Nga tiết lộ cảnh sửa chữa, thay thế động cơ xe tăng ngay tại chiến trường ở Ukraine

Truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV gần đây đăng tải video sửa chữa một xe tăng chủ lực T-72B3 tại một cánh đồng trên chiến trường ở Ukraine.

Theo Zvezda TV, xe sửa chữa và phục hồi phương tiện bọc thép BREM-1 di chuyển một cách cấp tốc tới vị trí chiếc T-72B3. Để tránh nguy cơ bị đối phương phục kích, các binh sĩ Nga phải hành động thật nhanh lẹ.

“Chúng tôi sửa chữa xe tăng ngay tại chỗ. Tình thế hết sức nguy hiểm nhưng chúng tôi không nghĩ gì nhiều, cố gắng xử lý thật nhanh bằng đôi tay”, Pavel, một thành viên trong kíp điều khiển xe sửa chữa – phục hồi bọc thép BREM-1.

BREM-1 là dòng xe bọc thép được thiết kế cho nhiệm vụ phục hồi các loại xe tăng và cả thiết giáp bị hư hỏng trên chiến trường. Mẫu xe bọc thép này sử dụng khung gầm của chiếc T-72, được trang bị cần cẩu và dây tời để kéo các phương tiện nặng tới 50 tấn.

Nga tiết lộ cảnh sửa chữa, thay thế động cơ xe tăng ngay tại chiến trường ở Ukraine - 1

BREM-1 là dòng xe bọc thép được thiết kế cho nhiệm vụ phục hồi các loại xe tăng và cả thiết giáp bị hư hỏng trên chiến trường.

Trong trường hợp không thể khắc phục các hư hại tại chỗ, kíp lái chiếc BREM-1 sẽ phải kéo xe tăng khỏi vùng nguy hiểm.

“Nếu cần sửa chữa sâu hơn, chúng tôi sẽ kéo xe tăng ngay khỏi khu vực giao tranh, kể cả khi đang bị đối phương tấn công”, Sergey, trưởng xe BREM-1 nói với Zvezda TV.

Các xe tăng bị hư hại nặng được đưa về nơi tập kết tại một địa điểm an toàn, cách xa khu vực giao tranh. Tại đây, lực lượng hậu cần Nga đã chuẩn bị sẵn mọi phụ tùng cần thiết để thay thế cho xe tăng bị hư hại.

Ví dụ,nếu trục trặc nằm ở động cơ, toàn bộ động cơ sẽ đượcthay thế mới hoàn toàn, sử dụng cần cẩu. Động cơ cũ được chuyển về nhà máy chế tạo xe tăng ở Nga để sửa chữa sau.

Ưu tiên hàng đầu là khôi phục khả năng chiến đấu, đưa xe tăng trở lại chiến trường càng nhanh càng tốt.

“Chúng tôi thường xuyên nhận được các phụ tùng mới, hoàn toàn không rơi vào cảnh thiếu hụt các linh kiện thay thế”, Alexander, chỉ huy một đơn vị hậu cần của quân đội Nga, nói.

Đối với các xe tăng và khí tài quân sự khác bị hư hại nghiêm trọng, không còn đảm bảo năng lực chiến đấu, các binh sĩ Nga được lệnh phá hủy ngay tại chỗ, tránh rơi vào tay đối phương.

Bạn đang xem: Nga tiết lộ cảnh sửa chữa, thay thế động cơ xe tăng ngay tại chiến trường ở Ukraine

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-tiet-lo-canh-sua-chua-thay-the-dong-co-xe-tang-ngay-tai-chien-truongoukraine-c415a1358500.html

Chia sẻ bài viết