Nếu chỉ còn Trái đất trong Hệ Mặt trời, thảm hoạ có xảy ra?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bảy hành tinh còn lại trong Hệ Mặt Trời của chúng ta biến mất? Điều này có thể ảnh hưởng đến chính sự sống của chúng ta!

Đặt giả thiết, nếu tất cả các hành tinh trong hệ Mặt trời đều biến mất trừ Trái đất, sự thay đổi đầu tiên chúng ta có thể nhìn thấy chính là không thể nhìn thấy chúng trên bầu trời đêm nữa.Tuy nhiên, sự khác biệt trên bầu trời sẽ không phải là thay đổi duy nhất và chắc chắn cũng không phải là sự thay đổi có tác động lớn nhất. Nếu tất cả các hành tinh khác biến mất, nó sẽ có tác động đến quỹ đạo của Trái đất xung quanh Mặt trời.Trong khi lực hấp dẫn của Mặt trời đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho hành tinh của chúng ta ở trong đúng quỹ đạo của hệ Mặt trời thì các hành tinh khác đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng.Nếu không có các hành tinh khác giữ quỹ đạo của chúng ta trong tầm kiểm soát, Trái đất có thể trôi vào khu vực quá gần Mặt trời và có thể sẽ bị nhiệt độ của Mặt trời thiêu cháy.Hoặc cũng có thể, Trái đất sẽ di chuyển đến nơi mà Sao Hải Vương và Sao Thiên Vương hiện đang cư trú, nơi nhiệt độ quá lạnh để chúng ta có thể tồn tại.Ngay cả khi Trái đất cố gắng ở trong quỹ đạo hiện tại của nó, vẫn có thể có một số tác động tiêu cực do thiếu các hành tinh khác gây ra như lực hấp dẫn khổng lồ của Sao Mộc thu hút các hành tinh lang thang và sao chổi, giúp chúng không va vào các hành tinh khác, bao gồm cả Trái đất.Nếu không có ảnh hưởng hấp dẫn của Sao Mộc, chúng ta có thể thấy nhiều tiểu hành tinh và sao chổi va vào hành tinh của chúng ta theo thời gian.Các hành tinh khác đóng một vai trò lớn trong việc giúp chúng ta duy trì quỹ đạo xung quanh Mặt Trời. Điều này rất quan trọng, vì quỹ đạo của Trái Đất hiện tại đang nằm trong "Goldilocks Zone".Goldilocks Zone, còn được gọi là khu vực có thể sinh sống, là khu vực xung quanh một ngôi sao, nơi nước lỏng có thể tồn tại. Đó là bởi vì các điều kiện trong khu vực này là "vừa phải" cho cuộc sống, không quá lạnh cũng không quá nóng.Các điều kiện cần thiết để sự sống bắt đầu trên một hành tinh vốn đã khó đáp ứng, và trong trường hợp của Trái đất, sự sống sẽ không thể phát sinh nếu như những hành tinh trong hệ Mặt trời đột nhiên biến mất.Hệ Mặt trời (Hay Thái dương hệ) là một hệ hành tinh có Mặt trời ở trung tâm và các thiên thể nằm trong phạm vi lực hấp dẫn của Mặt trời", tất cả chúng được hình thành từ sự suy sụp của một đám mây phân tử khổng lồ cách đây gần 4,6 tỷ năm.Bốn hành tinh nhỏ vòng trong gồm: Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất và Sao Hỏa. Bốn hành tinh khí khổng lồ vòng ngoài có khối lượng lớn hơn rất nhiều so với 4 hành tinh vòng trong.Mời các bạn xem video:

Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?
Đặt giả thiết, nếu tất cả các hành tinh trong hệ Mặt trời đều biến mất trừ Trái đất, sự thay đổi đầu tiên chúng ta có thể nhìn thấy chính là không thể nhìn thấy chúng trên bầu trời đêm nữa.
Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?-Hinh-2
Tuy nhiên, sự khác biệt trên bầu trời sẽ không phải là thay đổi duy nhất và chắc chắn cũng không phải là sự thay đổi có tác động lớn nhất. Nếu tất cả các hành tinh khác biến mất, nó sẽ có tác động đến quỹ đạo của Trái đất xung quanh Mặt trời.
Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?-Hinh-3
Trong khi lực hấp dẫn của Mặt trời đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho hành tinh của chúng ta ở trong đúng quỹ đạo của hệ Mặt trời thì các hành tinh khác đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng.
Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?-Hinh-4
Nếu không có các hành tinh khác giữ quỹ đạo của chúng ta trong tầm kiểm soát, Trái đất có thể trôi vào khu vực quá gần Mặt trời và có thể sẽ bị nhiệt độ của Mặt trời thiêu cháy.
Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?-Hinh-5
Hoặc cũng có thể, Trái đất sẽ di chuyển đến nơi mà Sao Hải Vương và Sao Thiên Vương hiện đang cư trú, nơi nhiệt độ quá lạnh để chúng ta có thể tồn tại.
Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?-Hinh-6
Ngay cả khi Trái đất cố gắng ở trong quỹ đạo hiện tại của nó, vẫn có thể có một số tác động tiêu cực do thiếu các hành tinh khác gây ra như lực hấp dẫn khổng lồ của Sao Mộc thu hút các hành tinh lang thang và sao chổi, giúp chúng không va vào các hành tinh khác, bao gồm cả Trái đất.
Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?-Hinh-7
Nếu không có ảnh hưởng hấp dẫn của Sao Mộc, chúng ta có thể thấy nhiều tiểu hành tinh và sao chổi va vào hành tinh của chúng ta theo thời gian.
Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?-Hinh-8
Các hành tinh khác đóng một vai trò lớn trong việc giúp chúng ta duy trì quỹ đạo xung quanh Mặt Trời. Điều này rất quan trọng, vì quỹ đạo của Trái Đất hiện tại đang nằm trong "Goldilocks Zone".
Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?-Hinh-9
Goldilocks Zone, còn được gọi là khu vực có thể sinh sống, là khu vực xung quanh một ngôi sao, nơi nước lỏng có thể tồn tại. Đó là bởi vì các điều kiện trong khu vực này là "vừa phải" cho cuộc sống, không quá lạnh cũng không quá nóng.
Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?-Hinh-10
Các điều kiện cần thiết để sự sống bắt đầu trên một hành tinh vốn đã khó đáp ứng, và trong trường hợp của Trái đất, sự sống sẽ không thể phát sinh nếu như những hành tinh trong hệ Mặt trời đột nhiên biến mất.
Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?-Hinh-11
Hệ Mặt trời (Hay Thái dương hệ) là một hệ hành tinh có Mặt trời ở trung tâm và các thiên thể nằm trong phạm vi lực hấp dẫn của Mặt trời", tất cả chúng được hình thành từ sự suy sụp của một đám mây phân tử khổng lồ cách đây gần 4,6 tỷ năm.
Neu chi con Trai dat trong He Mat troi, tham hoa co xay ra?-Hinh-12
Bốn hành tinh nhỏ vòng trong gồm: Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất và Sao Hỏa. Bốn hành tinh khí khổng lồ vòng ngoài có khối lượng lớn hơn rất nhiều so với 4 hành tinh vòng trong.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Nếu chỉ còn Trái đất trong Hệ Mặt trời, thảm hoạ có xảy ra?

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/neu-chi-con-trai-dat-trong-he-mat-troi-tham-hoa-co-xay-ra-1735638.html

Chia sẻ bài viết