Ngó lơ nhà trọ, nhiều Gen Z chọn thuê căn hộ để sống

Gen Z là những thế hệ có năm sinh vào cuối thập niên 1990 và đầu thập niên 2000. Họ có phong cách phóng khoáng và thích đầu tư không gian sống theo cách khác biệt. Thực tế cho thấy, ngày nay nhiều Gen Z chọn thuê căn hộ để sống thay vì ở trọ.

Gen Z ngó lơ nhà trọ, chọn thuê chung cư sinh sống

Lê Gia Bảo cậu sinh viên năm 4 vừa kết thúc khóa thực tập của mình, và sắp được trở thành nhân viên chính thức của một công ty công nghệ. Bảo tính đến chuyện thuê một căn chung cư để sinh sống, thay vì ở trọ như bây giờ. Được bạn bè, anh chị ở công ty giới thiệu những căn hộ dịch vụ TPHCM và những căn Vinhomes chỉ với giá thuê từ 3 triệu đồng/tháng ở website https://thuecanho123.com/ho-chi-minh.html, Bảo đã vô cùng hứng thú. Nói là làm cậu sinh viên Gen Z này ngay lập tức tìm kiếm căn hộ cho thuê, chỉ sau 1 tháng Bảo đã cùng một người bạn nữa dọn vào sống ở căn Vinhomes Grand Park Quận 9 với giá thuê 4.5 triệu đồng/tháng.

An cô nàng Gen Z cùng 2 người bạn đồng lứa với mình đều sinh năm 2003 vừa kết thúc năm 1 tại Học viện Ngân Hàng. Trước đó cả 3 đều sống chung ở một căn trọ trên địa bàn quận Đống Đa - Hà Nội, nhưng chỉ khi An vừa đề xuất việc thuê chung cư để sinh sống thì không một ai phản đối. Thế là cách đây một tuần, 3 cô nàng Gen Z cũng đã rời căn trọ cũ mà đến sống ở một căn hộ dịch vụ vừa thuê được cũng ở Đống Đa.

“Ngó lơ” nhà trọ, nhiều Gen Z chọn thuê căn hộ để sống - 1

An còn cho biết thêm, phần lớn các bạn của An hiện đang ở trọ hoặc ở KTX của trường. Tuy nhiên khi nhắc đến mong muốn được chọn thuê nơi nào để sống thì phần đông chọn ở căn hộ nếu đủ điều kiện. Đa số các em đều chưa từng sống tại loại hình này, nhưng khi hỏi đến việc mong muốn thuê gì, hầu hết đều muốn chọn chung cư căn hộ thay vì KTX hay phòng trọ. Tuy nhiên việc Gen Z “ngó lơ” nhà trọ và chọn thuê căn hộ để sinh sống khiến nhận về không ít tranh cãi.

Tranh cãi vì Gen Z “đua đòi” thuê căn hộ

Nhiều phụ huynh khi biết được mong muốn của con em mình đều tỏ ra đồng thuận, vì nếu đủ điều kiện cũng nên tạo cho con một môi trường sống đảm bảo hơn. Tuy nhiên số ít phụ huynh lại không đồng tình, vì con em mình đang “đua đòi” phong cách sống. “Trước nay sinh viên chỉ có ở trọ, vẫn sống bình thường, vẫn tốt nghiệp cử nhân này, thạc sĩ kia, cần chi đến chuyện thuê chung cư cho nó tốn kém” một phụ huynh cho hay.

Câu chuyện này cũng gây nhiều tranh cãi ở các hội nhóm trên Facebook, khi mà nhiều người cũng đồng suy nghĩ Gen Z quá “đua đòi”, quá “ảo tưởng”. Tài khoản NH chia sẻ: “Gen Z giờ sống sang quá, ít tuổi tiền chưa nhiều mà lại đòi thuê chung cư để ở. Tiền sinh hoạt thì xin bố mẹ, nếu tiền thuê chung cư lên đến 5, 7 triệu thì bố mẹ ở quê phải khổ lắm với tính đua đòi này của con cái”.

Tài khoản NTTV cũng thẳng thắn: “Đúng, Gen Z có tư duy tiến bộ và lối nghĩ mới. Nhỏ em họ mình cũng sửa soạn lên Sài Gòn để học, nghe đâu cũng đòi bố mẹ trợ cấp thêm để thuê chung cư ở với bạn. Không thấy giỏi đâu, chỉ thấy giỏi xin tiền bố mẹ để đua đòi”. Nhiều người khác cũng cho rằng, Gen Z nên tiết kiệm hơn và tích cóp cho bản thân sau này, dẹp bớt những suy nghĩ lên đại học là phải ở chung cư.

“Ngó lơ” nhà trọ, nhiều Gen Z chọn thuê căn hộ để sống - 2

thuecanho123.com

“Ngó lơ” nhà trọ, nhiều Gen Z chọn thuê căn hộ để sống - 3

Gen Z trên thế giới đang chiếm hơn ⅓ dân số, riêng tại Việt Nam, thế hệ này dự đoán đến năm 2025 sẽ chiếm gần 25% người trong độ tuổi lao động (theo nghiên cứu của Nielsen, 2018). Điều này cho thấy sức mạnh Gen Z vô cùng lớn, suy nghĩ của họ ngay từ bây giờ chính là xu hướng ở tương lai. Việc họ nói ra mong muốn của mình sẽ là cơ hội để nhiều nhà đầu tư kịp nắm bắt. Cụ thể hơn là việc chọn thuê căn hộ để sống và ít quan tâm đến nhà trọ. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những góc nhìn khác, giúp mọi người hiểu hơn về thế hệ mới Gen Z.

Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin về căn hộ giá rẻ tại:

Công ty: LBK CORP

Địa chỉ: LD - 02.06 Lexington Residence, số 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức.

Hotline: 08.39.202.123

Website: https://thuecanho123.com/

Chia sẻ
(Dân Việt).

Bạn đang xem: Ngó lơ nhà trọ, nhiều Gen Z chọn thuê căn hộ để sống

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/nhip-song-tre/ngo-lo-nha-tro-nhieu-gen-z-chon-thue-can-ho-de-song-c685a1377902.html

Chia sẻ bài viết