Nga lên tiếng về con số thương vong ở Ukraine do báo Mỹ đăng tải

Phát ngôn viên điện Kremlin cho rằng một tờ báo lớn của Mỹ cũng không tránh khỏi lan truyền "tin giả". 

Nga lên tiếng về con số thương vong ở Ukraine do báo Mỹ đăng tải - 1

Moscow bác bỏ con số thương vong của quân Nga ở Ukraine mà báo chí Mỹ đăng tải. Ảnh minh họa: Reuters

Đài RT hôm 28/7 đưa tin, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov đã bác bỏ thông tin do tờ New York Times đăng tải về quy mô thương vong của các lực lượng Nga ở Ukraine. Ông Peskov cho rằng, trong tình hình hiện tại, ngay cả những tờ báo lớn cũng khó tránh khỏi đăng tải "tin giả".

"Đây không phải tuyên bố từ chính quyền Mỹ mà chỉ là thông tin từ một tờ báo", người phát ngôn điện Kremlin nói. "Những ngày này, ngay cả những tờ báo uy tín cũng không thể tránh được việc lan truyền tin giả. Thật không may, những chuyện như vậy ngày càng phổ biến".

Hôm 28/7, tờ New York Times (Mỹ) đăng tải thông tin, chính quyền ông Biden cho rằng số binh sĩ Nga thương vong ở Ukraine rơi vào khoảng 75.000 người. Tờ báo Mỹ trích dẫn nguồn tin từ một nhà lập pháp giấu tên - người được cho là đã tham gia một cuộc họp bí mật của Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Hội đồng Tham mưu trưởng và Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ.

Lần gần nhấtNga chính thức cập nhật con sốthương vong của các lực lượng chiến đấu ở Ukraine là ngày 25/3. Thời điểm đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo có 1.351 quân nhân thiệt mạng và hơn 3.800 người khác bị thương trong xung đột ở Ukraine.

Vào tháng 6, Andrey Kartapolov - người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng thuộc Duma Nga - tuyên bố rằng, vì những thay đổi trong chiến lược quân sự, quân đội Nga "thực tế không còn thương vong quá lớn về người".

Theo RT, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận các lực lượng vũ trang Ukraine đang chịu tổn thất nặng nề. Tuần trước, ông Zelensky cho biết, mỗi ngày Kiev có khoảng 30 quân nhân thiệt mạng trong chiến đấu. Hồi tháng 5 và tháng 6, con số này là khoảng 100 - 200 binh sĩ mỗi ngày.

Ngày 4/7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo rằng, chỉ trong 2 tuần gần nhất, Ukraine có khoảng 5.500 binh sĩ thương vong. Kiev chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

Bạn đang xem: Nga lên tiếng về con số thương vong ở Ukraine do báo Mỹ đăng tải

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-len-tieng-ve-con-so-thuong-vong-o-ukraine-do-bao-my-dang-tai-c415a1382075.html

Chia sẻ bài viết