Ngày Chuyển đổi số ở Hải Dương: Hiện thực hóa khát vọng phát triển

Tổ chức ngày chuyển đổi số, Hải Dương từng bước thực hiện chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, hiện thực hóa khát vọng phát triển.

Ngày 26/3/2022, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, UBND tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương. Nhiều sự kiện ngày chuyển đổi số sẽ diễn ra với chủ đề “Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương”.
Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2022 được tổ chức nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số, tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển công nghệ thông tin - truyền thông của tỉnh với các cơ quan Trung ương, với các tỉnh, thành phố và với các đối tác, doanh nghiệp để hỗ trợ xây dựng Chính quyền điện tử và đô thị thông minh, từng bước thực hiện chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hải Dương.
Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hải Dương, đặc biệt là quảng bá tạo sự thu hút mạnh mẽ cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thương mại điện tử, thu hút đầu tư, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.
Sự kiện được tổ chức với sự tham dự của khoảng 500 khách mời là Lãnh đạo Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số và Lãnh đạo các bộ ngành: Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Lãnh đạo: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam; Lãnh đạo các cơ quan trong tỉnh Hải Dương…
Ngay Chuyen doi so o Hai Duong: Hien thuc hoa khat vong phat trien
Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh Hải Dương sẽ được ra mắt ngày chuyển đổi số 26/3/2022.
Nhiều nội dung chương trình ngày chuyển đổi số sẽ diễn ra như công bố quyết định ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương, báo cáo thành tựu thời gian qua về kết quả triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương; Những định hướng của Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đối với hoạt động chuyển đổi số tỉnh Hải Dương trong thời gian tới…
Đáng chú ý, Hải Dương sẽ tổ chức ra mắt Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh Hải Dương, ra mắt ứng dụng dành cho người dân và khai trương website về chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương tại địa chỉ: chuyendoiso.haiduong.gov.vn để chính thức đi vào hoạt động phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo tỉnh và đem đến trải nghiệm mới về dịch vụ chuyển đổi số cho người dân và doanh nghiệp.
Trung tâm IOC đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng, đặt tại tầng 3 Trung tâm Văn hóa Xứ Đông với hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại. Tại Trung tâm IOC, các biểu đồ trực quan sẽ được hiển thị 24/7, các hình ảnh từ hệ thống camera giám sát CCTV trên toàn tỉnh được kết nối về bộ máy đầu não, kết hợp với nền tảng bản đồ số và thông qua cơ sở dữ liệu dùng chung, hỗ trợ Lãnh đạo tỉnh nắm bắt tình hình của tỉnh 24/24, giúp ra quyết định một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời, qua đó bước đầu mang lại những tiện ích thiết thực trong hoạt động của tỉnh.
Ngay Chuyen doi so o Hai Duong: Hien thuc hoa khat vong phat trien-Hinh-2
Ngày 26/3/2021,Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã ban hành Nghị quyết số 06 về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.
Ứng dụng Smart Hải Dương dành cho người dân được tích hợp cơ sở dữ liệu, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích dành cho người dân. Hiện nay, có khoảng 150.000 người cài đặt Smart Hải Dương, đây sẽ là bước đầu khả quan để tăng cường sự tham gia của người dân trong hoạt động quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đối thoại với chính quyền, tham gia xây dựng và triển khai các chính sách, giải pháp, dịch vụ.
Song song với đó là ứng dụng Hải Dương ID là nền tảng xã hội số hướng tới đối tượng là người lao động. Đặc biệt với hệ thống định danh điện tử eKYC thông minh, ứng dụng Hải Dương ID sẽ giúp người dân xác thực chính xác danh tính để tránh sự giả mạo và giúp thuận tiên hơn trong quá trình sử dụng các dịch vụ công, hồ sơ tuyển dụng,... Đây sẽ là đầu mối hữu hiệu để kết nối giữa người lao động, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn.
Tỉnh Hải Dương cũng thể hiện quyết tâm lớn trong chiến lược chuyển đổi số bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp để đồng hành cũng tỉnh trong lộ trình chuyển đổi số. Trong thời gian qua tỉnh đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT và Liên minh SAIGONTEL-NGS. Và tại hội nghị sẽ diễn ra phần ký kết hợp tác về chuyển đổi số với Tập đoàn VNPT, Tổng công ty Mobifone, Công ty FSI, Công ty Savis, Công ty Misa.
Với sự chuyển đổi số toàn diện, nhanh, tích cực và đồng bộ, chỉ trong một thời gian ngắn, tỉnh Hải Dương tự tin sẽ đạt được những thành tích, mang đến lợi ích tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp.
Ngày 26/3 được UBND tỉnh Hải Dương chọn là ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã ban hành Nghị quyết số 06 về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 vào ngày 26/3/2021.
Chuyển đổi số, một quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số. Một xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại. Hải Dương luôn nỗ lực từng ngày, từng giờ để hoàn thiện bộ máy chính quyền, tạo điều kiện để người dân được đón nhận những điều kiện tốt nhất trong cuộc sống thời đại số 4.0.

Hải Ninh

Bạn đang xem: Ngày Chuyển đổi số ở Hải Dương: Hiện thực hóa khát vọng phát triển

Chuyên mục: Xã hội

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/song-4-mau/ngay-chuyen-doi-so-o-hai-duong-hien-thuc-hoa-khat-vong-phat-trien-1680414.html

Chia sẻ bài viết