Nga phá hủy tên lửa chống hạm Harpoon mà phương Tây viện trợ cho Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã phá hủy nhiều vũ khí phương Tây - bao gồm cả tên lửa chống hạm Harpoon ở gần Odessa (Ukraine).

Nga phá hủy tên lửa chống hạm Harpoon mà phương Tây viện trợ cho Ukraine - 1

Tên lửa Harpoon. Ảnh: Getty

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ tấn công được tiến hành bằng tên lửa phóng từ mặt đất Iskander, nhằm vào một vị trí nằm gần làng Berezan (cách thành phố cảng Odessa khoảng 20km về phía Tây Bắc). Trong đó, một số vũ khí phương Tây đã bị phá hủy, bao gồm cả tên lửa chống hạm Harpoon.

Tuần trước, Nga tuyên bố đã phá hủy 2 hệ thống tên lửa Harpoon gần làng Liman (cùng thuộc khu vực trên) bằng tên lửa phóng từ biển.

Harpoon là hệ thống tên lửa chống hạm do Boeing chế tạo, và đã được một số quốc gia phương Tây cung cấp cho Ukraine. Các quan chức Kiev gọi Harpoon là yếu tố có thể thay đổi cán cân sức mạnh quân sự ở Biển Đen.

Một số người cho rằng mối đe dọa từ vũ khí phương Tây, bao gồm cả Harpoon, đã khiến Nga quyết định rút khỏi Đảo Rắn 2 tuần trước. Tuy nhiên, Mátxcơva khẳng định việc rút quân là một cử chỉ thiện chí nhằm phản bác cáo buộc của Ukraine rằng Nga đang chặn Kiev xuất khẩu ngũ cốc từ Biển Đen.

Bạn đang xem: Nga phá hủy tên lửa chống hạm Harpoon mà phương Tây viện trợ cho Ukraine

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-pha-huy-ten-lua-chong-ham-harpoon-ma-phuong-tay-vien-tro-cho-ukraine-c415a1377205.html

Chia sẻ bài viết