Nga nói đánh bại tiểu đoàn thiện chiến của Tổng thống Ukraine, 390 người...

Hàng trăm tay súng thuộc các lực lượng khác nhau của Ukraine, bao gồm các chiến binh thuộc tổ chức cực hữu như tiểu đoàn Kraken khét tiếng, đã bị loại khỏi vòng chiến đấu trong hai ngày qua, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nga nói đánh bại tiểu đoàn thiện chiến của Tổng thống Ukraine, 390 người thương vong - 1

Tiểu đoàn Kraken được thành lập sau khi xung đột ở Ukarine nổ ra vào ngày 24.2. Ảnh: Washington Post.

Quân đội Nga đã đánh bại một “tiểu đoàn thiện chiến” của quân đội Ukraine, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 30.7 cho biết, theo RT.

Cập nhật tình hình chiến sự những ngày qua, ông Konashenkov nói các lực lượng Nga ngày 28.7 đã giáng đòn bằng “vũ khí tấn công chính xác” nhằm vào đoàn tàu chở các tay súng thuộc một tiểu đoàn tinh nhuệ trực thuộc Lữ đoàn Biệt động số 1, trực tiếp do Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ huy.

“Hơn 140 tay súng thiệt mạng tại chỗ, khoảng 250 người khác bị thương với nhiều mức độ khác nhau. Tất cả các trang thiết bị quân sự đã bị vô hiệu hóa”, ông Konashenkov nói thêm.

Đến ngày 29.7, Nga phóng tên lửa đạn đạo Iskander nhằm vào một căn cứ được ngụy trang của tiểu đoàn Kraken khét tiếng ở khu vực Bogodukhov, vùng Kharkiv.

“Hơn 30 tay súng Ukraine thiệt mạng trong đợt không kích này. 10 trang thiết bị quân sự đã bị phá hủy”, ông Konashenkov nói.

Tiểu đoàn Kraken là đơn vị cực hữu khét tiếng, chịu sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng Ukraine và hoàn toàn tách biệt với quân đội chính quy. Lực lượng này tham gia các sứ mệnh trinh sát đặc biệt và các hoạt động phá hoại.

Theo Washington Post, tiểu đoàn Kraken được thành lập sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24.2, với nòng cốt là các chiến binh kỳ cựu thuộc tiểu đoàn Azov.

Tư lệnh đơn vị Kraken là Konstantin V. Nemichev, một nhân vật chính trị và quân sự ở Kharkiv. Năm ngoái, Nemichev từng tranh cử để trở thành thị trưởng Kharkiv nhưng không thành công. Các chỉ huy của tiểu đoàn Kraken thừa nhận trong hàng ngũ có cách tay súng với tư tưởng cực hữu, nhưng khẳng định mục tiêu của nhóm chỉ là bảo vệ Ukraine.

Tiểu đoàn Kraken đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của Nga, rằng các tay súng thuộc đơn vị có hành động đối xử không phù hợp với các tù binh Nga.

Cũng trong ngày 29.7, các lực lượng Nga đã hạ gục 30 binh sĩ Ukraine, phá hủy một nhà kho chở đạn rocket dùng cho pháo phản lực Grad ở khu vực Yasnobrodovka, tỉnh Donetsk, theo RT.

Bạn đang xem: Nga nói đánh bại tiểu đoàn thiện chiến của Tổng thống Ukraine, 390 người...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-noi-danh-bai-tieu-doan-thien-chien-cua-tong-thong-ukraine-390-nguoi-thuong-vong-c415a1382711.html

Chia sẻ bài viết