Ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy? Nguyên nhân và cách khắc phục an toàn nhất

Ngăn nhựa của tủ lạnh bị gãy gây nên nhiều bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến cho ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy và cách khắc phục an toàn nhất nhé!

Ngăn nhựa của tủ lạnh bị gãy gây nên nhiều bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng. Trong bài viết sau, Điện máy XANH sẽ cùng bạn tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến cho ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy và cách khắc phục an toàn nhất nhé!

1Ngăn nhựa tủ lạnh là gì?

Ngăn nhựa tủ lạnh hay còn được gọi là khay đựng tủ lạnh, là bộ phận vô cùng quan trọng và cần thiết trong mỗi chiếc tủ lạnh. Bộ phận này có chức năng giúp ngăn tủ lạnh ra thành nhiều không gian khác nhau để người dùng có thể dự trữ được nhiều thực phẩm và sắp xếp, phân loại thực phẩm gọn gàng và hợp lý hơn.

Ngăn nhựa tủ lạnh

Ngăn nhựa tủ lạnh thường được thiết kế tách rời với tủ lạnh và có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Hiện nay, ngăn tủ lạnh được sản xuất với hai loại chất liệu phổ biến:

- Ngăn (khay) nhựa: Dễ vỡ khi gặp phải va đập mạnh hoặc đựng nhiều đồ và không bền bỉ theo thời gian, nhưng có ưu điểm là nhẹ, dễ vệ sinh và rẻ tiền, vì vậy hầu hết các dòng tủ lạnh ngày nay đều sử dụng loại ngăn này.

- Ngăn (khay) kính chịu lực: Có ưu điểm là bền bỉ, thiết kế sang trọng, đẹp mắt và chịu nhiệt tốt, chịu lực tốt, có thể lên tới 100 kg. Tuy nhiên, vật liệu này thường có trọng lượng khá nặng và giá thành cũng tương đối cao.

2Nguyên nhân làm ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy

Tủ lạnh đã xuống cấp

Sau một thời gian dài sử dụng, tủ lạnh thường sẽ bị xuống cấp và các bộ phận bên trong sẽ không còn hoạt động tốt như lúc mới mua ban đầu. Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến khiến cho ngăn đựng của tủ lạnh thường bị gãy.

Tủ lạnh đã xuống cấp

Đựng quá nhiều thực phẩm so với mức cho phép

Mỗi loại chất liệu khay sẽ có giới hạn trọng lượng cho phép và khi vượt qua giới hạn đó sẽ khiến cho khay bị hư hỏng. Việc nhồi nhét và chất chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh một thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến cho khay nhựa bị gãy. 

Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm có thể khiến ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy

Chịu lực tác động mạnh

Trong quá trình sử dụng hoặc tháo/lắp khay để rửa vệ sinh, nhiều người thường không cẩn thận làm rơi, va đập hoặc tác động một lực quá mạnh vào ngăn nhựa tủ lạnh cũng sẽ khiến chúng bị gãy, hư hỏng.

Va chạm mạnh trong quá trình vệ sinh có thể khiến ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy

Chứa thức ăn nóng

Dù đã được khuyến cáo rằng không nên nhưng trên thực tế, rất nhiều người vẫn thường có thói quen cho thức ăn đang còn nóng vào cất trong tủ lạnh. Và như vậy, khi nhiệt độ nóng của thức ăn tiếp xúc với bề mặt của ngăn đựng sẽ làm cho bộ phận này bị gãy. 

Chứa thức ăn nóng

3Cách xử lý khi ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy

Trong trường hợp ngăn nhựa tủ lạnh chỉ bị nứt hoặc gãy 1 điểm nhỏ thì cách khắc phục vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng keo dán AB để cố định lại vết nứt, gãy một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Còn nếu trường hợp ngăn nhựa tủ lạnh đã bị gãy nhiều, không thể sử dụng được nữa thì bạn cũng có thể tìm đến các cửa hàng nhôm kính để cắt một tấm khay đựng mới và thay thế để có thể tiếp tục dùng.

Tuy nhiên, cả hai giải pháp trên chỉ là cách “chữa cháy” tạm thời vì ngăn tủ lạnh sẽ không được bềnmất đi vẻ đẹp thẩm mỹ tổng thể. Chính vì vậy, tốt nhất bạn hãy tìm đến các trung tâm bán tủ lạnh để tìm mua một bộ ngăn đựng mới phù hợp và tốt hơn nhé!

Liên hệ thợ cắt nhôm kính để cắt một tấm khay đựng mới

Trên đây là bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy an toàn nhất.

Bạn đang xem: Ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy? Nguyên nhân và cách khắc phục an toàn nhất

Chuyên mục: Mẹo vặt

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/ngan-nhua-tu-lanh-bi-gay-nguyen-nhan-va-cach-khac-1415185

Chia sẻ bài viết