Nếu gặp các dấu hiệu này, đã đến lúc nghĩ chuyện thay điện thoại

Ngày nay điện thoại di động đã trở thành vật dụng thiết yếu hàng ngày. Trừ khi có nguồn tài chính dư dả, rất ít người có thể theo kịp tốc độ ra mắt sản phẩm mới của các nhà sản xuất.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Vậy trong những trường hợp nào thì chúng ta cần phải thay điện thoại? Nếu gặp những dấu hiệu đề cập dưới đây, đã đến lúc người dùng nên thay mới chúng bằng một sản phẩm khác.

Độ trễ mở ứng dụng quá 3 giây

Điện thoại bị trễ khi mở ứng dụng có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như nâng cấp hệ thống mới nhất, hiệu suất phần cứng lõi lỗi thời, pin xuống cấp, các bộ phận bên trong đã cũ,… Khi đã có hiện tượng đơ máy nghĩa là dế yêu của người dùng đã bước vào thời kỳ cần thay thế. Dù lý do là gì, nếu ngân sách không quá eo hẹp, người dùng nên cân nhắc mua một chiếc điện thoại càng sớm càng tốt.

Nếu gặp các dấu hiệu này, đã đến lúc nghĩ chuyện thay điện thoại - 1

Mở quá lâu là dấu hiệu rõ nhất cho thấy điện thoại đã quá cũ không đủ sức tải ứng dụng hiện đại.

Lý do rất đơn giản: không như máy tính, các thành phần khác nhau của điện thoại không thể thay thế vì hầu hết các thành phần quan trọng đều được hàn cùng với bo mạch chủ, đặc biệt là các thành phần cốt lõi như chip và bộ nhớ không thể thay thế độc lập. Ngay cả khi thay thế thành công bộ phận nào đó, các bộ phận khác cũng sẽ khó tương thích với nó. Tóm lại, người dùng nên cân nhắc mua một điện thoại mới.

Tình trạng pin dưới 80%

Các vấn đề về pin cũng là một trong những lý do khiến mọi người nên thay điện thoại.Sự lão hóa rõ ràng nhất của các bộ phận trên điện thoại là pin vì phải sạc thường xuyên. Pin của điện thoại sẽ giảm xuống còn khoảng 80% sau 3-5 năm sử dụng bình thường và là một hiện tượng bình thường. Nếu chỉ cần thỉnh thoảng ra ngoài thì pin đủ để sử dụng hàng ngày.

Nếu gặp các dấu hiệu này, đã đến lúc nghĩ chuyện thay điện thoại - 2

Pin là thành phần nhanh lão hóa nhất trên smartphone.

Nhưng khi thời lượng pin thực sự không còn khỏe, điều đầu tiên mọi người sẽ nghĩ đến là cách tiết kiệm chi phí nhất: thay pin. Thành thật mà nói, đây thực sự là một phương pháp tốt, nhưng người dùng nên đến các kênh chính thức để thay pin nếu được cung cấp. Một mặt, các phụ kiện chính hãng được đảm bảo an toàn, mặt khác việc thực hiện tại các bên không chính thức có thể ảnh hưởng đến độ kín khí, đặc biệt đối với điện thoại đạt xếp hạng IP68 bởi việc thay pin có thể ảnh hưởng đến xếp hạng chống bụi và nước. Ngoài ra, một khi sửa chữa bởi bên không chính thức, điện thoại sẽ mất dịch vụ bảo hành. Do đó người dùng nên đến các kênh chính thức để thay pin.Ngoài ra, tiền đề của việc thay pin là điện thoại vẫn có thể sử dụng được trong khoảng 2-3 năm nữa.

Cuối cùng xin nhắc lại rằng số lần thay pin của một chiếc điện thoại là khoảng 3 lần, nếu vượt quá con số này thì dù có thay pin mới, linh kiện bên trong cũng đã lão hóa và không cần thiết phải thay pin nữa. Trong trường hợp này, chắc chắn nên nghĩ đến việc mua một cái mới.

Dung lượng lưu trữ nhỏ hơn 10%

Việc thiếu dung lượng lưu trữ cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại cần thay đổi. Khi hệ thống ngày càng lớn hơn, kích thước của các ứng dụng khác nhau cũng ngày càng tăng. Hiện nay, dung lượng lưu trữ 128 GB có phần trở nên ít, đó là chưa kể một số nhà sản xuất vẫn ra mắt điện thoại có bộ nhớ trong 64 GB hoàn toàn không thể đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận người dùng. Ngay cả khi sử dụng bình thường, hệ thống, ứng dụng, album ảnh và video sẽ dần khiến dung lượng lưu trữ của điện thoại không đủ.

Nếu gặp các dấu hiệu này, đã đến lúc nghĩ chuyện thay điện thoại - 3

Dung lượng bộ nhớ sẽ đầy lên theo năm tháng.

Mặc dù có các phương pháp lưu trữ đám mây và khe cắm thẻ nhớ được cung cấp, nhưng đây không phải là giải pháp lâu dài. Trước hết, người dùng cần trả tiền cho việc sử dụng lưu trữ đám mây, do đó khi tải lên nhiều tài liệu, ảnh và video quan trọng, chi phí trong tương lai sẽ không ngừng tăng lên. Trong một khoảng thời gian dài, tổng chi phí có thể đắt hơn so với nâng cấp điện thoại.

Đối với việc mở rộng bộ nhớ bằng khe cắm thẻ nhớ, người dùng được khuyến cáo không nên vì tốc độ truy cập dữ liệu trên chúng thường chậm hơn rất nhiều so với bộ nhớ tích hợp. Kết quả là, hiệu suất xử lý của máy sẽ giảm đi nhiều.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Nếu gặp các dấu hiệu này, đã đến lúc nghĩ chuyện thay điện thoại

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/neu-gap-cac-dau-hieu-nay-da-den-luc-nghi-chuyen-thay-dien-thoai-c407a1481352.html

Chia sẻ bài viết