Nga biểu diễn tập trận cùng ICBM - RS 24 Yars “Con trai quỷ Satan”

Nga đã tổ chức diễn tập cùng các hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars - được mệnh danh là “Con trai của quỷ Satan” - trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra...

Bộ Quốc phòng Nga hôm 8/8 thông báo, các tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa cơ động RS-24 Yars thuộc các đơn vị của Lực lượng Tên lửa Chiến lược đóng ở vùng Novosibirsk ở phía nam nước Nga sẽ thực hiện các buổi diễn tập chiến đấu trong khuôn khổ cuộc tập trận ngày 09/8.Thời gian qua, Mỹ và các nước phương Tây đã liên tiếp viện trợ các loại vũ khí hiện đại như hệ thống tên lửa M142 HIMARS, tên lửa chống bức xạ AGM-88 HARM, Nga đã đưa ra những cảnh cáo cứng rắn rằng sẽ có những động thái đáp trả đối với hành động viện trợ này.Bộ Quốc phòng Nga cho biết, những người lính vận hành tên lửa sẽ thực hành bài tập hành quân để thay đổi vị trí thực địa; triển khai và vận hành trang bị kỹ thuật; tổ chức ngụy trang và bảo vệ tiền duyên đơn vị.Trong cuộc diễn tập, các lực lượng chống phá hoại sẽ di chuyển ở phía trước và phía sau, thực hiện các nhiệm vụ phát hiện, ngăn chặn và tiêu diệt những nhóm phá hoại giả định, bao gồm cả việc sử dụng các máy bay không người lái.Theo Bộ Quốc phòng Nga, tham gia tập trận sẽ gồm các mẫu thiết bị trinh sát và kỹ thuật, đặc biệt hiện đại là xe chiến đấu chống phá hoại Typhoon-M cũng như xe hỗ trợ kỹ thuật và ngụy trang.Lực lượng Tên lửa Chiến lược là một nhánh của Lực lượng Vũ trang Nga, đơn vị này là chủ lực chính của lực lượng hạt nhân chiến lược nước này.Nhiệm vụ của Lực lượng Tên lửa Chiến lược là răn đe hạt nhân đối với các hành động xâm lược có thể xảy ra bằng các bệ phóng ICBM cơ động hay từ các hầm phóng mặt đất (silo).Hiện tại, các loại vũ khí chủ chốt của Lực lượng Tên lửa Chiến lược là các tổ hợp RS-24 Yars với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa phiên bản phóng từ silo và phiên bản bệ phóng di động. Cùng với đó là các tên lửa RS-26 Rubezh, RT-2UTTH Topol-M (SS-27 Sickle) và tên lửa nhiên liệu lỏng RS-28 Sarmat.Tên lửa ICBM RS-24 Yars được thiết kế dựa trên tên lửa SS-29 Topol-M, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở tầm bắn lên đến 11.000 km. Tên lửa được trang bị đầu đạn phân hướng (MIRV) với 3-6 với đầu đạn 300-500 kiloton, hoặc 6-9 đầu đạn 150 kiloton.Điểm đặc biệt của RS-24 là khả năng tăng tốc cực nhanh tới 4,46km/s, sở hữu nhiều đầu đạn dẫn đường riêng biệt tấn công các mục tiêu độc lập cách nhau từ 70-100km, và những đầu đạn này lại có các quỹ đạo linh hoạt khiến cho việc đánh chặn cực kỳ khó khăn.Sở hữu những tính năng tấn công vượt trội và khó đánh chặn, RS-24 Yars được mệnh danh là “Con trai của quỷ Satan”, là nỗi khiếp sợ đối với tất cả các hệ thống phòng không tiên tiến nhất thế giới hiện nay.Cuộc tập trận tên lửa hạt nhân chiến lược của Nga diễn ra trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine đang diễn ra ngày càng căng thẳng, với trọng tâm là khu vực phía nam Ukraine và vùng Donbass ở phía đông nam nước này.Cuộc tập trận hạt nhân chiến lược với tên lửa RS-24 Yars có thể là lời nhắc nhở đanh thép của Điện Kremlin với Nhà Trắng và Lầu Năm Góc về việc Mỹ và đồng minh đang biến xung đột Nga - Ukraine thành một cuộc chiến tranh ủy nhiệm giữa Moscow với phương Tây.

Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”
Bộ Quốc phòng Nga hôm 8/8 thông báo, các tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa cơ động RS-24 Yars thuộc các đơn vị của Lực lượng Tên lửa Chiến lược đóng ở vùng Novosibirsk ở phía nam nước Nga sẽ thực hiện các buổi diễn tập chiến đấu trong khuôn khổ cuộc tập trận ngày 09/8.
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-2
Thời gian qua, Mỹ và các nước phương Tây đã liên tiếp viện trợ các loại vũ khí hiện đại như hệ thống tên lửa M142 HIMARS, tên lửa chống bức xạ AGM-88 HARM, Nga đã đưa ra những cảnh cáo cứng rắn rằng sẽ có những động thái đáp trả đối với hành động viện trợ này.
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-3
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, những người lính vận hành tên lửa sẽ thực hành bài tập hành quân để thay đổi vị trí thực địa; triển khai và vận hành trang bị kỹ thuật; tổ chức ngụy trang và bảo vệ tiền duyên đơn vị.
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-4
Trong cuộc diễn tập, các lực lượng chống phá hoại sẽ di chuyển ở phía trước và phía sau, thực hiện các nhiệm vụ phát hiện, ngăn chặn và tiêu diệt những nhóm phá hoại giả định, bao gồm cả việc sử dụng các máy bay không người lái.
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-5
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tham gia tập trận sẽ gồm các mẫu thiết bị trinh sát và kỹ thuật, đặc biệt hiện đại là xe chiến đấu chống phá hoại Typhoon-M cũng như xe hỗ trợ kỹ thuật và ngụy trang.
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-6
Lực lượng Tên lửa Chiến lược là một nhánh của Lực lượng Vũ trang Nga, đơn vị này là chủ lực chính của lực lượng hạt nhân chiến lược nước này.
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-7
Nhiệm vụ của Lực lượng Tên lửa Chiến lược là răn đe hạt nhân đối với các hành động xâm lược có thể xảy ra bằng các bệ phóng ICBM cơ động hay từ các hầm phóng mặt đất (silo).
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-8
Hiện tại, các loại vũ khí chủ chốt của Lực lượng Tên lửa Chiến lược là các tổ hợp RS-24 Yars với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa phiên bản phóng từ silo và phiên bản bệ phóng di động. Cùng với đó là các tên lửa RS-26 Rubezh, RT-2UTTH Topol-M (SS-27 Sickle) và tên lửa nhiên liệu lỏng RS-28 Sarmat.
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-9
Tên lửa ICBM RS-24 Yars được thiết kế dựa trên tên lửa SS-29 Topol-M, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở tầm bắn lên đến 11.000 km. Tên lửa được trang bị đầu đạn phân hướng (MIRV) với 3-6 với đầu đạn 300-500 kiloton, hoặc 6-9 đầu đạn 150 kiloton.
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-10
Điểm đặc biệt của RS-24 là khả năng tăng tốc cực nhanh tới 4,46km/s, sở hữu nhiều đầu đạn dẫn đường riêng biệt tấn công các mục tiêu độc lập cách nhau từ 70-100km, và những đầu đạn này lại có các quỹ đạo linh hoạt khiến cho việc đánh chặn cực kỳ khó khăn.
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-11
Sở hữu những tính năng tấn công vượt trội và khó đánh chặn, RS-24 Yars được mệnh danh là “Con trai của quỷ Satan”, là nỗi khiếp sợ đối với tất cả các hệ thống phòng không tiên tiến nhất thế giới hiện nay.
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-12
Cuộc tập trận tên lửa hạt nhân chiến lược của Nga diễn ra trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine đang diễn ra ngày càng căng thẳng, với trọng tâm là khu vực phía nam Ukraine và vùng Donbass ở phía đông nam nước này.
Nga bieu dien tap tran cung ICBM - RS 24 Yars “Con trai quy Satan”-Hinh-13
Cuộc tập trận hạt nhân chiến lược với tên lửa RS-24 Yars có thể là lời nhắc nhở đanh thép của Điện Kremlin với Nhà Trắng và Lầu Năm Góc về việc Mỹ và đồng minh đang biến xung đột Nga - Ukraine thành một cuộc chiến tranh ủy nhiệm giữa Moscow với phương Tây.

Theo Toàn Thắng/An ninh Thủ đô

Bạn đang xem: Nga biểu diễn tập trận cùng ICBM - RS 24 Yars “Con trai quỷ Satan”

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/nga-bieu-dien-tap-tran-cung-icbm-rs-24-yars-con-trai-quy-satan-1735336.html

Chia sẻ bài viết