Ngôi làng kỳ lạ không hề có bất cứ con muỗi nào

Gần 100 năm qua, ngôi làng kỳ lạ ở Trung Quốc thu hút du khách đến thăm quan bởi nơi này có nhiều cây xanh tươi nhưng lại không hề có một con muỗi nào xuất hiện.

Làng Đinh Ốc Lĩnh (Ding Wuling) thuộc trấn Cổ Thành, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nằm cách Đinh Châu khoảng 25 km. Nằm ở độ cao khoảng 700m, không khí trong thôn quanh năm thoáng đãng, mát mẻ.Điều đặc biệt nhất khi du khách tới đây chính ở chỗ đi khắp ngôi làng kỳ lạ này không hề xuất hiện bóng dáng bất cứ một con muỗi, dù nằm giữa cánh rừng rậm rạp.Gần 100 năm nay, muỗi chưa từng xuất hiện trong làng, khiến Ding Wuling trở thành một trong những ngôi làng bí ẩn nhất Trung Quốc. Năm 2016, khi tờ People’s Daily lần đầu đưa tin về Đinh Ốc Lĩnh, sự kỳ lạ của nó đã nhanh chóng thu hút khách du lịch. Không lâu sau đó, ngôi làng chính thức trở thành một trong những điểm quan trọng trên bản đồ du lịch của tỉnh Phúc Kiến.Khách thập phương nô nức đổ xô tới đây để tận mắt chứng kiến điều mà họ nửa tin nửa ngờ: ngôi làng thật sự không có một con muỗi nào hay không.Người dân trong làng Đinh Ốc Lĩnh tin rằng, nhờ việc thờ tảng đá hình con cóc gần ngôi miếu nhỏ, là nguyên nhân chính giúp không gian tại đây trong lành và không có muỗi.Dân làng thay nhau quét dọn và làm sạch quanh tảng đá thiêng từ nghìn năm nay. Họ cho rằng, miệng con cóc hướng về làng khiến muỗi không thể xuất hiện ở nơi này.Bên cạnh đó, ý thức vệ sinh trong làng luôn được nâng cao. Với rác thải, người dân thường thu gom lại rồi đem lên đồi cao chôn. Bởi vậy, không gian xung quanh cũng rất sạch sẽ.Người dân làng Đinh Ốc Lĩnh vẫn mong muốn một ngày nào đó, các chuyên gia sớm tới đây nghiên cứu để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của hiện tượng kỳ lạ này.Làng Đinh Ốc Lĩnh hiện là nơi sinh sống của dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka). Dân tộc này có lịch sử và văn hóa phong phú được chứng minh bằng kiến trúc độc đáo của những ngôi nhà bằng đá của họ. Ảnh: IT.Mời độc giả xem video

Ngoi lang ky la khong he co bat cu con muoi nao
Làng Đinh Ốc Lĩnh (Ding Wuling) thuộc trấn Cổ Thành, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nằm cách Đinh Châu khoảng 25 km. Nằm ở độ cao khoảng 700m, không khí trong thôn quanh năm thoáng đãng, mát mẻ.
Ngoi lang ky la khong he co bat cu con muoi nao-Hinh-2
Điều đặc biệt nhất khi du khách tới đây chính ở chỗ đi khắp ngôi làng kỳ lạ này không hề xuất hiện bóng dáng bất cứ một con muỗi, dù nằm giữa cánh rừng rậm rạp.
Ngoi lang ky la khong he co bat cu con muoi nao-Hinh-3
Gần 100 năm nay, muỗi chưa từng xuất hiện trong làng, khiến Ding Wuling trở thành một trong những ngôi làng bí ẩn nhất Trung Quốc.
Ngoi lang ky la khong he co bat cu con muoi nao-Hinh-4
Năm 2016, khi tờ People’s Daily lần đầu đưa tin về Đinh Ốc Lĩnh, sự kỳ lạ của nó đã nhanh chóng thu hút khách du lịch. Không lâu sau đó, ngôi làng chính thức trở thành một trong những điểm quan trọng trên bản đồ du lịch của tỉnh Phúc Kiến.
Ngoi lang ky la khong he co bat cu con muoi nao-Hinh-5
Khách thập phương nô nức đổ xô tới đây để tận mắt chứng kiến điều mà họ nửa tin nửa ngờ: ngôi làng thật sự không có một con muỗi nào hay không.
Ngoi lang ky la khong he co bat cu con muoi nao-Hinh-6
Người dân trong làng Đinh Ốc Lĩnh tin rằng, nhờ việc thờ tảng đá hình con cóc gần ngôi miếu nhỏ, là nguyên nhân chính giúp không gian tại đây trong lành và không có muỗi.
Ngoi lang ky la khong he co bat cu con muoi nao-Hinh-7
Dân làng thay nhau quét dọn và làm sạch quanh tảng đá thiêng từ nghìn năm nay. Họ cho rằng, miệng con cóc hướng về làng khiến muỗi không thể xuất hiện ở nơi này.
Ngoi lang ky la khong he co bat cu con muoi nao-Hinh-8
Bên cạnh đó, ý thức vệ sinh trong làng luôn được nâng cao. Với rác thải, người dân thường thu gom lại rồi đem lên đồi cao chôn. Bởi vậy, không gian xung quanh cũng rất sạch sẽ.
Ngoi lang ky la khong he co bat cu con muoi nao-Hinh-9
Người dân làng Đinh Ốc Lĩnh vẫn mong muốn một ngày nào đó, các chuyên gia sớm tới đây nghiên cứu để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của hiện tượng kỳ lạ này.
Ngoi lang ky la khong he co bat cu con muoi nao-Hinh-10
Làng Đinh Ốc Lĩnh hiện là nơi sinh sống của dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka). Dân tộc này có lịch sử và văn hóa phong phú được chứng minh bằng kiến trúc độc đáo của những ngôi nhà bằng đá của họ. Ảnh: IT.
Mời độc giả xem video

Thảo Nguyên (TH)

Bạn đang xem: Ngôi làng kỳ lạ không hề có bất cứ con muỗi nào

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/ngoi-lang-ky-la-khong-he-co-bat-cu-con-muoi-nao-1750262.html

Chia sẻ bài viết