Ngoại trưởng Sergey Lavrov: Phương Tây “tuyên chiến tổng lực” với Nga

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho rằng, các nước phương Tây đang tìm cách “bóp nghẹt” và “phá hủy” nền kinh tế Nga bằng các lệnh trừng phạt.

Ngoại trưởng Sergey Lavrov: Phương Tây “tuyên chiến tổng lực” với Nga - 1

Ông Sergey Lavrov nhấn mạnh tầm quan trọng của Bộ Ngoại giao Nga trong bối cảnh Moscow liên tiếp bị phương Tây trừng phạt (ảnh: RT)

“Phương Tây đã tuyên chiến tổng lực với chúng ta. Họ không ngần ngại công khai mục đích phá hủy, bóp nghẹt nền kinh tế và đất nước Nga”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại Moscow hôm 25.3.

Ông Lavrov cáo buộc, những hành động gần đây của phương Tây đang đi ngược lại các giá trị dân chủ, kinh tế thị trường mà họ từng tuyên bố.

“Các mục tiêu không bị che giấu. Ngày nay, những chính trị gia châu Âu thoải mái tuyên bố những gì họ muốn làm với nước Nga”, ông Lavrov nói.

Phát biểu của ông Lavrov được đưa ra trong bối cảnh Nga trở thành nước bị trừng phạt nhiều nhất thế giới sau khi mở chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Theo Ngoại trưởng Nga, bất chấp những nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập Nga, Moscow vẫn có những đồng minh và đối tác quan trọng.

“Chúng tôi có rất nhiều bạn bè, đồng minh và đối tác trên thế giới. Nga cũng tham gia vào nhiều hiệp hội và hợp tác với nhiều quốc gia ở tất cả các châu lục. Chúng ta sẽ tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ”, ông Lavrov phát biểu và nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt từ phương Tây sẽ không thể cô lập kinh tế Nga.

Theo ông Lavrov, mục tiêu sắp tới của Bộ Ngoại giao Nga là tăng cường hợp tác với các nước từ chối tham gia vào “cơn cuồng loạn chống Nga” mà phương Tây khởi xướng.

Hiện tại, 2 nền kinh tế lớn với thị trường hàng tỷ dân là Trung Quốc và Ấn Độ vẫn duy trì quan hệ thương mại tốt với Nga. Ở châu Phi, không có quốc gia nào ủng hộ các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga.

Bạn đang xem: Ngoại trưởng Sergey Lavrov: Phương Tây “tuyên chiến tổng lực” với Nga

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ngoai-truong-sergey-lavrov-phuong-tay-tuyen-chien-tong-luc-voi-nga-c415a1344483.html

Chia sẻ bài viết