Nga tăng số lượng phó thủ tướng lên 11 người

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tăng số lượng phó thủ tướng trong Nội các từ 10 lên 11 người.

Ngày 12/7 (giờ địa phương), sắc lệnh mới của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được đăng lêncổng thông tin pháp lý chính thức. Theo đó, ông chủ Điện Kremlin đã quyết định tăngsố lượng phó thủ tướng trong Nội các từ 10 lên 11 người, trong số 11 người này có một người sẽ đảm nhận cả vị trí Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương Nga.

Văn bản này đã có hiệu lực ngay từ khi ông Putin ký phê duyệt.

Nga tăng số lượng phó thủ tướng lên 11 người - 1

Bộ trưởng Công Thương Nga Denis Manturov. Ảnh: TASS.

Được biết, ôngDenis Manturov hiện đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Công Thương. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin trước đó đã trình bày về tư cách ứng viên của ông Manturov với vị trí Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Công thương cho Duma Quốc gia, hạ viện của Quốc hội Nga. Tư cách ứng viên phó thủ tướng của ông Manturov sẽ được xem xét vào ngày 15/7 tới.

Theo quy định Nga, các phó thủ tướng sẽ được Tổng thống bổ nhiệm vào các chức vụ của họ sau khi được Duma Quốc gia phê chuẩn các đơn ứng cử.

Trong một diễn biến gần đây tại Nga, Chủ tịch Hạ viện Vyacheslav Volodin ngày 11/7 thông báo cơ quan này sẽ họp phiên đặc biệt vào ngày 15/7.Cụ thể, ông Volodin thông tin:"Do các vấn đề chồng chất đòi hỏi các giải pháp khẩn cấp nên cần thiết phải tổ chức một cuộc họp toàn thể bất thường. Các sáng kiến của chính phủ cũng sẽ được xem xét".

Bạn đang xem: Nga tăng số lượng phó thủ tướng lên 11 người

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-tang-so-luong-pho-thu-tuong-len-11-nguoi-c415a1377313.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết