Ngoại trưởng Anh muốn "dẫn đầu phương Tây chống Nga", Moscow mỉa mai

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, Ngoại trưởng Liz Truss của Anh là kiểu chính trị gia “thích ngồi xe tăng” hơn là ngồi vào bàn đàm phán.

Ngoại trưởng Anh muốn "dẫn đầu phương Tây chống Nga", Moscow mỉa mai - 1

Bà Liz Truss - ứng cử viên sáng giá cho chức Thủ tướng Anh (ảnh: RT)

Phát biểu trong một sự kiện vận động tranh cử chức vụ Thủ tướng Anh hôm 14.7, Ngoại trưởng Anh Liz Truss tuyên bố, bà là người sẽ “tiếp tục dẫn đầu phương Tây” trong việc đối phó Nga và giúpUkraine đi đến chiến thắng.

“Tôi ủng hộ áp đặt những biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất mà Nga chưa từng chứng kiến. Tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu phương Tây trong việc chống lại Nga và đảm bảo Ukraine chiến thắng”, bà Liz Truss tuyên bố.

Trước đó, hôm 10.4, bà Liz Truss thông báo sẽ ứng cử vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh và Thủ tướng Anh. Trong cuộc thăm dò gần đây, Ngoại trưởng Anh xếp vị trí thứ 3 trong số các ứng viên. Người dẫn đầu là cựuBộ trưởngTài chínhAnh– ông RishiSunak.

Những phát biểu thể hiện quan điểm chống Nga gay gắt của bà Liz Truss khiến Moscow rất không hài lòng.

“Liz Truss có tham vọng lãnh đạo phương Tây trong nỗ lực chống Nga. Bà ấy như một chính trị gia hạng 2 mắc bệnh tự mãn. Bà ấy nên tập trung giải quyết các vấn đề trong nội bộ nước Anh, vốn có quá nhiều”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga – bà Maria Zakharova – phát biểu hôm 14.7.

“Phản ứng của chúng tôi đối với sự hiếu chiến của Ngoại trưởng Anh – người thích ngồi xe tăng hơn tham gia vào các cuộc đàm phán – rất đơn giản: Hãy tiếp tục và cố gắng hơn. Như mọi người đều biết, người thông minh luôn rút ra bài học từ sai lầm của người khác. Riêng bà Liz Truss có thể học hỏi từ những sai lầm của chính mình”, bà Maria Zakharova bình luận.

Bạn đang xem: Ngoại trưởng Anh muốn "dẫn đầu phương Tây chống Nga", Moscow mỉa mai

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ngoai-truong-anh-muon-dan-dau-phuong-tay-chong-nga-moscow-mia-mai-c415a1378079.html

Chia sẻ bài viết