Nga cảnh báo sẽ trừng trị các đơn vị bảo dưỡng vũ khí cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo người dân Ukraine đang làm việc tại các đơn vị bảo dưỡng vũ khí cho lực lượng Ukraine mau chóng rời khỏi khu vực này.

Lực lượng Nga sẽ sử dụng biện pháp bạo lực nhắm tới các đơn vị Ukraine đang cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng vũ khi cho quân kháng chiến Ukraine sau cuộc tấn công Donetsk, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov tuyên bố với báo chí.

Nga canh bao se trung tri cac don vi bao duong vu khi cho Ukraine
Thiệt hại tại Donetsk. Ảnh: TASS

Trước đó, một tên lửa đạn đạo Tochka-U đã được khai hỏa nhắm tới khu dân cư tại thành phố Donetsk từ lãnh thổ do quân kháng chiến đóng quân, với 20 dân thường thiệt mạng và 28 người bị thương nghiêm trọng, bao gồm cả trẻ em, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

“Để đáp trả hành động này, Lực lượng Liên bang Nga sẽ trừng trị các đơn vị, công ty Ukraine đang thực hiện việc sản xuất, bảo dưỡng và sửa chữa vũ khí nhằm mục đích gây các tội ác quân sự,” ông Konashenkov cho biết.

Nga canh bao se trung tri cac don vi bao duong vu khi cho Ukraine-Hinh-2
Ảnh: Tass

Bộ Quốc phòng Nga kêu gọi người dân Ukraine đang làm việc tại các đơn vị, công ty này cùng thường dân đang sống gần khu vực hãy lập tức sơ tán nhằm tránh các thiệt hại không đáng có về người.

Hoàng Anh (Theo Tass)

Bạn đang xem: Nga cảnh báo sẽ trừng trị các đơn vị bảo dưỡng vũ khí cho Ukraine

Chuyên mục: Quân sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/quan-su/nga-canh-bao-se-trung-tri-cac-don-vi-bao-duong-vu-khi-cho-ukraine-1676897.html

Chia sẻ bài viết