Nga chọc thủng phòng tuyến, tiến vào khu vực chiến lược ở Donetsk

Vitaly Kiselyov – quan chức thuộc Lực lượng Cộng hòa Lugansk tự xưng (LPR) – tuyên bố, quân đội Nga cùng phe ly khai ở miền đông Ukraine đã tiến vào thị trấn chiến lược Siversk (Donetsk).

Nga chọc thủng phòng tuyến, tiến vào khu vực chiến lược ở Donetsk - 1

Lực lượng phe ly khai trên xe bọc thép Nga (ảnh: CNN)

“Quân đội Nga và các lực lượng đồng minh đã tiến vào Siversk. Thị trấn đang nằm dưới sự kiểm soát của chúng tôi. Các hoạt động truy quét tàn dư của lực lượng Kiev đang được tiến hành. Siversk sẽ sớm được giải phóng hoàn toàn”, TASS hôm 14.7 dẫn lời ông Vitaly Kiselyov.

Trước đó trong báo cáo cập nhật tình hình chiến sự ở Ukraine hôm 13.7, Bộ Quốc phòng Anh xác nhận, quân đội Nga đang tiến gần đến việc kiểm soát 2 thị trấn Siversk và Dolyna ở Donetsk.

Nằm cách thành phố Sloviansk – một trong 2 mục tiêu quan trọng nhất của Nga ở Donetsk – chỉ khoảng 40km, Siversk là thị trấn quan trọng mà Nga muốn kiểm soát để tạo đà tiến sâu ở miền đông Ukraine.

Trong thông báo tối ngày 13.7 (giờ địa phương), quân đội Ukraine tuyên bố, Siversk đang bị quân đội Nga tấn công dữ dội bằng pháo. Viện Nghiên cứu Chiến tranh (Mỹ) cũng nhận định, Siversk đứng trước nguy cơ bị kiểm soát do các cuộc tấn công quy mô lớn của Nga và phe ly khai.

Trong khi Nga chiếm thế chủ động ở mặt trận Donbass, ở khu vực phía nam, lực lượng Ukraine đang nỗ lực tái kiểm soát khu vực Kherson. Hôm 13.7, Serhiy Khlan – quan chức Ukraine thuộc Hội đồng Kherson – tuyên bố, quân đội nước này tiếp tục phản công bằng tên lửa và phá hủy một kho vũ khí Nga ở quận Sokil (Kherson).

“Cảm ơn hệ thống HIMARS. Cảm ơn những con người dũng cảm của lực lượng vũ trang Ukraine”, CNN dẫn lời ông Serhiy Khlan.

HIMARS là hệ thống tên lửa cơ động hạng nhẹ Mỹ viện trợ cho Ukraine gần đây. Ukraine cho rằng, đây là một trong những loại vũ khí có thể giúp quân đội nước này thay đổi cục diện trong xung đột với Nga.

Bạn đang xem: Nga chọc thủng phòng tuyến, tiến vào khu vực chiến lược ở Donetsk

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-choc-thung-phong-tuyen-tien-vao-khu-vuc-chien-luoc-o-donetsk-c415a1377736.html

Chia sẻ bài viết