mặc dù anh ấy có thể không phải là người đàn ông cơ bắp nhất thế giới, nhưng khi nói đến định nghĩa về cơ bắp, Helmut Strebl đang ở một đẳng cấp của riêng mình và hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “người đàn ông có thân hình săn chắc nhất thế giới”.

Thảo Nguyên (Theo OC)

Bạn đang xem: Người đàn ông nổi tiếng có thân hình săn chắc nhất thế giới

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/nguoi-dan-ong-noi-tieng-co-than-hinh-san-chac-nhat-the-gioi-1786091.html

Chia sẻ bài viết