Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng

Kịch bản Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng là điều có thể gây ra nhiều phiền toái cho Lực lượng vũ trang Nga.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 1

Nhà quan sát quân sự Yevgeny Poddubny - biên tập viên Kênh truyền hình quốc gia Nga trong một cuộc trả lời phỏng vấn cho biết ông tin rằng Quân đội Ukraine đang bắt đầu chuẩn bị thực sự cho một cuộc phản công theo hai hướng, ngoài Kherson thì còn cả Kharkiv.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 2

Theo dữ liệu của ông Poddubny, đối phương đang tập trung lực lượng dự bị về hướng Kharkiv, cùng với hành động kéo thêm quân từ các lữ đoàn mới thành lập của lực lượng vũ trang Ukraine, đây là dấu hiệu cần đặc biệt quan tâm.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 3

Bên cạnh đó còn có thông tin cho rằng Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đã phát lệnh tăng cường sức mạnh cho cánh quân ở sườn phía Bắc bằng các hệ thống phòng không mới.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 4

Bất chấp các cuộc tấn công liên tục của Không quân và Pháo binh Nga vào những nơi tập trung nhân lực và kho đạn dược, cụm quân Ukraine ở khu vực này đang cố gắng xây dựng tiềm lực chiến đấu của mình cho một cuộc tấn công.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 5

"Hơn nữa, có thông tin rằng nhóm quân tập trung theo hướng Kharkiv lớn hơn nhiều so với nhóm sẽ 'giải phóng Kherson", ông Poddubny nhấn mạnh rằng các đơn vị theo hướng này được trang bị vũ khí tốt hơn những lữ đoàn của Quân đội Ukraine ở khu vực Kherson.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 6

Dựa trên những gì diễn ra, nhà quan sát quân sự tin tưởng Quân đội Ukraine có thể sẽ mở cuộc phản công theo cả hai hướng - như đã được thông báo trước đó - bao gồm cả Kherson và hướng Kharkiv.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 7

Chuyên gia Poddubny cho rằng Quân đội Nga đã bị đối phương làm suy yếu quyền kiểm soát ở biên giới. Ông nêu ví dụ về một trường hợp phá hoại ở vùng Kursk, khi sân bay quân sự Khalino bị bắn đạn cối.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 8

Tại đây biệt kích Ukraine đã cho nổ tung một tháp truyền tải điện và sau đó ẩn náu thành công trong rừng cả tuần. Hiện các tay súng vẫn chưa bị phát hiện tung tích, bất chấp lực lượng an ninh và biên phòng Nga nỗ lực tìm kiếm.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 9

"Chính xác thì kẻ địch đã vượt qua biên giới bằng cách nào? Nguyên nhân dẫn tới việc điều chỉnh lực lượng của cơ quan biên phòng? Tại sao đối phương 'mất tích' dễ dàng suốt cả tuần qua", vị chuyên gia đặt câu hỏi với ý chỉ trích lực lượng biên phòng Nga.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 10

Một ngày trước đó, ông Kirill Stremousov - người đứng đầu Cơ quan quản lý nhà nước khu vực Kherson do Moskva lập nên đã cho biết các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đã sẵn sàng đẩy lùi mọi nỗ lực tấn công của binh sĩ Ukraine trong khu vực.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 11

Theo ông Stremousov, Bộ Quốc phòng Nga cung cấp sự bảo vệ đáng tin cậy cho những địa bàn đã chiếm được từ chính quyền Kyiv và quyết tâm không để chúng tuột khỏi tay mình bằng bất cứ giá nào.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 12

Ngoài ra cố vấn của Tổng thống Zelensky - ông Aleksey Arestovich tuyên bố rằng mình sẵn sàng dẫn đầu một cuộc phản công theo hướng Kharkiv. Theo phía Nga, đây là một khẩu hiệu tuyên truyền và không có gì hơn.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 13

Tuy nhiên nhà báo Poddubny tin rằng lời phát biểu trên cho thấy Ukraine thực sự nghiêm túc trong vấn đề tiến hành cuộc phản công theo hướng Kharkiv, song song với chiến dịch diễn ra tại Kherson.

Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng - 14

Trước diễn biến trên, chuyên gia quân sự Poddubny khuyến cáo không nên mất cảnh giác, bởi nếu Quân đội Ukraine đủ sức tiến hành phản công theo hai hướng thì đó sẽ là rắc rối lớn cho Lực lượng vũ trang Nga, nhất là sau những gì diễn ra gần đây.

Bạn đang xem: Nga đối diện nguy cơ lớn nếu Quân đội Ukraine phản công theo hai hướng

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-doi-dien-nguy-co-lon-neu-quan-doi-ukraine-phan-cong-theo-hai-huong-c415a1385561.html

Chia sẻ bài viết