Nga nói đã xác định được vị trí nhà máy sản xuất xe tăng Đức dự kiến xây dựng ở Ukraine

Người đứng đầu công ty vũ khí Đức Rheinmetall đã tuyên bố về việc ký kết một thỏa thuận, theo đó dự định thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị quân sự trên lãnh thổ Ukraine trong vòng ba tháng.

Sự kiện: Tin tức Nga Căng thẳng Nga - Ukraine

Nga nói đã xác định được vị trí nhà máy sản xuất xe tăng Đức dự kiến xây dựng ở Ukraine - 1

Trụ sở của công tyRheinmetall tại Đức.

Theo ông Papperger, Giám đốc điều hành của công ty, các nhân viên của nhà máy sẽ sản xuất và sửa chữa các xe bọc thép chở quân Fuchs. Ngoài ra, họ sẽ đào tạo các chuyên gia Ukraine để bảo trì xe tăng và các phương tiện bọc thép khác sẽ được sản xuất tại nhà máy. Papperger cũng giải thích rằng địa điểm này sẽ nằm ở phía Tây Ukraine và có thể được bảo vệ trong trường hợp có thể bị Nga tấn công bằng tên lửa.

Papperger cũng đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy vào đầu tháng Ba. Theo ông, chi phí ước tính của dự án là 200 triệu euro và năng lực sản xuất là 400 xe bọc thép mỗi năm.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev nói rằng các báo cáo rằng Rheinmetall sẽ xây dựng một nhà máy xe tăng ở Ukraine có vẻ giống như một trò đùa, nhưng nếu nó xuất hiện ở đó, Nga sẽ đáp trả điều này.

Theo kênh Telegram Rybar, mặc dù người đứng đầu Rheinmetall không chỉ định chính xác vị trí của cơ sở, nhưng theo một số báo cáo, việc xây dựng nhà máy đã diễn ra được hơn một tháng, công việc xây dựng đang được tiến hành ở Transcarpathia, gần làng Chernotisov.

Có một số dấu hiệu phù hợp với giả định này:

Tại làng Vinogradov, gần đây có sự di chuyển liên tục của các phương tiện chở đầy sỏi, cũng như máy ủi và các thiết bị xây dựng khác như máy trộn bê tông. Các xe tải chở đất đang di chuyển theo hướng ngược lại, điều này có thể cho thấy việc xây dựng các công trình ngầm đang được thiết kế để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công tên lửa.

Sự di chuyển của các thiết bị xây dựng diễn ra ở chế độ ngụy trang tối đa có thể: ô tô chở vật liệu không được phép dừng lại, có sự hiện diện của các trạm kiểm soát có người canh gác vũ trang trên dọc tuyến đường đi. Không người dân địa phương nào biết chính xác vị trí của công trình xây dựng hoặc tính chất của cơ sở đang được xây dựng.

Nga nói đã xác định được vị trí nhà máy sản xuất xe tăng Đức dự kiến xây dựng ở Ukraine - 2

Điểm đánh dấu đỏ trên bản đồ là làng Chernotisov- Ukraine, nơi nghi Đức đang xây dựng nhà máy sản xuất xe tăng cho Ukraine. Ảnh: Telegram Rybar.

Vị trí của cơ sở này gần biên giới với Romania, thuận lợi cả về mặt hậu cần lẫn an ninh: các nhà lãnh đạo của Rheinmetall rõ ràng đã tính toán rằng quân đội Nga sẽ không tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào nhà máy, vì sợ có thể xảy ra sự cố và dẫn đến một vụ bê bối quốc tế.

Cũng có thông tin rằng đã thấy những người Đức xuất hiện ở một trong những khu định cư gần đó, tại chợ địa phương. Sự trùng hợp như vậy trong bối cảnh một công trình xây dựng với quy mô lớn, kèm theo các điều kiện tăng cường bí mật, dường như khó xảy ra.

Nhiều khả năng, ở giai đoạn đầu, doanh nghiệp này sẽ không tham gia sản xuất mà chỉ giới hạn trong việc bảo dưỡng các phương tiện bọc thép do phương Tây cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Theo một số nhà khoa học chính trị quân sự Nga thì rất có thể đây chỉ là hành động rửa tiền. Bởi nếu Rheinmetall thực sự bắt đầu giải quyết dự án đã tuyên bố, thì các đại diện của nó sẽ không thông báo điều này cho cả thế giới biết. Việc xây dựng một nhà máy xe tăng đòi hỏi phải hành động bí mật.

Mục đích thứ hai có thể là họ đang chuẩn bị một cái bẫy cho phía Nga. Ví dụ, hình nộm của nhà máy sản xuất xe tăng này sẽ xuất hiện trên lãnh thổ Ukraine để Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga lãng phí tên lửa của mình vào việc tiêu diệt chúng một cách vô ích

Không thể xây dựng một nhà máy sửa chữa xe tăng chính thức trong thời gian ngắn được, nhưng nhìn chung, đây là một tín hiệu khác cho thấy phương Tây có ý định chơi trò chơi lâu dài ở Ukraine và sẽ tiến hành một cuộc chiến tranh tiêu hao với Nga.

Chia sẻ
Theo Khắc Quang (Tiền Phong)

Bạn đang xem: Nga nói đã xác định được vị trí nhà máy sản xuất xe tăng Đức dự kiến xây dựng ở Ukraine

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-noi-da-xac-dinh-duoc-vi-tri-nha-may-san-xuat-xe-tang-duc-du-kien-xay-dung-o-ukraine-c415a1483664.html

Chia sẻ bài viết