Nghẹn lòng những dòng chia tay viết cho chiến sỹ cứu hỏa hy sinh ở tuổi...

Đó là những dòng chữ mà người mẹ Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, trú nhà C3 Khu tập thể Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội viết cho con trai duy nhất của mình - Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc, 19 tuổi, hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy.

Đã hơn hai ngày sau vụ cháy tại quán karaoke ISIS tại số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, làm ba cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh, căn nhà nhỏ của Phúc ở khu tập thể Nghĩa Tân vẫn đông hàng xóm, người thân, bạn học và các đồng đội đến thăm hỏi.

Nghẹn lòng những dòng chia tay viết cho chiến sỹ cứu hỏa hy sinh ở tuổi 19 - 1

Cô Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, mẹ của Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc. Ảnh: Như Loan

Dù đang trải qua nỗi đau không gì có thể đong đếm được, sức khoẻ và tinh thần lại khá mệt nhưng cô Hạnh vẫn thể hiện là một người mẹ mạnh mẽ, bình tĩnh. Mỗi khi ngồi tiếp các đoàn thăm viếng, người mẹ ấy đều kể với tất cả mọi người về cậu con trai duy nhất của mình bằng giọng đầy tự hào.

Cô Hạnh nghẹn ngào kể: “Đây là sự cố không may, ngoài ý muốn, lúc cần đến sự hy sinh thì con sẵn sàng. Ba chiến sĩ trước khi hy sinh đã cứu được tám người, đây thực sự là niềm tự hào cho gia đình, mẹ cũng được an ủi ít nhiều vì con đã giúp cho người khác sống”.

Nghẹn lòng những dòng chia tay viết cho chiến sỹ cứu hỏa hy sinh ở tuổi 19 - 2

Hình ảnh những dòng chữ người mẹ viết cho con được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Sau khi đã bình tâm trở lại, cô Hạnh viết cho con trai Nguyễn Đình Phúc những dòng chia tay đăng kèm hình ảnh tin buồn cáo phó khiến ai đọc được cũng cảm thấy nghẹn lòng.

“Vĩnh biệt con trai, con hãy ra đi thanh thản. Con đã Hy sinh rất anh dũng và hết lòng vì đất nước. Mẹ rất tự hào về con” - cô Hạnh viết trên mạng xã hội.

Phía dưới bài viết tràn ngập dòng thông tin bày tỏ niềm tiếc thương và tri ân đến ba chiến sĩ cảnh sát PCCC lao vào biển lửa để dập tắt đám cháy tại quán karaoke đã anh dũng ngã xuống, mãi mãi không trở về với gia đình, đồng đội, trong đó có hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Nghẹn lòng những dòng chia tay viết cho chiến sỹ cứu hỏa hy sinh ở tuổi 19 - 3

Lời chia tay của người chị thứ hai gửi em trai. Ảnh chụp màn hình

Cạnh đó, trên tài khoản mạng xã hội của hai người chị gái cũng thay đổi ảnh đại diện hình nền đen - đây vừa là lời thông báo vừa thể hiện nỗi đau khi người thân yêu đã rời xa.

Thương cảm trước nỗi mất mát quá lớn, cộng đồng mạng gửi rất nhiều lời chia buồn tới gia đình của người lính đã anh dũng hy sinh.

“Xin chia buồn cùng gia đình. Em Phúc là người hùng trong lòng mọi người dân” – Tài khoản N.H viết.

“Cho em gửi lời chia buồn tới toàn thể gia đình, bạn ấy còn trẻ quá, tất cả cũng vì phục vụ nhân dân, cố gắng vượt qua nỗi đau thương mất mát này nhé chị” – Facebook VA ghi.

Một người dùng mạng xã hội khác nhắn: “Chia buồn với gia đình. Em đã hy sinh thật anh dũng. Tổ quốc và mọi người ghi công em”.

Nghẹn lòng những dòng chia tay viết cho chiến sỹ cứu hỏa hy sinh ở tuổi 19 - 4

Facebook của người thân Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc khẳng định gia đình không có tài khoản ngân hàng nào để kêu gọi hay nhận ủng hộ, mong mọi người cảnh giác tránh bị lừa. Ảnh chụp màn hình

Ngoài thông báo tin buồn của gia đình, tài khoản mạng xã hội của hai chị gái Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc cũng gửi lời cảm ơn đến những người đã đến chia buồn cùng gia đình.

Ngoài ra, Facebook của người thân Phúc cũng khẳng định gia đình không có tài khoản ngân hàng nào để kêu gọi hay nhận ủng hộ: “Không có bất cứ một số tài khoản nào khác để nhận ủng hộ cả. Để tránh trường hợp nén hương không được đến đúng nơi, lời chia sẻ không được đến đúng chỗ… Mong mọi người chia sẻ hộ em thông tin này, để tránh trường hợp lợi dụng lòng tốt của mọi người. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!”.

Bạn đang xem: Nghẹn lòng những dòng chia tay viết cho chiến sỹ cứu hỏa hy sinh ở tuổi...

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/nghen-long-nhung-dong-chia-tay-viet-cho-chien-sy-cuu-hoa-hy-sinh-o-tuoi-19-c46a1383730.html

Chia sẻ bài viết