Ngày mai, Bộ Công Thương công bố kết luận thanh tra việc cung ứng điện

Dự kiến ngày 12-7, Bộ Công Thương sẽ công bố kết luận thanh tra chuyên ngành việc thực hiện các quy định về quản lý và cung cấp điện.

Sự kiện: Thời sự

Theo nguồn tin của PLO, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký ban hành kết luận về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý và điều hành cung cấp điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như các đơn vị có liên quan.

Dự kiến sáng ngày 12-7, Bộ Công Thương sẽ công bố kết luận này.

Thành phần tham dự buổi công bố kết luận gồm: Đoàn thanh tra theo Quyết định số 1377 và Quyết định số 1427 của Bộ Công Thương; Tổ giám sát theo Quyết định số 1378/QĐ-BCT; Tổ Thẩm định theo Quyết định số 1680/QĐ-BCT.

Ngày mai, Bộ Công Thương công bố kết luận thanh tra việc cung ứng điện - 1

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với đoàn thanh tra ngày 9-6. Ảnh: BCT

Đối với EVN, thành phần tham dự gồm ban lãnh đạo EVN, đại diện Đảng ủy, đoàn thanh niên, công đoàn và các ban tham mưu. Ngoài ra còn có lãnh đạo các đơn vị thành viên gồm Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia; Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia; các tổng công ty điện lực (Hà Nội, TP.HCM, điện lực các miền Bắc, Trung, Nam); các tổng công ty phát điện 1, 2, 3.

Đồng thời còn có lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty điện lực Dầu khí; Tổng công ty Điện lực TKV, Tổng công ty Đông Bắc…

Trước đó, vào tháng 6, Bộ Công Thương đã quyết định thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành về quản lý và cung ứng điện tại EVN và các đơn vị liên quan, giai đoạn từ ngày 1-1-2021 đến ngày 1-6-2023. Thời gian thanh tra trong vòng 30 ngày, kể cả ngày nghỉ, bắt đầu từ ngày 10-6-2023.

Đoàn thanh tra được lập ra trong bối cảnh xảy ra tình trạng gián đoạn nguồn cung điện gây ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp và đời sống người dân.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, để xảy ra tình trạng thiếu điện dù bất kỳ lý do gì cũng cần chỉ rõ nguyên nhân, tìm giải pháp khắc phục, xử lý thỏa đáng, kịp thời.

Do vậy, việc lập đoàn thanh tra chuyên ngành về quản lý và cung ứng điện của EVN là để tìm đúng nguyên nhân và giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AN HIỀN (Pháp luật TPHCM)

Bạn đang xem: Ngày mai, Bộ Công Thương công bố kết luận thanh tra việc cung ứng điện

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ngay-mai-bo-cong-thuong-cong-bo-ket-luan-thanh-tra-viec-cung-ung-dien-c46a1483139.html

Chia sẻ bài viết