Ngắm chiếc Jaguar E-Type đời 1963 "hồi sinh" sau 2.500 giờ

Mới đây, thương hiệu chuyên phục chế xe cổ Hilton Group đã hồi sinh chiếc Jaguar E-Type phiên bản Series 1 được sản xuất vào năm 1963.

May mắn, chiếc xe Jaguar E-Type đời 1963 vẫn giữ được khối động cơ straight-six tuyệt đẹp sau khi trải qua quá trình trùng tu, phục chế kéo dài 2.500 giờ với sự tham gia của những bậc thầy trong lĩnh vực này. Jaguar E-Type là mẫu xe huyền thoại được những “ông trùm” trong làng xe như Enzo Ferrari phải khen là chiếc xe đẹp nhất thế giới, hay thậm chí hiện tại.Ông Horacio Pagani cũng vẫn còn giữ một chiếc Jaguar E-Type cổ điển trong bộ sưu tập của mình và ông từng bày tỏ tình yêu lớn của mình đối với mẫu xe này. Trong thời gian qua, Jaguar cũng đã có dự án tái sản xuất những chiếc E-Type, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn cách hồi sinh những huyền thoại này.Hậu phục chế, chiếc xe mang trên mình lớp áo màu vàng cát cổ điển, các chi tiết chrome sáng bóng như vừa mới xuất xưởng. Đây chính là thời điểm mà “huyền thoại” một thời chính thức được hồi sinh hoàn toàn, sẵn sàng để có thể vận hành trong nhiều năm nữa.Vào những năm đầu của thập niên 60, chiếc xe cổ Jaguar E-Type này đã được di chuyển đến bang California đầy nắng và được sử dụng trong nhiều năm. Tuy nhiên, sau một thời gian, chiếc xe này đã bị cất trong nhà kho và bị lãng quên” trong nhiều năm cho tới khi được tìm thấy.Khi được phát hiện, chiếc xe vẫn còn đang ở trong tình trạng tồi tàn nhưng khí hậu khô hạn của California đã bảo tồn được chiếc xe cổ điển này một cách trọn vẹn. Hilton & Moss đã tự mình khôi phục cẩn thận tác phẩm nghệ thuật này khi xe được chuyển về nước. Sau khi đánh giá và kiểm tra nghiêm ngặt, chiếc E-Type đã được tháo dỡ để chuẩn bị cho việc tân trang lại đến từng chi tiết nhỏ nhất.Chiếc xe được phủ một lớp sơn lót polyester và sơn màu xám. Jaguar sẽ được sơn màu sơn mới đầy sang trọng, phù hợp với một chiếc xe cổ điển như E-Type. Đáng buồn thay, các chuyên gia phục chế đã không chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào về nội thất được trang bị thủ công, tuy nhiên có thể thấy nội thất xe được phối theo tông màu tối. Khoang nội thất xe được bổ sung thêm hệ thống âm thanh hiện đại với chức năng Bluetooth.Hilton & Moss cho biết người tiền nhiệm của XJS cũng đã được làm mới hoàn toàn đến từng chi tiết nhỏ nhất, thậm chí ngay cả phần logo thân xe. Thương hiệu cũng đã đại tu các chi tiết, chính vì thế mà E-Type giờ đây có hộp số sàn năm cấp (bốn cấp là trang bị tiêu chuẩn), cùng với hệ thống đánh lửa và đánh lái trợ lực điện hiện đại hơn.Video: Hilton & Moss hồi sinh chiếc xe cổ Jaguar E-Type 1963.

Ngam chiec Jaguar E-Type doi 1963
May mắn, chiếc xe Jaguar E-Type đời 1963 vẫn giữ được khối động cơ straight-six tuyệt đẹp sau khi trải qua quá trình trùng tu, phục chế kéo dài 2.500 giờ với sự tham gia của những bậc thầy trong lĩnh vực này. Jaguar E-Type là mẫu xe huyền thoại được những “ông trùm” trong làng xe như Enzo Ferrari phải khen là chiếc xe đẹp nhất thế giới, hay thậm chí hiện tại.
Ngam chiec Jaguar E-Type doi 1963
Ông Horacio Pagani cũng vẫn còn giữ một chiếc Jaguar E-Type cổ điển trong bộ sưu tập của mình và ông từng bày tỏ tình yêu lớn của mình đối với mẫu xe này. Trong thời gian qua, Jaguar cũng đã có dự án tái sản xuất những chiếc E-Type, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn cách hồi sinh những huyền thoại này.
Ngam chiec Jaguar E-Type doi 1963
Hậu phục chế, chiếc xe mang trên mình lớp áo màu vàng cát cổ điển, các chi tiết chrome sáng bóng như vừa mới xuất xưởng. Đây chính là thời điểm mà “huyền thoại” một thời chính thức được hồi sinh hoàn toàn, sẵn sàng để có thể vận hành trong nhiều năm nữa.
Ngam chiec Jaguar E-Type doi 1963
Vào những năm đầu của thập niên 60, chiếc xe cổ Jaguar E-Type này đã được di chuyển đến bang California đầy nắng và được sử dụng trong nhiều năm. Tuy nhiên, sau một thời gian, chiếc xe này đã bị cất trong nhà kho và bị lãng quên” trong nhiều năm cho tới khi được tìm thấy.
Ngam chiec Jaguar E-Type doi 1963
Khi được phát hiện, chiếc xe vẫn còn đang ở trong tình trạng tồi tàn nhưng khí hậu khô hạn của California đã bảo tồn được chiếc xe cổ điển này một cách trọn vẹn. Hilton & Moss đã tự mình khôi phục cẩn thận tác phẩm nghệ thuật này khi xe được chuyển về nước. Sau khi đánh giá và kiểm tra nghiêm ngặt, chiếc E-Type đã được tháo dỡ để chuẩn bị cho việc tân trang lại đến từng chi tiết nhỏ nhất.
Ngam chiec Jaguar E-Type doi 1963
Chiếc xe được phủ một lớp sơn lót polyester và sơn màu xám. Jaguar sẽ được sơn màu sơn mới đầy sang trọng, phù hợp với một chiếc xe cổ điển như E-Type. Đáng buồn thay, các chuyên gia phục chế đã không chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào về nội thất được trang bị thủ công, tuy nhiên có thể thấy nội thất xe được phối theo tông màu tối. Khoang nội thất xe được bổ sung thêm hệ thống âm thanh hiện đại với chức năng Bluetooth.
Ngam chiec Jaguar E-Type doi 1963
Hilton & Moss cho biết người tiền nhiệm của XJS cũng đã được làm mới hoàn toàn đến từng chi tiết nhỏ nhất, thậm chí ngay cả phần logo thân xe. Thương hiệu cũng đã đại tu các chi tiết, chính vì thế mà E-Type giờ đây có hộp số sàn năm cấp (bốn cấp là trang bị tiêu chuẩn), cùng với hệ thống đánh lửa và đánh lái trợ lực điện hiện đại hơn.
Video: Hilton & Moss hồi sinh chiếc xe cổ Jaguar E-Type 1963.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Ngắm chiếc Jaguar E-Type đời 1963 "hồi sinh" sau 2.500 giờ

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ngam-chiec-jaguar-e-type-doi-1963-hoi-sinh-sau-2500-gio-1722853.html

Chia sẻ bài viết