Nga tuyên bố sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh Kinzhal

Tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ trên không của Nga đã đi vào sản xuất hàng loạt và hiện có số lượng đủ đáp ứng nhu cầu quân đội, Phó Giám đốc điều hành Vladimir Artyakov của tập đoàn quốc phòng Rostec tuyên bố.

Sự kiện: Tin tức Nga Vũ khí quân sự

Trong tuyên bố hôm 10-7, ông Vladimir Artyakov cho biết trước đây tên lửa siêu thanh Kinzhal chỉ được sản xuất ở một mức độ nhất định, tuy nhiên mới đây loại vũ khí này đã được chuyển sang sản xuất hàng loạt.

Nga tuyên bố sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh Kinzhal - 1

Máy bay tiêm kích đánh chặn Mikoyan-Gurevich MiG-31 Foxhound mang tên lửa siêu thanh siêu thanh độ chính xác cao Kinzhal - Ảnh: SPUTNIK

"Bất cứ điều gì Bộ Quốc phòng yêu cầu, chúng tôi đều đáp ứng về mặt số lượng và chất lượng" - đài RT dẫn lời ông Artyakov.

Ông Artyakov cũng khẳng định các hệ thống phòng không hiện đại không thể đánh chặn tên lửa Kinzhal, trái với tuyên bố trước đó của Ukraine.

Kinzhal được phóng từ bệ chuyên dụng trên không của máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31. Một số chuyên gia quân sự tin rằng nó được chế tạo dựa trên tên lửa đạn đạo dành cho bệ phóng mặt đất Iskander.

Trước đó, các quan chức ở Kiev tuyên bố đã chặn được khoảng chục tên lửa Kinzhal bằng hệ thống phòng không Patriot do Mỹ sản xuất.

Kiev đã cho công chúng xem các mảnh vỡ của thứ mà họ khẳng định là chiếc Kinzhal bị bắn rơi; trong khi quân đội Nga tuyên bố số vụ đánh chặn được tuyên bố của Ukraine cao hơn số lượng vũ khí siêu thanh thực sự được bắn trong cuộc xung đột.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Người lao động)

Bạn đang xem: Nga tuyên bố sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh Kinzhal

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-tuyen-bo-san-xuat-hang-loat-ten-lua-sieu-thanh-kinzhal-c415a1482956.html

Chia sẻ bài viết