Nga tuyên bố giáng đòn không kích khiến 500 binh sĩ Ukraine thiệt mạng

Khoảng 500 binh sĩ Ukraine của một lữ đoàn đã thiệt mạng trong một đợt tấn công dữ dội của Nga ở thành phố Nikolaev, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nga tuyên bố giáng đòn không kích khiến 500 binh sĩ Ukraine thiệt mạng - 1

Binh sĩ quân đội Ukraine.

Quân đội Nga đã giáng đòn không kích nhằm vào một nhà máy đóng tàu ở thành phố cảng Nikolaev, khiến 500 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, phát ngôn viênBộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov nói trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 22.6.

Đây là các binh sĩ Ukraine thuộc Lữ đoàn Cơ giới số 59, những người ẩn náu ở nhà máy đóng tàu Okean. Đây là một trong những nhà máy đóng tàu quan trọng của Ukraine, nằm ở một con sông lớn cách Biển Đen 60km.

Bộ Quốc phòng Nga nói không quân sử dụng vũ khí tấn công chính xác để phá hủy nhà máy, phá hủy trang thiết bị quân sự. Các nguồn tin ở Ukraine xác nhận Nga đã phóng tên lửa hành trình nhằm vào thành phố Nikolaev.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lữ đoàn Cơ giới số 59 của Ukraine đã tổn thất 60% lực lượng và buộc phải rút lui, bất chấp mệnh lệnhtừ sở chỉ huy rằng lực lượng này cần tiếp tục cố thủ.

Nikolaev là một trong số các thành phố cảng hiếm hoi Ukraine còn nắm quyền kiểm soát, cách Kherson khoảng 60km. Trong trường hợp Nga tiến quân ở miền nam Ukraine, thành phố Nikoalev sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Các lực lượng Nga hiện nay chỉ gia cố phòng thủ ở Kherson, trong khi các mũi tấn công tập trung ở miền đông Ukraine, đặc biệt là tỉnh Lugansk.

Tuần trước, Nga cũng tuyên bố giáng đòn tên lửa khiến 50 sĩ quan Ukraine thiệt mạng. Các sĩ quan Ukraine khi đó tham gia một cuộc họp tại sở chỉ huy của Ukraine gần làng Shirokaya Dacha ở tỉnh miền trung Dnipropetrovsk.

Bạn đang xem: Nga tuyên bố giáng đòn không kích khiến 500 binh sĩ Ukraine thiệt mạng

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-tuyen-bo-giang-don-khong-kich-khien-500-binh-si-ukraine-thiet-mang-c415a1371252.html

Chia sẻ bài viết