Ngắm cụ bà 101 tuổi vẫn là biểu tượng thời trang sành điệu

Bước sang tuổi 101, cụ bà Iris Apfel vẫn được xem là một biểu tượng thời trang toàn cầu, một nữ doanh nhân và người có tầm ảnh hưởng với hơn hai triệu người theo dõi trên Instagram.

Sinh năm 1921, cụ bà Iris Apfel là nhà thiết kế nội thất, biểu tượng thời trang, truyền cảm hứng cho nhiều fashionista. Cụ bà 101 tuổi chuộng phụ kiện độc đáo, phối trang phục sáng tạo, màu sắc. Nhiều năm qua, Iris Apfel chọn cách mặc trẻ trung, được The Guardian vinh danh một trong những "Người già mặc đẹp nhất thế giới".Theo Instyle, trong gần 80 năm qua, Iris Apfel chưa từng thay đổi cách mặc, quan điểm thẩm mỹ trong thời trang. Cụ thường gọi đùa bản thân là "trẻ vị thành niên già nhất thế giới".Phong cách của Apfel chịu ảnh hưởng từ đam mê thời trang khi còn trẻ. Đầu thập niên 1950, Apfel cùng chồng mở công ty dệt may quốc tế Old World Weavers.Biểu tượng thời trang 101 tuổi từng đi khắp các khu chợ, cửa hàng cũng như hãng thời trang trên toàn thế giới, thu thập đủ loại dây đeo, vòng cổ, kính mắt, váy họa tiết và đầm dự tiệc. Apfel từng được Đại học Texas mời giảng dạy về thời trang và phong cách.Trang phục màu mè gắn với cặp kính tròn, vô số trang sức và họa tiết, khiến bà Apfel trở thành một nhân vật rất nổi bật trong giới thời trang.Dù đời thường hay đi sự kiện, Apfel luôn phối đồ cầu kỳ. Bà cụ trăm tuổi này mặc sành điệu cả khi vào bếp.Nhiều năm qua, cụ áp dụng thực đơn khoa học theo lời khuyên của bác sĩ. Cụ không ăn đồ vặt, uống nước soda và rất hiếm khi uống rượu. Cụ tập thể dục đều đặn hàng tuần để duy trì sức khỏe.Bí quyết giữ sự tươi trẻ, minh mẫn của bà Apfel là làm việc và làm việc. Trong cuộc phỏng vấn năm 2018, bà nói: "Tôi làm việc nhiều gấp 3 lần những người trẻ mà tôi biết".Ngoài ra, bà Apfel rất coi trọng việc được sống là chính mình. “Tôi không ăn mặc để được ngắm nhìn; tôi mặc cho chính mình. Khi bạn không mặc giống những người khác, bạn không cần phải suy nghĩ giống những người khác”.Ở tuổi 101, Apfel nói rằng bản thân không có kế hoạch dừng lại. Thay vào đó, bà muốn sống trọn vẹn và cống hiến cho tới khi đến lúc phải ra đi. Ảnh: IT.

Ngam cu ba 101 tuoi van la bieu tuong thoi trang sanh dieu
Sinh năm 1921, cụ bà Iris Apfel là nhà thiết kế nội thất, biểu tượng thời trang, truyền cảm hứng cho nhiều fashionista.
Ngam cu ba 101 tuoi van la bieu tuong thoi trang sanh dieu-Hinh-2
Cụ bà 101 tuổi chuộng phụ kiện độc đáo, phối trang phục sáng tạo, màu sắc. Nhiều năm qua, Iris Apfel chọn cách mặc trẻ trung, được The Guardian vinh danh một trong những "Người già mặc đẹp nhất thế giới".
Ngam cu ba 101 tuoi van la bieu tuong thoi trang sanh dieu-Hinh-3
Theo Instyle, trong gần 80 năm qua, Iris Apfel chưa từng thay đổi cách mặc, quan điểm thẩm mỹ trong thời trang. Cụ thường gọi đùa bản thân là "trẻ vị thành niên già nhất thế giới".
Ngam cu ba 101 tuoi van la bieu tuong thoi trang sanh dieu-Hinh-4
Phong cách của Apfel chịu ảnh hưởng từ đam mê thời trang khi còn trẻ. Đầu thập niên 1950, Apfel cùng chồng mở công ty dệt may quốc tế Old World Weavers.
Ngam cu ba 101 tuoi van la bieu tuong thoi trang sanh dieu-Hinh-5
Biểu tượng thời trang 101 tuổi từng đi khắp các khu chợ, cửa hàng cũng như hãng thời trang trên toàn thế giới, thu thập đủ loại dây đeo, vòng cổ, kính mắt, váy họa tiết và đầm dự tiệc. Apfel từng được Đại học Texas mời giảng dạy về thời trang và phong cách.
Ngam cu ba 101 tuoi van la bieu tuong thoi trang sanh dieu-Hinh-6
Trang phục màu mè gắn với cặp kính tròn, vô số trang sức và họa tiết, khiến bà Apfel trở thành một nhân vật rất nổi bật trong giới thời trang.
Ngam cu ba 101 tuoi van la bieu tuong thoi trang sanh dieu-Hinh-7
Dù đời thường hay đi sự kiện, Apfel luôn phối đồ cầu kỳ. Bà cụ trăm tuổi này mặc sành điệu cả khi vào bếp.
Ngam cu ba 101 tuoi van la bieu tuong thoi trang sanh dieu-Hinh-8
Nhiều năm qua, cụ áp dụng thực đơn khoa học theo lời khuyên của bác sĩ. Cụ không ăn đồ vặt, uống nước soda và rất hiếm khi uống rượu. Cụ tập thể dục đều đặn hàng tuần để duy trì sức khỏe.
Ngam cu ba 101 tuoi van la bieu tuong thoi trang sanh dieu-Hinh-9
Bí quyết giữ sự tươi trẻ, minh mẫn của bà Apfel là làm việc và làm việc. Trong cuộc phỏng vấn năm 2018, bà nói: "Tôi làm việc nhiều gấp 3 lần những người trẻ mà tôi biết".
Ngam cu ba 101 tuoi van la bieu tuong thoi trang sanh dieu-Hinh-10
Ngoài ra, bà Apfel rất coi trọng việc được sống là chính mình. “Tôi không ăn mặc để được ngắm nhìn; tôi mặc cho chính mình. Khi bạn không mặc giống những người khác, bạn không cần phải suy nghĩ giống những người khác”.
Ngam cu ba 101 tuoi van la bieu tuong thoi trang sanh dieu-Hinh-11
Ở tuổi 101, Apfel nói rằng bản thân không có kế hoạch dừng lại. Thay vào đó, bà muốn sống trọn vẹn và cống hiến cho tới khi đến lúc phải ra đi. Ảnh: IT.

Thảo Nguyên (TH)

Bạn đang xem: Ngắm cụ bà 101 tuổi vẫn là biểu tượng thời trang sành điệu

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/ngam-cu-ba-101-tuoi-van-la-bieu-tuong-thoi-trang-sanh-dieu-1781935.html

Chia sẻ bài viết