Nga tuyên bố không còn tin tưởng phương Tây, xung đột ở Ukraine sẽ kéo dài

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov dự đoán cuộc khủng hoảng Ukraine sẽ là một cuộc xung đột kéo dài và Nga không còn niềm tin vào phương Tây.

Nga tuyên bố không còn tin tưởng phương Tây, xung đột ở Ukraine sẽ kéo dài - 1

Pháo tự hành lớn nhất thế giới 2S7 Malka của Nga khai hỏa.

“Đúng, đó sẽ là một cuộc khủng hoảng kéo dài. Chúng tôi sẽ không bao giờ tin tưởng phương Tây nữa”, ông Peskov trả lời phỏng vấn trên đài NBC của Mỹ, khi được hỏi rằng liệu xung đột Ukraine có kéo dài hay không.

Trước đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền thông Nga, ông Peskov từng nói xung đột ở Ukraine sẽ kéo dài cho đến khi quân đội Nga hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt ra.

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố đối thoại giữa Washington và Moscow đã rơi vào bế tắc. Theo nhà ngoại giao Nga, quan hệ song phương Nga - Mỹ vốn đã rơi vào khủng hoảng sâu sắc, nay đã đạt đến điểm bước ngoặt.

Ông Antonov nói đối thoại chính trị giữa hai quốc gia đã xuống tới mức thấp chưa từng thấy và lòng tin giữa hai bên đã bị suy giảm. Ông tin rằng ở thời điểm hiện tại, Nga và Mỹ không còn khả năng hợp tác ngay cả trong những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Đại sứ Antonov nói việc Mỹ không ngừng cung cấp vũ khí hiện đại cho Ukraine là con đường dẫn đến cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa hai siêu cường hạt nhân và tiềm ẩn nguy cơ gây ra những "hậu quả khó lường".

Hôm 17.6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố thế giới đơn cực đã chấm dứt bất chấp những thế lực tìm cách duy trì bằng mọi giá.

Ông Putin cáo buộc phương Tây cố ý làm suy yếu các nền tảng của trật tự quốc tế nhằm thỏa mãn "những ảo tưởng địa chính trị".

Bạn đang xem: Nga tuyên bố không còn tin tưởng phương Tây, xung đột ở Ukraine sẽ kéo dài

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-tuyen-bo-khong-con-tin-tuong-phuong-tay-xung-dot-o-ukraine-se-keo-dai-c415a1370749.html

Chia sẻ bài viết