Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu...

Sở hữu kung fu tuyệt đỉnh nhưng những nam diễn viên này vẫn mãi chỉ được đóng vai phụ.

Ngoài những cái tên đình đám trong làng võ thuật Hong Kong như: Lý Liên Kiệt, Thành Long, Châu Tinh Trì thì còn có những tên tuổi sở hữu kung fu điêu luyện. Thế nhưng do chưa đủ may mắn nên suốt bao năm vẫn chỉ đi đóng vai phụ hay làm diễn viên đóng thế.

Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến - 1

Thành Long là sao nam nổi đình nổi đám nhờ các pha hành động đẹp mắt.

Lưu Huệ Quang

Lưu Huệ Quang là xuất thân là một vận động viên Muay Thái chuyên nghiệp, ông đã tham gia nhiều cuộc thi Muay Thái và giành được nhiều giải thưởng lớn. Ban đầu, ông gia nhập làng giải trí Hong Kong với vai trò là diễn viên phụ và đóng thế. Sau đó, được Thành Long phát hiện và đã chiêu mộ về Thành Gia Ban – nhóm các diễn viên đóng thế và võ sư do Thành Long thành lập.

Có thể nói, kể từ đây Lưu Huệ Quang theo chân Thành Long trong hầu hết các tác phẩm phim ảnh mà Thành Long đóng chính như: Trung Hoa anh hùng, Tuý quyền 2, Câu chuyện cảnh sát, Giờ cao điểm,…

Lưu Huệ Quang và Thành Long đối đầu trong "Tuý quyền 2".

Trong phim, nam diễn viên họ Lưu gây ấn tượng bởi những pha hành động gọn gàng, dứt khoát. Chính Thành Long cũng từng thừa nhận nếu so về thực chiến thì ông cũng không phải đối thủ của Lưu Huệ Quang.

Ngoài hợp tác với nhau trên màn ảnh, ngoài đời Huệ Quang còn là vệ sĩ kiêm trợ lý cho Thành Long. Thế nhưng sau hơn 30 năm cống hiến, Lưu Huệ Quang bất ngờ bị sa thải mà không rõ nguyên nhân. Đến nay, ông chỉ có thể dựa vào những mối quan hệ thân thiết trước đây để được đóng một số vai phụ. Rời khỏi công ty của Thành Long, sự nghiệp của diễn viên họ Lưu có thể nói là tụt dốc thê thảm.

Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến - 3

Lưu Huệ Quang cay đắng khi bị sa thải không rõ lý do.

Trâu Triệu Long

Trâu Triệu Long là nam diễn viên võ thuật sinh ra và lớn lên ở Đài Loan. Sau này gia nhập làng giải trí, ông được biết đến khi tham gia các tác phẩm mà “siêu sao võ thuật” Hồng Kim Bảo làm đạo diễn hoặc đóng chính.

Mặc dù chỉ đóng các vai phụ song những vai diễn nào của ông cũng rất kinh điển và để lại ấn tượng trong lòng công chúng. Các tác phẩm được xem là ấn tượng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Trâu Triệu Long gồm: Phản quyền lực, Tứ đại danh bổ, Võ thần Triệu Tử Long,…

Dù chỉ đóng vai phụ song các vai diễn của Trâu Triệu Long đều gây ấn tượng.

Sau khi nhận Hồng Kim Bảo làm thầy và gia nhập Hồng Gia thì sự nghiệp của Trâu Triệu Long mới thật sự nở rộ. Danh tiếng của nam diễn viên “lên như diều gặp gió” sau khi hợp tác cùng Lý Liên Kiệt trong bộ phim đình đám “Ỷ thiên đồ long ký”. Từ đây, anh để lại nhiều dấu ấn và quen thuộc với các vai phản diện trên màn ảnh.

Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến - 4

Trâu Triệu Long thành danh sau khi ra nhập Hồng Gia.

Ngay cả siêu sao võ thuật hàng đầu như Lý Liên Kiệt cũng từng hết lời khen ngợi trước tuyệt kĩ võ công của Trâu Triệu Long. Giờ đây Trâu Triệu Long không còn là cái tên xa lạ khi nhắc đến dòng phim võ thuật. Tác phẩm “Ma trận” mà ông tham gia nhận được giải Oscar danh giá mà nhiều người làm nghệ thuật ao ước.

Lâm Quốc Bân

Cũng giống với Lưu Huệ Quang, Lâm Quốc Bân cũng là nam diễn viên được Thành Long chiêu mộ về Thành Gia Ban. Ông thành danh qua các bộ phim nổi tiếng như: Trung Hoa đổ hiệp, Thử đảm uy long, Vua phá hoại, Tân anh hùng bản sắc,…

Lâm Quốc Bân hợp tác cùng Châu Tinh Trì trong "Vua phá hoại".

Trên màn ảnh, Lâm Quốc Bân thường xuyên xuất hiện trong các vai diễn phản diện. Những pha hành động của nam diễn viên trong mỗi bộ phim đều khiến người xem phải mãn nhãn với những động tác dứt khoát, nhanh gọn.

Đặc biệt, cuộc đối đầu của Lâm Quốc Bân với Châu Tình Trì trong “Vua phá hoại” được khán giả đánhgiá vô cùng tốt. Đây cũng được xem là một trong những cảnh quay đẹp nhất trong suốt sự nghiệp diễn xuất của Lâm Quốc Bân.

Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến - 5

Lâm Quốc Bân thường xuyên được giao các vai phản diện.

Từ năm 2000, Lâm Quốc Bân dần vắng bóng trong làng giải trí, thỉnh thoảng chỉ thấy ông xuất hiện trong một số tác phẩm với vai trò là diễn viên khách mời.

Bạn đang xem: Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu...

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giai-tri/ngoi-sao-vo-thuat-hong-kong-chuyen-dong-vai-phu-khien-thanh-long-nhan-thua-neu-thuc-chien-c731a1376291.html

Chia sẻ bài viết