Nga cắt nguồn điện sang Phần Lan từ hôm nay

Nhà cung cấp điện của Nga cho biết, việc cắt nguồn cung điện cho Phần Lan là do chưa nhận được tiền thanh toán. 

Nga cắt nguồn điện sang Phần Lan từ hôm nay - 1

Ảnh minh họa: AA

Hãng RT dẫn thông báo từ công ty lưới điện Phần Lan Fingrid cho biết, công ty năng lượng Inter RAO của Nga sẽ ngừng xuất khẩu điện sang Phần Lan kể từ ngày 14/12.

Công ty Fingrid cũng dẫn nguồn tin từ Inter RAO cho biết, việc cắt nguồn cung điện cho Phần Lan liên quan tới các khó khăn trong việc thanh toán tiền điện khi bán ra thị trường.

"Chúng tôi buộc phải tạm ngừng nhập khẩu điện từ ngày 14/5", RAO Nordic, một công ty con của Inter RAO có trụ sở ở Phần Lan, cho biết. RAO Nordic nói thêm rằng, công ty này không thể "thanh toán lượng điện nhập khẩu từ Nga".

Fingrid cho biết, "vụ việc không gây ra thiếu hụt điện ở Phần Lan", nhấn mạnh rằng lượng điện nhập khẩu từ Nga chỉ chiếm 10% tổng lượng điện tiêu thụ của Phần Lan.

Reima Päivinen, Phó chủ tịch của Fingrid, cho biết, lượng điện thiếu hụt có thể được bù đắp bằng việc nhập khẩu điện từ Thụy Điển cũng như sản xuất trong nước.

Truyền thông Phần Lan cũng đưa tin, Nga có thể ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi các lãnh đạo quốc gia vùng Scandinavia tuyên bố ủng hộ việc nước này gia nhập NATO. Moscow chưa xác nhận thông tin này.

Bạn đang xem: Nga cắt nguồn điện sang Phần Lan từ hôm nay

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-cat-nguon-dien-sang-phan-lan-tu-hom-nay-c415a1359129.html

Chia sẻ bài viết